phóng sự

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  29/12/2016
  2 phản hồi

  Nếu bạn có duy nhất một ngày để sống bạn sẽ làm gì? Chắc hẳn sẽ tích cực hưởng thụ những giây phút trọn vẹn bên những người thương yêu. Nếu may mắn bạn có một năm, mười năm hay nhiều thời gian hơn nữa bạn sẽ làm gì? Có bao giờ bạn nghỉ rằng mình sẽ thay đổi điều gì đó từ cuộc sống hằng ngày. Chí ít là đối với cá nhân bạn hay chưa. Có bao giờ bạn thử tưởng tượng rằng, mình là một trong những con người tiên phong dám nghỉ dám làm, sống tích cực và muốn mọi người trong xã hội cũng như vậy.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  06/12/2016
  0 phản hồi

  Con người sinh ra vốn dĩ không bình đẳng. Người sinh vốn đã giàu có, lại có người sinh ra đã nghèo khổ, bệnh tật. Nhưng có một điều tất cả chúng ta đều bình đẳng, bình đẳng về suy nghĩ, ước mơ. Bình đẳng với những hoài bão thay đổi xã hội. Chỉ có điều, ước mơ hoài bão thì ai cũng có, ai cũng muốn được thay đổi cuộc sống và xã hội. Nhưng có bao nhiêu người dám đứng lên để thay đổi? Giống như văn hào Prank A.Clark đã từng nói: “Ai cũng muốn làm điều gì đó rất lớn lao, nhưng lại không nhận ra rằng cuộc sống được tạo thành từ những điều rất nhỏ”.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  14/11/2016
  0 phản hồi

  Sông Gianh khi qua huyện Quảng Trạch đã tụ kết được 20 cồn lớn nhỏ, trong đó có tám cồn có người sống. Các cồn được định danh như cồn Vượn, cồn Quan, cồn Két, cồn Ngựa, cồn Niệt, cồn Si, cồn Cửi... Thời tiết miền Trung vốn khắc nghiệt bậc nhất ở nước ta nhưng thời tiết ở những hòn cồn trên sông Gianh (Quảng Bình) thường xuyên được đẩy tới giới cực hạn. Mùa hạn khát cháy khốn cùng, mùa mưa thì lũ lụt kinh hoàng.

  Bởi Khách
  30/12/2015
  2 phản hồi

  (Đà Nẵng, DL) - Thời gian gần đây, dư luận đang dậy sóng với hàng loạt hoạt động của người Trung Quốc tại Thành phố Đà Nẵng. Có dấu hiệu họ sở hữu nhiều lô đất trong khu vực nhạy cảm đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng xung quanh sân bay nước mặn nằm giữa 2 tuyến đường là Võ Nguyên Giáp và Lê Văn Hiến, đối diện với khu resort Crowne Plaza (cũng là khu resort do người Trung Quốc làm chủ đầu tư).

  Bởi Đa Nguyên
  15/05/2015
  0 phản hồi

  Từ ngày 04/05/15 đến nay, người dân thuộc khu vực bãi rác của phường Phước Thới, quận Ô Môn, Cần Thơ đã liên tục biểu tình và chặn xe đổ rác không cho vào bãi đổ rác. Nguyên nhân là do người dân không chịu nổi môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Nguồn nước tại nơi đây cũng bị ô nhiễm nặng khiến đời sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phóng viên SBTN đã gặp một số người dân ở đây và phỏng vấn về sự việc trên. Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự sau đây.

  Bởi Mắt Bão
  23/10/2014
  0 phản hồi

  Điều đáng nói là tính từ thời điểm thụ án cho tới nay thì Tuấn đã được mãn hạn tù vào ngày 25/06/2013, nhưng trước ngày mạn hạn tù Tuấn chết trong trại giam cho tới nay gia đình vẫn không nhận được thông báo nào, cho tới khi cô Ngọc vào thăm gặp mới hay tin.

  Bởi Mắt Bão
  22/10/2014
  2 phản hồi

  Chỉ với 175.000đ người chết cũng có giấy chứng thực sức khỏe như người đang sống.

  Đó là trường hợp sai phạm trong cách thức làm việc của các y, bác sỹ tại Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Quảng Trạch - Quảng Bình.

  Bởi Admin
  13/10/2014
  1 phản hồi

  Người dân quanh khu vực bến xe An Sương, theo chiều dài khoảng 1,5km từ chân cầu vượt An Sương đến ngã tư Trung Chánh (Q.12), đang phải sống thấp thỏm, lo sợ, hoang mang trong lòng “ổ” ma túy hoạt động thâu đêm suốt sáng.

  Bởi Admin
  05/11/2013
  0 phản hồi

  Do khó kiếm được người yêu và khó có tiền cưới vợ nên hiện nay ở ĐBSCL đang báo động tình trạng nam thanh niên độc thân trong khi nhiều chị em phụ nữ chỉ chăm chăm lấy chồng nước ngoài hoặc lấy chồng thành phố. Tình trạng “cung cầu” mất quân bình nghiêm trọng đó dẫn đến tâm lý bức xúc tự phát trong vô thức của nam thanh niên, dẫn đến những hành động điên cuồng mất kiểm soát như đua xe, nhậu say nằm vắt ngang đường, đánh nhau, chém nhau… Thậm chí người ta thường nghe nhiều trường hợp nam thanh niên tự hủy hoại thân thể như tự tạo nên các vết sẹo trên mình, có trường hợp nhậu say rồi tự… nhai nuốt luôn ly rượu, đĩa sành, thậm chí tự… mổ bụng.

  Bởi Khách
  30/06/2013
  3 phản hồi

  Những dẫn chứng của anh chị đưa ra trong phóng sự không liên quan gì đến sự kiện thời sự nóng bỏng tại Trịnh Nguyễn, Từ Sơn, Bắc Ninh trong những ngày qua, bởi vì anh chị đã lẫn tránh sự thật, sự thật về câu chuyện người dân Trịnh Nguyễn ủy quyền cho ông Đỗ Văn Hào viết đơn tố cáo các sai phạm của Tỉnh Bắc Ninh khi thực hiện chủ trương của thủ tướng về xây dựng nhà máy nước thải Từ Sơn trong mấy năm qua.

  Bởi Admin
  27/07/2012
  0 phản hồi

  Kể từ dạo ấy, từ mùa hè rực lửa 2011 với những con người mang nặng tình yêu quê hương quyết tâm xuống đường biểu tình cảnh báo sự xâm lược ngoài biển đông của Trung Quốc, ước mơ của tôi luôn là nếu ghé về Hà Nội, thì chỉ xin được một lần cùng với những trái tim nóng hổi này tham gia biểu hiện tình yêu đối với tổ quốc ở giữa lòng của thủ đô. Có thể tôi đã ăn không ngay (và cũng có thể ở không lành), nhưng hôm nay, chủ nhật ngày 22.07.2012, trời độ tôi, không như hoàn cảnh của một số anh chị em ở Sài Gòn, mòn con mắt với thất vọng.

  Bởi Innova
  11/07/2012
  0 phản hồi

  Chernobyl hành trình vào vùng đất chết

  Phóng viên Thanh Niên đến nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân dân sự khủng khiếp nhất lịch sử loài người.

  Tôi lên kế hoạch cho chuyến đi tới Chernobyl trước khi đến Ba Lan và Ukraine dự Euro 2012. Những thông tin về hành trình đến “miền đất chết” có nhiều trên mạng, nhưng một cách cụ thể thế nào thì khó mà hình dung được, cho tới lúc tôi trực tiếp va chạm với nó.

  Bởi Admin
  09/01/2012
  18 phản hồi

  Khác với hình dung của nhiều người rằng xăng dỏm chỉ có ở những điểm bán nhỏ lẻ bên lề đường, trong nhiều ngày thâm nhập, PV Thanh Niên đã phát hiện sự thật kinh hoàng đằng sau những chuyến xe bồn chở xăng dầu đến các cây xăng lớn của nhà nước lẫn tư nhân để bán cho người tiêu dùng. Nguyên nhân xảy ra những vụ cháy liên tục cũng có thể từ đây.

  Bởi Admin
  16/09/2011
  3 phản hồi

  Tôi đã nhận được câu trả lời: "Đảo Việt Nam phải có dân Việt Nam, nhưng mà người dân ở đây ra đó thì bị bắt hay bị đánh đập gì đó mà anh không can thiệp được thì người dân họ phải băn khoăn chứ? Sắp tới đây anh lại ra biển làm ăn, người dân ở đây chỉ mong được nhà nước che chở cho những người dân lao động nếu có xảy ra rủi ro tai nạn".
  Toàn những băn khoăn thắc mắc mà tôi, một công dân nước Việt Nam như anh, không thể nào trả lời.

  Bởi Admin
  07/06/2011
  0 phản hồi

  DCVOnline xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ành (cùng chú thích) từ một bạn đọc ở Sài Gòn gởi riêng cho DCVOnline. Hình chụp cuộc tuần hành chống Trung Quốc xâm lược lãnh hải Việt Nam xảy ra trước toà lãnh sự Trung Quốc hôm nay Chủ Nhật ngày 5 tháng Sáu ở Sài Gòn.

  Bởi Admin
  26/05/2010
  0 phản hồi

  Hồi ấy, trong "Rừng xà nu" của Nguyên Ngọc, xà nu còn là rừng, xum xuê và cổ thụ. Tôi nhớ lần đầu tiên lên Đăk Glei là năm 1982, từ Pleiku lên phải đi ba ngày bằng xe zin ba cầu, xà nu vẫn còn là rừng, cây nào cây ấy to cỡ hai người ôm, cao vời vợi, trên ngọn sóc, khỉ chuyền cành... đến nỗi chả biết ai tham mưu, nhà nước cho làm hẳn một nhà máy chế biến nhựa thông ở đấy. Nhưng sau đấy thì nhà máy bỏ hoang vì... xà nu tức thông ba lá này không phải là loại lấy nhựa. Bây giờ về lại, chả thấy xà nu cổ thụ đâu nữa, chỉ toàn là thông non, mà nó cũng lùi lên tít trên núi cao, còn làng trơ trọi cây, lợp ngói và tôn, phau phau nắng. Và bụi, và khô khốc, và hoang dã...

  Bởi tqvn2004
  25/07/2009
  0 phản hồi

  Vào lúc 14g30 ngày 24/7/2009, tại 43 Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM, Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình và Nhà xuất bản Tri Thức đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề "Biển Đông và hải đảo Việt Nam". Cuộc Tọa đàm khoa học này mong muốn vừa thể hiện mối quan tâm lớn của dư luận xã hội và của tất cả người Việt Nam trong cũng như ngoài nước, vừa góp phần cung cấp một số chứng cứ lịch sử và khoa học, góp phần làm sáng tỏ chủ quyền về Biển Đông.