phát ngôn

 • Bởi Admin
  24/05/2017
  0 phản hồi

  Nói về hệ thống chính quyền, Thanh Hóa là bết bát nhất cả nước: Một xã có 500 cán bộ, một Sở có 8 phó giám đốc, bổ nhiệm thừa hàng trăm phó phòng, hàng trăm phó chủ tịch xã, thả cửa tuyển dụng giéo viên, lái xe bổ nhiệm làm chánh văn phòng… Và Thanh Hóa cũng là một trong những tỉnh có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai nhất nước.

  Bởi Admin
  24/11/2015
  6 phản hồi

  Về mặt luật pháp (tôi có tham gia dạy vài chục lớp luật rồi, thưa các ngài), chẳng có điều khoản nào để coi chữ kênh kiệu là đáng phải xử phạt. Chẳng lẽ các ngài có toàn quyền quyết định mạng sống của dân mà lại không hiểu biết gì pháp luật vì luật pháp nước nào, thời nào cũng ghi rõ rành rành trằng không có quy định trong luật thì không bị tội?

  Bởi Admin
  01/11/2015
  0 phản hồi

  Chẳng biết xưa kia ăn ở thế nào mà thời nay, 90 triệu con dân nước Việt phải gồng mình ra mà chịu trận, căng óc ra mà đau đớn, mở to mắt ra để mà câm lặng nhìn trời, tự hỏi rằng sao đường đường là quan chức mà cứ ăn nói bậy bạ như thế, và, chẳng hề can chi(?); thậm chí, còn đua nhau phô diễn cái sự dốt thêm, cái tệ không cùng của trách nhiệm, kiến thức…

  Bởi Admin
  18/08/2015
  10 phản hồi

  Mà có phải họ ít học đâu? Đúng là một số trong họ không được học hành bao nhiêu, nhưng cũng có những người bằng cấp đầy mình, cử nhân tiến sĩ cả rổ, thậm chí đi học nước ngoài, từ các nước XHCN anh em cũ cho đến các nước thuộc thế lực thù địch đứng đầu là Hoa Kỳ. Nếu so sánh với nhiều nước khác, có lẽ các quan VN có bằng cấp cao hơn nhiều. Nhưng…Tại sao thế?

  Bởi Trà Mạn
  10/05/2015
  2 phản hồi

  Những người lãnh đạo giỏi và có bản lĩnh họ không chỉ nói, mà còn thực hiện những gì họ nói. Ngay cả cách nói, mỗi một lần phát biểu họ đều để lại những câu mà báo chí có trích trích dẫn (quotable words) hay làm cho người nghe phải suy nghĩ vì nó có cái wisdom trong đó. Chẳng hạn như khi nói về những việc làm liên quan đến tai nạn máy bay MH17, thủ tướng Úc nói “Mục tiêu của chúng ta là đảm bảo phẩm giá, sự tôn trọng, và công lí cho người quá cố và người đang sống.” Đó là một câu có thể trích dẫn.

  Bởi Khách
  03/03/2015
  4 phản hồi

  Dân gian vẫn ví cái trò nói trước quên sau hay nói một đàng làm một nẻo mà người ta thường thấy ở đ/c X như thế là “tự vả vào mồm mình”, hay thậm chí khinh bỉ hơn nữa là “nhổ ra rồi liếm lại”.

  Bởi Khách
  23/11/2014
  11 phản hồi

  "Ném chuột đừng đánh vỡ bình" - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Bởi Admin
  22/11/2014
  3 phản hồi

  Ông Nguyễn Bá Thuyền (ĐBQH đoàn Lâm Đồng): Toàn là Đảng viên, cán bộ giữ tài sản sao mất nhiều thế?

  Bởi Admin
  18/10/2014
  0 phản hồi

  Nhưng hóa ra đây không phải là lần đầu tiên ông than thở như vậy. Năm ngoái, với tư cách đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước, ông Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp xúc cũng với cử tri quận 4, TP.HCM.

  Bởi Khách
  20/06/2014
  10 phản hồi

  Từ phát ngôn của Tổng Bí thư, sắp đến hệ thống tuyên truyền sẽ làm nhiệm vụ giải thích thế nào với đảng viên, với nhân dân, rằng tại sao không thay đổi, tạo sai lại không thể thay đổi. Thật gay với trò chơi ngữ pháp đó. Chả trách mà ngay sau đó, báo tuổi trẻ đã đăng bài với tiêu đề “Không thể thay đổi chủ quyền của Việt Nam”. Chữ tác đã thành chữ tộ rồi.

  Bởi Admin
  12/04/2014
  4 phản hồi

  Nhiều năm trở lại đây, trên báo chí cũng như chốn tàu xe, quán xá… nhắc đến xứ Nghệ, dường như người ta ít đàm tiếu “dân cá gỗ”, cũng chẳng mấy ai nghiêm nghị luận bàn vùng đất địa linh nhân kiệt. Bởi đội bóng Sông Lam Nghệ An đang thu hút công chúng như một phép nghi binh thần diệu.

  Chảo lửa sân Vinh - nỗi kinh hoàng của bất cứ đội bóng nào đến lượt phải đọ sức với các anh tài “quê choa”. Nhiều tuyển thủ quốc gia lừng tiếng xuất thân chốn này như Công Vinh, Văn Quyến. Và nhiều danh thủ nữa, “em em” cỡ đó.

  Bởi Mắt Bão
  30/11/2013
  1 phản hồi

  “Ngày xưa các cán bộ phải chui vào nhà dân để lấy tiếp tế, lấy thông tin đánh địch, giờ nhân dân đóng thuế nuôi cán bộ, mua điện thoại cho cán bộ, trả tiền điện thoại cho cán bộ nhưng dân gọi không nghe. Một bộ phận không nhỏ cán bộ bây giờ gọi bảo số lạ không bao giờ nghe”.
  ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền nói về mối quan hệ cán bộ và nhân dân.
  Và cuối cùng là phát ngôn nổi tiếng của ĐBQH Dương Trung Quốc “Tôi là một trong hai người không bấm nút” (thông qua Hiến pháp sửa đổi)

  Bởi Admin
  21/03/2013
  2 phản hồi

  Cũng xin nói thêm rằng Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cũng là có học hàm, học vị là GS. TS. Có lẽ ông là bộ trưởng bộ CA có học hàm, học vị cao nhất thế giới. Ngành CA hiện nay (cũng như quân đội, thể thao…) rất chuộng học hàm, học vị. Trong Dự thảo Luật CAND (sửa đổi) đang được Bộ Công an xây dựng (tất nhiên Luật này phải có chỉ đạo sát sao từ PGS. TS Thứ trưởng Tô Lâm hay GS.TS Bộ Trưởng Trần Đại Quang rồi) cũng đề nghị: "đưa ra tiêu chí cụ thể để kéo dài thời gian công tác đối với các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy hoặc có học vị Tiến sĩ, chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư hoặc được cấp có thẩm quyền xác định là chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực Công an"

  Bởi Admin
  25/12/2012
  0 phản hồi
  tu_do_con_cac5_.jpg

  Câu “tự do cái con c…” của Trung tá công an Vũ Văn Hiển xứng đáng đứng đầu bảng top ten, là phát ngôn ấn tượng nhất của năm 2012. Điều đặc biệt ở chỗ nó đã vô tình tạo nên một hiệu ứng ngược thú vị: dân tình giờ chửi mắng ai đều không văng c… nữa, ví dụ không phải “mày làm như con c…” mà thay bằng “mày làm như cái… tự do”!

  Bởi Admin
  24/11/2012
  1 phản hồi
  13022763891118569405_574_0.jpg

  Nhắc đến “tiết tháo” và sau đó chất vấn: Thủ tướng có tán thành khởi đầu cho sự tiến bộ của chính phủ hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không? Phát ngôn của ĐBQH Dương Trung Quốc rõ ràng là “cơn bão” lớn nhất ở nghị trường suốt 26 ngày qua.

  Bởi Admin
  14/09/2012
  3 phản hồi

  Bất kể ai mà “nói vài câu” khiến “người dân rút hết tiền” từ một ngân hàng để “gửi vào ngân hàng khác”, thì người đó đích thực vi phạm quyền tự chủ hoạt động của các ngân hàng được quy định tại Điều 7 của Luật các tổ chức tín dụng, là kẻ xúi giục, phá hoại và có thể làm sụp đổ hệ thống ngân hàng và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đấy là chưa nói đến quy định “trần lãi suất cho vay” có hợp pháp hay không, cũng chưa nói đến ý “lạm dụng quyền lực” và tư tưởng gia trưởng độc đoán.

  Bởi Admin
  01/03/2012
  2 phản hồi

  Năm 2012 mới trôi qua 2 tháng. 60 ngày với hàng loạt những phát ngôn... ấn tượng! Sự ấn tượng đầy bất ổn.

  Bởi Admin
  26/12/2011
  2 phản hồi

  Cái gì cần tế nhị trong quan hệ ngoại giao ta phải giữ, nhưng với dân thì không cần đến sự tế nhị mà cần sự tin cậy, thẳng thắn. Cái gì cần mềm mỏng với ngoại giao thì cũng cần mềm mỏng trong “nội giao”, đừng tạo ra những khoảng cách, những xung đột không đáng có giữa CP và nhân dân, cho dù sự cảnh giác là cần thiết.

  Bởi Admin
  12/10/2011
  1 phản hồi

  ”Tại sao facebook của anh hay post những chuyện đau đầu vậy?” một cô gái xinh đẹp hỏi. - Em ơi, tại chuyện cướp giết hiếp và lộ hàng đã có báo chính thống giành hết mất rồi. Anh còn biết post gì nữa đâu.

  Bởi Admin
  18/02/2011
  2 phản hồi

  Phản ứng trước việc hải quân Trung Quốc diễn tập tại Hoàng Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt mọi hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

  Bởi Admin
  23/11/2010
  1 phản hồi

  Cho đến giờ phút này, theo hướng thông tin của báo chí và cảm nhận của cá nhân tôi, sẽ khởi tố vụ án theo hướng “làm ra và phát tán phim đồi trụy” chứ hoàn toàn không hề có nhận thức đúng đắn về tình trạng xúc phạm nhân phẩm con người, vi phạm nhân quyền. Qua những gì được thông tin, có lẽ phải nhìn nhận nghiêm túc về cái gọi là “công tác”, “nghiệp vụ” và “bí mật điều tra” – nó thực sự liên quan đến nhân quyền – tức quyền cơ bản của một con người là phải được tôn trọng.

  Bởi Admin
  23/10/2010
  0 phản hồi

  Con tàu "Vinashin tài sản" có thể coi là mất tích vĩnh viễn, nhưng con tàu "Vinashin trách nhiệm" không thể để mất tích được. Nó phải được "trục" lên để chúng ta nhìn rõ trách nhiệm ấy thuộc về những ai và phần trách nhiệm ấy của mỗi người tới đâu.

  Bởi Khách
  13/08/2010
  0 phản hồi

  Nhân tài là "hành khất" cao cấp, "tôi trung" - "ngu trung" và "tôi tư"... những câu chuyện của Phát ngôn & Hành động tuần này có thể khiến người đọc trăn trở, xúc động, suy ngẫm...

  Bởi Admin
  16/07/2010
  1 phản hồi

  Một cụ già 78 tuổi bán sổ số. Ta nhắc lại là bán sổ số chứ không làm to như ông Tô ở Hà Giang hay bà Cúc ở Tiền Giang hoặc ông Bình Vinashin. Cụ có tên là Hoàng Thị Hồng sống ở thành phố Đà Nẵng.
  Trong suốt 5 năm nay, cụ bỏ tiền của mình ra để lo chỗ ăn, chỗ ở cho những thí sinh nghèo về Đà Nẵng dự thi. Nguyên nhân gì đã khiến cụ làm như vậy? Ta xin trả lời ngắn gọn: Vì cụ có một tấm lòng nhân ái bao la.

  Bởi Admin
  09/07/2010
  8 phản hồi

  Quản lý cán bộ bằng chính sách "rút kinh nghiệm" chính là thuốc khích thích làm tăng trưởng với một tốc độ kinh hoàng "sự hư hỏng" của cán bộ, đảng viên. Trong cái hành xử "rút kinh nghiệm" chứa đựng cả lợi ích của những người có trách nhiệm xử lý cán bộ cấp dưới (hoặc cả cấp trên) của mình. Đấy còn là sự bao che cho những hành vi suy đồi.

  Pages