phát ngôn viên

 • Bởi Admin
  10/10/2018
  1 phản hồi

  Về chiều, tôi mới để ý đến một hiện tượng khá lạ lùng về trí nhớ của chúng ta vào lúc cuối đời. Tôi quên ngay danh tính của một người vừa được giới thiệu, và không thể nhớ được tên cái khách sạn mà mình vừa rời khỏi chỉ vài hôm trước. Ấy thế mà những chuyện cũ mèm – nghe bên bàn nhậu, hổng biết tự năm nào – tôi lại vẫn nhớ như in

  Bởi Admin
  21/08/2016
  0 phản hồi

  Trăm lần như một, cứ mỗi lần quốc tế chỉ trích Việt Nam về vi phạm tự do tôn giáo hay cưỡng bức tù nhân lương tâm thì phát ngôn viên Ngoại giao Việt Nam lại dùng ‘bài cũ’ để phủ nhận cáo buộc.

  Bởi Khách
  27/08/2011
  3 phản hồi

  Xin bà cho biết về phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước việc ĐSQ Hoa Kỳ phát biểu bày tỏ quan ngại về vụ bắt giữ 50 người biểu tình chống Trung Quốc tại Hồ Gươm hôm chủ nhật 21-8 vừa qua?

  Bởi Khách
  08/07/2011
  0 phản hồi

  Lòng yêu nước, như chị nói đã bị lợi dụng (“kẻ” lợi dụng ở đây là Việt Tân). Vậy trong những “cuộc cách mạng” trước đây mà sứ mệnh là của dân bắt đầu từ lòng yêu nước có bị lợi dụng không ạ? Em đi học, chỉ được nghe nói, được dạy và hiểu rằng “kêu gọi tinh thần yêu nước”, “khích lệ tinh thần yêu nước” thôi chị ạ. (Chứ yêu nước mà còn lợi dụng được thì hẳn Việt Tân làm cũng không sai chứ chị?)

  Bởi Khách
  28/01/2011
  0 phản hồi

  Việt Nam phản đối Trung Quốc cung cấp dịch vụ bản đồ trực tuyến “Map World”, trong đó tiếp tục thể hiện đường yêu sách 9 đoạn trên Biển Đông.

  Bởi Khách
  05/08/2010
  0 phản hồi

  Việt Nam đã yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay và không để tái diễn các hoạt động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

  Bởi Đào Hữu Nghĩa Nhân
  02/11/2009
  3 phản hồi

  Gần đây có nhiều việc tế nhị liên quan đến công tác đối ngoại của nhà nước.Cụ thể như vụ ngư dân Quảng Ngãi, NPN Bộ Ngoại Giao ta không đề cập đến dư luận Việt Nam phẫn nộ mà chỉ đơn thuần đề cập đến quan điểm của nhà nước rằng nào là tôi thấy vấn đề này là không tốt, nào là thiếu nhân đạo, nào là trao công hàm phản đối... Có điều kỳ lạ là từ khi xảy ra vụ việc cho đến khi NPN bộ ngoại giao lên tiếng phản đối thì rất lâu. Sự việc đã quá tầm chịu đựng của dư luận quần chúng, nên lúc đó dường như cho ta cái cảm giác chẳng đặng đừng nhà nước mới lên tiếng với mục đích xoa dịu dư luận là chính.

  Bởi Admin
  31/10/2009
  0 phản hồi

  Đối với giới quan sát chính trị nghiệp dư Hà Nội thì vụ cảnh sát Mỹ đánh sinh viên Việt Nam chẳng qua chỉ là một vụ việc đáng tiếc do sự bột phát không kiềm chế của 4 viên cảnh sát Mỹ, không ai nghĩ đó là hành vi kết tinh từ chủ trương được xuyên suốt do Chính phủ Mỹ đề ra: Cần có sự kỳ thị đối với lưu học sinh Việt Nam đang học tại Mỹ.

  Bởi Khách
  16/10/2009
  0 phản hồi

  Khi máy bay chúng tôi sắp hạ cánh, tư liệu mà chúng tôi được cho không đã thể hiện rất rõ rằng nơi chúng tôi sắp tới, một nhân vật vẫn tiếp tục làm chủ.

  Dưới mặt đất, sự tôn sùng lãnh đạo của Bắc Hàn càng thấy rõ hơn.

  Tại trung tâm Bình Nhưỡng, chúng tôi được đưa tới bức tượng bằng đồng khổng lồ của người cha, Kim Nhật Thành, sáng lập quốc gia này.

  Nhiều công dân, một số người mặc quân phục, đến đặt vòng hoa tại ngôi đền tượng trưng

  Bởi tqvn2004
  24/08/2009
  1 phản hồi

  Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa bổ nhiệm bà Nguyễn Phương Nga làm người phát ngôn mới của cơ quan này, thay thế cho ông Lê Dũng, được luân chuyển công tác khác. Bà Nguyễn Phương Nga, sinh năm 1963, đã từng theo học ngành báo chí quốc tế tại Nga từ năm 1982-1987. Bà về công tác tại Bộ Ngoại giao từ đầu năm 1989 và hiện giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao.

  Bởi tqvn2004
  24/08/2009
  1 phản hồi

  Ông Lê Dũng, nguyên Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí kiêm phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, vừa được Chính phủ bổ nhiệm làm người đứng đầu Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, bang Texas, Mỹ.