Phó Thủ Tướng

 • Bởi Admin
  24/12/2015
  2 phản hồi

  Với tuổi đời, nghề nghiệp của Vũ Chí Hùng thì không thể có tài sản đó được. Vậy tài sản đó từ đâu, có phải của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc giao cho con rể đứng tên hộ không? Ngoài ra, trong bản kê khai, Vũ Chí Hùng còn nói rõ, đ/c Nguyễn Xuân Phúc có cho căn biệt thự HS04-29, 340m2, Hoa Sữa, Vinhomes Riverside và căn nhà mặt tiền đường Đồng Khởi, tp. Hồ Chí Minh. Tổng giá trị của 02 tài sản này lên đến trên 40 tỷ đồng. Vậy đồng chí Nguyễn Xuân Phúc lấy đâu ra trên 40 tỷ đồng để mua số tài sản trên để cho con gái?

  Bởi Hồ Gươm
  26/12/2014
  4 phản hồi
  nguyen-xuan-phuc-dang-van-thanh.jpg

  Thêm một nghi vấn cho Ban Tổ chức TW: Ngoài việc lợi dụng nhân tố Miền Trung thì liệu ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có dã tâm sử dụng yếu tố Trung Quốc (thông qua đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành) để tác động cho nấc thang tiếp theo ở Đại hội 12 tới? Đối với Nguyễn Xuân Phúc, không việc gì mà ông ta không dám làm!

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2014
  0 phản hồi

  Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là 2 căn biệt thự tại thành phố Anaheim (quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?

  Bởi Mắt Bão
  20/11/2014
  0 phản hồi

  Kính thưa ông Bộ trưởng

  Chúng tôi lưu tâm đặc biệt tin ông công du Việt Nam nhân dịp Hội Nghị Á châu–Thái Bình Dương lần thứ 14.

  Chúng tôi đánh giá cao ông sẽ đưa các khía cạnh môi sinh và nhân quyền vào các cưộc đàm phán với chính quyền Việt Nam. Cuộc đối thoại Việt Nam-Đức nên nêu rõ với phía Việt Nam một nền kinh tế thị trường không thể phát triển lâu dài khi không có tự do, dân chủ và nhân quyền

  Bởi Admin
  26/09/2014
  9 phản hồi

  Có một câu hỏi là liệu Trung quốc có vấn đề gì khi VN mua vũ khí từ Mỹ không, ông Minh trả lời kiểu gì cũng mua, bất kể là từ Mỹ, đó không phải chuyện của Trung quốc. Nghe điều này, người ta thấy có vẻ hơi nguy hiểm, mặc dù chưa đến mức là chạy đua vũ trang trong mắt Hoa Kỳ nhưng nói có vẻ hơi bất cẩn.

  Bởi Diên Vỹ
  09/02/2014
  2 phản hồi

  Trên chính trường Việt Nam ghế cũng ít, đít cũng nhiều. Đã vậy, nhiều vị chính khách nhất định ngồi lì vì sợ “cái đít nó nhớ cái ghế” nên nhu cầu ghế súp còn khẩn thiết hơn trên xe đò nữa. Chỉ có điều khác biệt là người làm chính trị không ăn nói bỗ bã như tui, hay như mấy cha nội tài và hay lơ xe. Họ không gọi nhau là “súp chủ tịch nước” hay “súp thủ tướng.”

  Bởi Khách
  29/12/2013
  0 phản hồi

  "Trước đây đi nước ngoài chúng tôi thường mang theo ổ điện rất to, giờ thì tặng nhau ổ điện đa năng nhỏ gọn, USB cắm được tất cả các loại máy. Nói như vậy để thấy rằng giáo dục phải đào tạo cho được nhân lực chất lượng, công dân toàn cầu", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

  Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  1 phản hồi

  Anh biết tôi thích Thủ tướng đương nhiệm điều gì không, là cái chi tiết ông về Hà Tĩnh, tìm cho được thằng bạn cùng chiến đấu, và thăm hỏi, rồi góp chút tiền giúp, thế thôi nhưng nó ra được cái chất đàn ông Nam Bộ lắm. Đôi khi vì chức vụ cao, người ta hay quên cái chất thật trong mình, hay giả vờ quên, rồi quên thật, mong anh hãy giữ những gì anh đang có trên cương vị mới.

  Bởi Admin
  12/11/2013
  3 phản hồi

  Người ta nghĩ anh Đam là người điềm đạm, cẩn trọng. Cẩn trọng là đúng rồi. Chủ trì họp báo thường kỳ Chính phủ, anh hầu như ko bị nhỡ mồm, nói hớ câu nào. Bởi vì anh cẩn thận, trước họp báo anh hay nhờ người hỏi xem báo chí sẽ hỏi gì để anh chuẩn bị trước. Cho nên, các câu trả lời của anh luôn tròn vành vạnh :). Không thực sự hay ho nhưng đúng câu hỏi, phóng viên khó hỏi được gì thêm.

  Bởi Khách
  11/11/2013
  0 phản hồi

  Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho biết đã đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu song ông Nhân gửi lời cảm ơn và xin thôi không phát biểu.

  Bởi Admin
  17/10/2013
  0 phản hồi

  Chiều nay 17-10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có tờ trình Quốc hội đề nghị phê chuẩn ông Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh giữ vị trí Phó Thủ tướng.

  Bởi Mắt Bão
  02/10/2013
  3 phản hồi

  vì sao đường lậu như vào chỗ không người? Vậy thì vì sao sự cạnh tranh khiến không chỉ một DN có ý định tự hào hàng Việt chết mất ngáp

  Bởi Admin
  05/09/2013
  8 phản hồi

  Ông Nguyễn Thiện X nhậm chức Chủ tịch Mặt trận (Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) vào đúng ngày sinh nhật mình.

  Bởi Admin
  14/11/2011
  1 phản hồi

  Chẳng biết anh có suy nghĩ gì chứ tôi, đã hơn một lần tuyên bố công khai: ”Xin phép cho tôi được khai tử tất cả những gì tôi đã viết ra trong cơn ngủ mơ dại dột kéo dài ấy!”

  Bởi Khách
  15/10/2011
  1 phản hồi

  Tính tới nay, Quỹ cứu trợ tài chính Âu châu EFSF đã cam kết bảo lãnh tài chính cho Irland 85 tỷ euro, Bồ Đào Nha 78 tỷ, và mới đây Hy Lạp 110 tỷ. Dù vậy Hy Lạp hiện vẫn bị đe doạ vỡ nợ, Ý và Tây Ban Nha đang rơi vào nguy cơ đến lượt, buộc 17 quốc gia EU tham gia Quỹ EFSF phải đưa ra dự luật mở rộng Quỹ này lên 780 tỷ euro, trong đó IWF đóng góp 250 tỷ, ngân sách EU chịu 60 tỷ, riêng mình nước Đức gánh tới 211 tỷ so với ấn mức hiện tại chỉ 123 tỷ. Các nhà khoa học tính toán, trong trường hợp tất cả con nợ không trả nổi lãi vay trong 10 năm, thì Đức phải gánh mức bảo lãnh lên tới 400 tỷ euro, gấp 4/3 thu ngân sách Đức trọn 1 năm. Chính vì vậy, không một chính khách Đức nào không trăn trở giữa bảo lãnh nợ để giữ đồng euro với lợi ích người dân họ, mà như Chủ tịch đảng FDP, Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, Rösler, bức xúc tuyên bố “mỗi người dân Đức không chịu trách nhiệm với nợ của quốc gia khác“.

  Bởi Admin
  05/09/2011
  8 phản hồi

  Sẽ giáo dục học sinh như thế nào khi bắt các em đứng phơi nắng giương “hồng kỳ” đón rước một ông Phó Thủ tướng như vua chúa vậy? Mà đâu chỉ mình ông Phó Thủ tướng, quan chức từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng... đến tận những quan Chủ tịch phường xã bây giờ cũng đều biến thành những ông “vua”. Ngày khai giảng sao lại bắt học sinh xếp hàng đứng phơi nắng đội mưa giương “hồng kỳ” chào đón?

  Bởi Admin
  23/04/2011
  13 phản hồi
  nguyensinhhung.jpg

  Trên đây chỉ là vài tổng kết chưa đầy đủ về những câu nói bất hủ của ông Sinh Hùng, người đã gọi các DNNN là “anh cả đỏ của nền kinh tế” rồi cho rằng nhà nước nuôi các DNNN ba năm để dùng một giờ. Xin thử hỏi trên khắp thế giới này là doanh nghiệp làm ra tiền để nuôi nhà nước hay nhà nước làm ra tiền để nuôi doanh nghiệp? Và kết quả kinh doanh của các con cưng “anh cả đỏ” và các “cú đấm thép” đã đấm vỡ mặt người tiêu dùng và nền kinh tế Việt Nam này như thế nào có thể đọc bài này là rõ

  Bởi Khách
  09/08/2010
  0 phản hồi

  Phó Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn trân trọng các tài năng khoa học, các trí thức người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài như giáo sư Ngô Bảo Châu. Thay mặt Chính phủ và Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Phó Thủ tướng đã mời giáo sư Ngô Bảo Châu trở về và tham gia Chương trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về toán học giai đoạn 2010-2020 và tầm nhìn 2030 sắp được Chính phủ ban hành.

  Bởi Admin
  28/07/2010
  7 phản hồi

  Phó Thủ tướng chứ có phải vua đâu mà vào ngủ khách sạn cũng phải chặn một thang máy làm “chuyên khoang”, không dám đi chung với khách thường?

  Bởi Admin
  16/07/2010
  19 phản hồi

  Tin Việt Nam cho ra đời tạp chí nhân quyền đã làm ngạc nhiên dư luận. Không ngạc nhiên sao được khi mà mấy chục năm qua hai chữ “nhân quyền” như vết thương đau đớn trong lòng dân tộc Việt Nam. Có một thời gian dài hai chữ nhân quyền cao quý này tuyệt nhiên không được nhắc đến. Nhân quyền – món quà Thượng đế dành tặng cho loài người đã bị lãng quên với dân tộc Việt nam.

  Bởi Admin
  13/07/2010
  1 phản hồi

  Phó thủ tướng giải thích như thế nào về đóng góp ngân sách nhà nước năm 2008 của khối doanh nghiệp nhà nước đạt 52.000 tỉ đồng trong khi khối này nắm giữ trên 400.000 tỉ đồng vốn nhà nước và nắm giữ nhiều vị trí đất đắc địa, đồng thời được cho các đặc lợi trong việc phân chia chỉ định các gói thầu lớn của quốc gia, còn khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được hưởng các đặc ân trên thì đóng góp ngân sách nhà nước là 65.000 tỉ đồng?

  Bởi Admin
  07/07/2010
  11 phản hồi

  “Cán bộ sai thì phải sửa nhưng phải cân lên đặt xuống. Nếu cách chức ngay, lấy ai làm việc. Pháp luật cũng có đạo lý, nếu cứ sai là dẹp thì chúng ta bầu cán bộ không kịp”. Chỉ có dân đen thì sai mới bị xử lý ngay, thằng này không còn thì thằng khác, chứ cán bộ mà xử lý ngay thì ai bầu cho kịp. Mấy chú cán bộ cứ an tâm mà làm sai, khi xử lý sẽ cân lên đặt xuống, khỏi lo! Phát biểu của Nguyễn Sinh Hùng tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 12 vừa qua.

  Bởi Admin
  23/06/2010
  6 phản hồi

  Dân Việt mình hiền lắm, lập trường tư tưởng vững, chứ không dễ bị dao động, “kích động xúi giục” như mấy anh tư bản. Cúp điện, họ chỉ biết lăn ra… công viên, bờ sông túm tụm tán phét, phe phẩy cái quạt mo tán dóc chuyện nhân sự cho đại hội đảng sắp tới và luận bình World Cup.

  Bởi Admin
  13/06/2010
  11 phản hồi

  Sau Bộ trưởng Giao thông Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh thì lại đến lượt Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đăng đàn, nói phét về kinh tế Việt Nam.

  Bởi Admin
  09/04/2010
  8 phản hồi

  Theo bạn, thầy Nhân (Nguyễn Thiện Nhân) ra đi là mừng hay lo cho nền giáo dục? Con tàu giáo dục thời… bất Nhân sẽ tiếp tục chạy ra sao?

  Pages