phong bì

 • Bởi Cát Bụi
  05/08/2014
  0 phản hồi

  “Tôi không được học người thầy giáo trẻ vừa dễ thương vừa đáng kính ấy. Nhưng nhờ thầy và những nhân cách như thầy mà tôi vẫn còn giữ được sự kính trọng đối với những người Thầy.”

  Bởi Admin
  27/08/2013
  1 phản hồi

  Trước đó 1 tháng, để chuẩn bị cho hội thảo, tôi có nhiệm vụ mời các celeb (người nổi tiếng) đến tham dự nhằm ký tên vào cam kết không sử dụng sừng tê giác và kêu gọi cộng đồng không sử dụng sừng tê giác. Những nhân vật nổi tiếng (nếu có) sẽ chỉ xuất hiện khoảng 15 phút vào giờ cố định (có thông báo chính xác) và chỉ cần ký tên kêu gọi. Ngoài một vài celeb thật sự muốn tham dự nhưng vì kẹt lịch diễn, kẹt lịch quay..., thì đã có một số celeb đặt thẳng vấn đề cát-sê với tôi. Tuy tổ chức HSI hoàn toàn có khả năng và có 1 khoản riêng để sẵn sàng chi trong những trường hợp này, nhưng tôi vẫn từ chối không mời những celeb này. Lý lẽ của tôi rất rõ ràng. Celeb xuất hiện trong những sự kiện quy mô quốc tế về bảo vệ động vật là tốt cho chính hình ảnh của họ và là việc nhỏ nhất họ có thể làm cho cộng đồng. Tại sao phải đòi cát-sê? Họ không hiểu được việc họ đang làm?

  Bởi Admin
  28/03/2013
  3 phản hồi

  Chuyện chụp ảnh bác sĩ nhận phong bì giống y chuyện phát hiện UFO. Đơn giản: Bác sĩ không nhận phong bì ngoài ngã tư.

  Bởi Innova
  15/11/2012
  3 phản hồi
  bo_truong_y_te.gif

  Thưa Bộ trưởng. Hôm qua cháu đọc báo có nghe câu nói của bác rất hay đó là 'Hãy gửi ảnh bác sĩ nhận phong bì cho tôi'. Câu nói này quả là một câu nói hay trong ngày bác ạ. Nhưng làm sao có thể vừa đưa phong bì cho bác sĩ vừa có thể chụp hình cho bác được? Nếu bác nói như vậy thì cháu nghĩ bác chưa bao giờ đi khám bệnh bình thường hay có thể do bác là Bộ trưởng đi khám bệnh thì người ta chăm lo lấy lòng bác thôi chứ không phải như người dân chúng cháu đâu.

  Bởi Admin
  03/04/2012
  1 phản hồi

  Thưa bà, cho phép tôi được nói thẳng: đây là một sự đánh tráo khái niệm rất thô thiển, gian lận và là một phát biểu quàng xiên. Vì những bệnh nhân khốn khổ của tôi, của bà không có nhiệm vụ xây dựng và duy trì y đức. Y đức, hay nghĩa vụ luận y khoa ấy là do chính mỗi thầy thuốc chúng ta phải chiêm nghiệm và tuân thủ khi bước vào y nghiệp. Hiện tượng đút lót, mua chuộc… là dịp để chúng ta nhìn lại sự đổ vỡ của ngành mình mà đấm ngực ăn năn, thay vì đổ lỗi cho bệnh nhân.

  Bởi Admin
  29/12/2011
  5 phản hồi

  Ở Việt Nam đã có Ngày Nhà giáo, Ngày Báo chí, Ngày Thầy thuốc…Nhưng xem ra, hiện nay cần phải có Ngày Quan chức, mặc dù lĩnh vực này chưa được nhìn nhận là một ngành nghề. Nhưng tại sao lĩnh vực báo chí chỉ có vài chục ngàn người làm việc thì có Ngày Báo chí, trong khi đó số quan chức lên tới con số hàng trăm ngàn thì chưa có ngày của họ?

  Bởi Admin
  07/12/2011
  6 phản hồi

  Lâu rồi, chả nhớ từ bao giờ, xã hội đã quen với cái gọi là “văn hóa phong bì”. Cán bộ cơ quan cấp trên cứ đi xuống các cơ sở là phải có phong bì. Công chức nhà nước đến nhà ai làm việc thì chủ nhà phải có phong bì, không có, nó cứ như thiêu thiếu một cái gì ấy. Cán bộ, công chức đã vậy, dân cũng được phát tiền khi đi họp như họp xóm, họp hội nào đó… Nạn phong bì đã tới mức trở thành đương nhiên, thành cơ chế. Ai không đưa phong bì còn bị những người dân chửi cho là cư xử không “đẹp”. Vì thế, người ta không tưởng tượng nổi chuyện không có tiền mà vẫn có người đi biểu tình.

  Bởi Admin
  06/12/2011
  3 phản hồi

  Mới hôm qua đây (4/12/2011), Công ty dược ở Huế đón Huân chương Lao động hạng ba mà có cả thứ thưởng Bộ y tế, Bí thư, chủ tịch tinh Thừa Thiên Huế, rồi đầy đủ văn võ bá quan tỉnh ủy, UBND tỉnh tới dự. Việc gì mà nghiêm trọng thế! Vợ tôi bảo: Một là vì phong bì, hai là vì họ không có việc gì làm.

  Bởi Khách
  30/10/2011
  7 phản hồi

  Cô là người giàu có lại nổi tiếng nên cô sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác của người nghèo chúng tôi khi bước chân vào BV đâu. Nhìn tấm hình của cô nằm viện mà chúng tôi phát thèm, cứ ngỡ là nó được lấy ra từ một bộ phim, hoặc một poster quảng cáo cho một bệnh viện nào đó.

  Bởi Admin
  28/09/2011
  5 phản hồi

  Ngay từ tháng 9 này, y bác sĩ ở 5 bệnh viện lớn tại Hà Nội đã được giám sát việc thực hiện y đức, trong đó có “nói không với phong bì”.

  Bởi Admin
  28/11/2010
  0 phản hồi

  “Phong bì đến từ đâu?” tất nhiên là từ… mình. Quan tham tại dân “gian”. Tham nhũng do “cơ chế”. Người nắm “QUYỀN” thì “HÀNH”, kẻ “phạm quy” thì “LÁCH”. Cửa quan tấp nập “XIN-CHO”. Đúng luật mười mươi không “CHẠY” vẫn… ”TOI”, cả nước trên đường đua Marathon. Các bên đều có lợi. Phong bì trở thành “thước đo nhận thức”, nâng lên thành “văn hóa cám ơn”. “Phong bì đến từ đâu?” Ai cũng hiểu chỉ giả vờ không hiểu.

  Bởi Admin
  19/11/2010
  6 phản hồi
  ImageHandler.jpg

  Tôi ví dụ, nếu trả lương cho ông Huỳnh Ngọc Sĩ là một trăm triệu/tháng, thì những cái phong bì chứa vài trăm ngàn cho tới vài triệu đô la Mỹ kia chắc chắn ông ta vẫn lấy như thường. Mấy ông trong vụ PMU 18, ông nào cũng năm ba biệt thự, đất đai mênh mông, tiền đánh bài tính bằng trăm ngàn đô la chứ đâu phải người túng quẫn vì lương thấp mà đi làm bậy. Lòng tham con người là cái túi không đáy. Người văn hóa xài tiền càng thấp thì lòng tham càng vô độ.

  Bởi Admin
  02/07/2010
  0 phản hồi

  Bây giờ giáo viên chạy vào trường cấp 3 công lập kể cả khi trình độ đạt yêu cầu thì cũng phải đưa hiệu trưởng trăm triệu. Một bạn giáo viên bảo tôi thế. Đó là công thức rồi, không cần phải thăm dò. Nó giống như giá cả quần áo giày dép. Đấy, sự thật như thế bây giờ tôi mà bắt đầu đi làm tìm việc vào cơ quan nhà nước thì chỉ có mà ra rìa sớm. Ai mà tiếp nhận người đến chỉ có nước dãi bao giờ. Cho nên bây giờ nghe chức này triệu đô, chức kia vài ba tỉ, hay vài trăm nghìn đô tôi hiểu đó là sự thật chứ không phải là câu chuyện bêu xấu cán bộ.

  Bởi Admin
  13/04/2010
  0 phản hồi

  Tham nhũng bắt nguồn trước tiên là từ lạm dụng quyền lực, vì cần sự ưu đãi bất công từ người có quyền lực. Cần trước tiên là bộ máy tư pháp nhà nước và báo chí phải nhìn thấy trừ diệt tham nhũng là nhiệm vụ phải làm. Nếu tận gốc, bộ máy tư pháp nhà nước không muốn trừ diệt tham nhũng, và nếu báo chí lơ là chấp nhận, thì đó sẽ là cội nguồn nuôi dưỡng tham nhũng thêm, vì quyền lực không kiểm soát tất nhiên sẽ bị lạm dụng.

  Bởi Admin
  09/04/2010
  1 phản hồi

  Tôi ra về với bao câu hỏi quay cuồng trong đầu. Anh đồng nghiệp đèo tôi quay lại bảo: “Đúng là chú mới ra trường có khác! Đây là một dự án quy hoạch mà ai cũng có lợi: chúng ta là bên tư vấn, tất nhiên có tiền! Bên thành phố và huyện, xã thì có cái để mà giải ngân và chia chác. Các vị lãnh đạo thì có thành tích và để lại dấu ấn trong nhiệm kì của mình; còn người dân thì được hả hê và no mắt!”.

  Bởi Admin
  23/02/2010
  0 phản hồi

  Chuyện y, bác sĩ nhận phong bì trong bệnh viện lâu nay đã là một vấn nạn. Với những hành động này, một vài y, bác sĩ đã làm hoen ố y đức hiện đại. Vietnamnet cận cảnh được chuyện này tại bệnh viện phụ sản Hà Nội...

  Bởi tqvn2004
  12/12/2009
  0 phản hồi

  Nhưng trong một xã hội, những việc làm bất bình thường lại được coi là bình thường thì rõ ràng, y đức của bác sĩ, từ trong quan niệm xã hội, đã là "có vấn đề". Theo Báo cáo Phát triển Việt Nam 2010 của Ngân hàng Thế giới, khoảng 50% dân số Việt Nam không thỏa mãn với các dịch vụ y tế, và 30% số người được khảo sát cho rằng tham nhũng rất nghiêm trọng trong dịch vụ y tế ở cấp trung ương và 10% cho rằng nó nghiêm trọng ở tuyến địa phương.

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  1 phản hồi

  Nhưng cuối cùng, Giám đốc bệnh viện Việt - Đức cũng chốt lại: "Nếu tiền Nhà nước nuôi người ta đủ sống bằng đồng lương thì sẽ không ai có tiêu cực. Y tá, điều dưỡng mà lương 6, 7 triệu đồng thì sướng vô cùng, chẳng ai tiêu cực hết!".

  Bởi Khách
  19/11/2009
  0 phản hồi

  Khi xã hội trở nên vụ lợi, trở nên thực dụng, trở nên tàn nhẫn, tình cảm con người không còn thiêng liêng, những giá trị thiêng liêng không còn được đề cao nữa thì mọi thứ đều rẻ rúng chứ đâu chỉ tình thầy trò.

  Bởi tqvn2004
  24/10/2009
  1 phản hồi

  Có thể nói thẳng, đại đa số cái gọi là quà biếu hiện nay là của đút lót; hay là tiền mua dự án, mua chức, mua quyền, mua chính sách, chạy tội... Những người đưa và những người nhận chẳng thân thiết nhau, chẳng yêu quý, tôn trọng gì nhau; thậm chí chẳng quen biết nhau, nhưng vì một mục đích đen tối nào đấy, mang tiền đến cho nhau.

  Bởi tqvn2004
  14/10/2009
  0 phản hồi

  Có con bé con đang học mẫu giáo. Trắng trong như thể thiên thần. Sà vào lòng mẹ, cô tiên thơ ngây chỉ ước có độc một điều. Ngày mai đưa con đến trường, mẹ nhớ mang theo phong bì. Để cô giáo thôi không véo tai con.

  Bởi tqvn2004
  25/08/2009
  5 phản hồi

  Sau này bố sẽ con sử dụng nhiều hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu này để xin con đi học mẫu giáo. Khi con có mặt lần đầu tiên trên cuộc đời đã gắn liền với vị lãnh tụ anh minh này, khi con bắt đầu đến trường mầm non, tuổi thơ vị lãnh tụ lại cần có mặt. Sau này con đi làm, học nghề hay bất cứ cái gì đó. Con hãy nên nhớ công lao của lãnh tụ Hồ Chí Minh đã mang lại cho nhân dân ta, một thời đại ấm no, hạnh phúc.