phòng chống

 • Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  1 phản hồi

  Tóm lại, chống tham nhũng cũng rất tốn kém tiền của của Nhà nước và của nhân dân. Ví dụ phiên tòa xử "Dương Chí Dũng và đồng bon" tốn bao nhiêu tiền, mấy chục tỷ từ khâu phát hiện, xử lý bắt giam, giam gữ đến lấy cung, cáo trạng ra tòa, luật sự cảnh vệ..." chắc chắn tốn kém quá nhiều đấy các vị ạ. Đấy cũng là tiền của dân. Kính chẳng bõ phiền. Không biết sau xử án, có bọn tham nhũng bị xử lý thật thì tiền trăm tỷ chúng có "thi hành án" không hay lại cũng tuyên cho vui đấy thôi. Vì vậy tốt nhất là không đẩy mạnh chống tham nhũng nữa, mà tập trung vào cải tạo chế độ, sửa đổi phương châm lãnh đạo và quản lý đất nước, trọng dụng người tài, người ngay thẳng. Chỉ có tập thể nhân dân là nhìn rõ mọi chuyện, mọi gương mặt trung thực hoặc gan tà. Vậy thì sao lại cứ phải nhai mãi cái gân bò mà nuốt không xong nhả cũng khó nhả như vậy ?

  Bởi Admin
  05/08/2013
  4 phản hồi

  Chúng ta đều biết, tham nhũng lãng phí đã được chỉ mặt đặt tên là giặc nội xâm, là nguy cơ đe doạ sự tồn vong của chế độ và chúng ta đã thực hiện không biết bao nhiêu chủ trương, biện pháp. Gần đây nhất là ra nghị quyết TW4, thành lập lại Ban Nội chính TW, BCĐ TW về PCTN do TBT đứng đầu… Nhưng tình hình nhìn chung là chưa được cải thiện, thậm chí càng lúc càng trầm trọng với nhiều biểu hiện tinh vi, phức tạp như đánh giá của các cơ quan chức năng. Thực tế đó, phải chăng (Chữ của TBT) là chúng ta tiếp cận sai hướng, điều trị không đúng cách, liều lượng không đủ mạnh để bệnh không những không được chặn đứng mà càng ngày càng nặng thêm. Bài viết này xin được trao đổi với TBT, Giáo sư Nguyễn Phú Trọng (Gs NPT) và các quan chức cao cấp có trách nhiệm trong PCTN như trao đổi với các nhà khoa học về cách nhìn mới trong PCTN.

  Bởi Admin
  30/11/2012
  1 phản hồi

  Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 20 đề án xuất sắc và tài trợ kinh phí thực hiện. Mỗi đề án được cấp tối đa 300 triệu để thực hiện, tổng cho 20 đề án là 6 tỷ đồng.

  Trong buổi họp báo, ông Trần Đức Lượng – Phó tổng thanh tra giải thích hai khái niệm ‘tiêu cực” và “tham nhũng” như sau: “Cần phải liệt kê theo hành vi của đối tượng chứ không nên đi theo hai khái niệm này. Tham nhũng rộng hơn quy định của pháp luật, lợi dụng chức vụ, vì vụ lợi thì đó mới là tham nhũng”.

  Bởi Innova
  17/07/2012
  0 phản hồi

  Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã chứng nhận thuốc Truvada có khả năng ngăn ngừa virút HIV. Đây là lần đầu tiên một loại thuốc phòng chống căn bệnh thế kỷ được chứng nhận.

  Hôm qua (16/7), Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức công nhận thuốc Truvada có khả năng ngăn ngừa virút HIV ở những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Chứng nhận của FDA được đưa ra dựa trên 3 nghiên cứu được công bố tên tạp chí y tế New England vào tuần trước.

  Bởi Khách
  14/09/2010
  0 phản hồi

  Ngại nhất là ra khỏi cuộc họp về một vụ án tham nhũng, người ta vỗ vai, a lô. Trên mà a lô thì dưới phải nghe. Thực tế, chuyện ấy có thể xảy ra. Nên trong công tác phòng chống tham nhũng, phẩm chất của những người có trách nhiệm là quan trọng nhất.

  Bởi tqvn2004
  05/12/2009
  0 phản hồi

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa phê duyệt Đề án đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng.

  Bởi tqvn2004
  12/11/2009
  0 phản hồi

  Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Ngọc Dinh nói: Làm thế nào phải có cơ chế cụ thể để cho người dân tham gia. Hiện nay trong các văn bản của hệ thống pháp lý Việt Nam về phòng chống tham nhũng chưa có chỗ nào nói lên các tổ chức của cộng đồng, tự nguyện của người dân được phòng chống tham nhũng...