Pháp

 • Bởi Admin
  24/08/2016
  4 phản hồi

  Để tiếp tục được tắm biển, người phụ nữ này hoặc là phải mặc bikini, hoặc để ngực trần. Tất nhiên, bà ấy có thể rời nước Pháp. Có thể đó là điều nhiều người thầm hy vọng? Trong một trường hợp phạt khác, những người xung quanh vỗ tay hưởng ứng cảnh sát và kêu với người mặc burkini, một phụ nữ 34 tuổi, “Biến đi!”, trong khi con cô này khóc bên cạnh.

  Bởi Đa Nguyên
  20/07/2015
  71 phản hồi

  Theo thông tấn Đức cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật tại một bệnh viện Pháp, nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi, một nguồn tin từ quân đội cho biết.

  Bởi Sapphire
  06/02/2015
  5 phản hồi

  Tìm hiểu các tranh luận về cán cân giữa tự do ngôn luận và sự linh thiêng tôn giáo thông qua lăng kính pháp lý, thay vì thuần đạo đức, thuần văn hóa hay thuần triết học, sẽ cho người đọc thêm những kiến thức hữu ích và thực tế nhất có thể để hình thành một cách đầy đủ quan điểm của riêng họ về tự do, nhân quyền và mâu thuẫn thực tế giữa các quyền con người trong bối cảnh xã hội dân sự phương Tây.

  Bởi Đa Nguyên
  05/11/2014
  5 phản hồi
  nh-bai-balade-en-france-tng-lanh-s-phap-ti-tphcm.jpg

  Khoảng 30 phút sau, ông Tổng lãnh sự Pháp tại TpHCM Emmanuel Ly Batallan xuống đến nơi. Ông lấy máy chụp hình những người đang ngồi trước phòng trọ của tôi, thì những người này bỏ chạy toán loạn. Thầy Hoàng sau đó dẫn ông Emmanuel Ly Batallan sang phía nhà đối diện, nơi thường canh gác tụi tôi để quan sát thì những người trong này cũng tránh đi nơi khác. Nhà mở cửa nên ông Tổng lãnh sự bước vào, thì những người mặc thường phục khóa trái cửa bên ngoài, và một vài người siết cổ ông Tổng lãnh sự Pháp. Thầy Phạm Minh Hoàng thấy thế liền la lên: "Đó là ông Tổng lãnh sự Pháp!" thì một người trong số đó (người này thường xuyên theo dõi tôi) bảo: "Tổng thống tao còn làm luôn huống hồ Tổng lãnh sự."

  Bởi Admin
  23/07/2014
  1 phản hồi

  Trái với luận điệu tuyên truyền “môi hở răng lạnh” mà cả Bắc Kinh và Hà Nội đều đã sử dụng, Trung Quốc giúp đỡ phe cộng sản tại Việt Nam trước và sau năm 1954 là vì quyền lợi của Trung Quốc. Trung Quốc coi Hội Nghị Genève là bàn đạp để Trung Quốc xác định vai trò đại cường trên diễn đàn quốc tế. Trung Quốc không muốn Hội Nghị thất bại, vì e ngại sự thất bại ấy có thể dẫn đến sự can thiệp quân sự của Mỹ mà Trung Quốc coi là mối đe dọa cho chính Trung Quốc. Đây là một tầm nhìn chiến lược mà Bắc Kinh không thay đổi trong 60 năm qua. Trong chiến lược nầy, quyền lợi của Việt Nam là thứ yếu. Nhân cuộc chiến biên giới Việt-Trung 1979, Hà Nội lần đầu tiên và chỉ một lần thôi, dám lên tiếng cáo buộc Trung Quốc đã phản bội VNDCCH tại Hội Nghị Genève

  Bởi Diên Vỹ
  19/01/2014
  0 phản hồi

  Ông Alan Phan nói đúng nhưng ông ấy nói chưa hết. Tư bản đã và đang tự cải tạo thành công đấy. Không tin thì mở Wikipedia xem họ giới thiệu về 2 thành phố miền núi Chambéry và Limoges của Pháp . Ông sẽ thấy những cái mà các nhà chính trị theo chủ nghĩa Marx gọi là những yếu tố xã hội chủ nghĩa hiện thực nay đang xuất hiện ở 2 thành phố này.

  Bởi Admin
  29/11/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi ngồi trò chuyện chưa được 10 phút thì người chủ quán tới thông báo là trưởng công an phường gọi điện yêu cầu đuổi khách đi, nếu không quán sẽ gặp rắc rối. Chúng tôi cố ngồi thêm vì anh Phạm Chí Dũng chưa tới. Nhưng chỉ được vài phút, thì người chủ quán lại nài nỉ vì bị công an phường gọi thúc giục. Người phiên dịch thông báo lại cho ông Gavois, và chúng tôi quyết định rời quán và định chờ ô tô của Sứ quán tới rồi lên xe ngồi nói chuyện. Vừa lúc đó anh Dũng tới.

  Bởi Admin
  30/05/2013
  47 phản hồi

  Trong một tuyên bố chính thức ngày 27 tháng 5 vừa qua, bộ ngoại giao Pháp lên án việc bắt giam blogger Trương Duy Nhất, bản tuyên bố viết: "Pháp lên án mạnh mẽ vụ bắt giữ blogger Trương Duy Nhất ngày 26 tháng 5 tại Đà Nẵng với lý do "lạm dụng pháp luật hoặc tự do làm thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước".

  Bởi Hồ Gươm
  28/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tổng Thống Francois Hollande cho biết là theo lời miêu tả của Bà Aung San Suu Kyi thì Tổng Thống Miến Ðiện là một người thành thực, cam kết với phong trào dân chủ. Nếu ông muốn thực hiện dân chủ, thì dân chủ sẽ được thực hiện.

  Nhà lãnh đạo dân chủ Miến Ðiện tới Paris hôm qua trong chặng dừng chân cuối cùng của chuyến công du Châu Âu của bà. Tại một cuộc họp báo chung với Tổng Thống Pháp, bà Aung San Suu Kyi nói rằng nước bà cần có đầu tư để hồi sinh nền kinh tế, tuy nhiên bà nói phát triển không nên được thực hiện mà phương hại tới các cải cách dân chủ.

  Bởi Hồ Gươm
  26/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trong chặng cuối chuyến công du lịch sử tại châu Âu, bà Aung San Suu Kyi, dân biểu Quốc hộì Miến Đìện và chủ tịch Liên đoàn quốc gia vì dân chủ bắt đầu thăm Pháp từ hôm nay, 26/06/2012. Bà được đón tiếp trọng thể như một nguyên thủ quốc gia, với dạ tiệc khoản đãi và họp báo chung với tổng thống Pháp François Hollande.

  Bởi Admin
  28/03/2011
  0 phản hồi

  Còn nhiều ý kiến nặng nề hơn, phứa văng mạng hơn đều được các tờ báo như Le Monde, Le Figaro đăng ngay bên những bài của H.B.L! Chẳng sao hết! Chẳng có một điều luật nào cấm viết và cấm đăng những điều thoá mạ chính phủ và người đứng đầu chính phủ cả. Video do các phái viên đặc biệt được phái đến hiện trường quay cả những cảnh máy bay liên quân đánh phá các căn cứ quân sự, ngăn chặn đường tiến quân của các đoàn xe tăng của Gad đang tiến vào Benghazi. Cũng những camera đó lại cho xem các cuộc biểu tình ủng hộ lãnh tụ với cả ngàn khẩu hiệu ủng hộ “người dẫn đường” có ảnh to đùng và zoom luôn vào cảnh một người “con tin” đang hôn ảnh Gadhafi một cách nồng nàn thắm thiết rồi hô “Lãnh tụ chúng ta muôn năm”...

  Bởi Admin
  16/10/2010
  1 phản hồi

  Mấy ngày nay, đi hết các sạp báo, tiệm sách tìm cho được tạp chí Nhân quyền Việt Nam - mà theo thông tin từ báo chí ra ngày 14-7-2010(?). Nhưng tìm mỏi cả mắt cũng chẳng thấy. Không biết tạp chí này có ra đúng ngày 14-7 (ngày mà nhân dân Pháp đã phá ngục Bastin - ngày Quốc khánh - cũng là ngày khai sáng cho việc ra đòi bản Tuyên ngôn nhân và dân quyền bất hủ). Nên không biết, nhân quyền Việt Nam có phản ánh đúng như những gì mà nhân quyền Pháp đã đề cập trên 220 năm về trước không?

  Bởi Admin
  03/09/2010
  1 phản hồi

  Phát hiện thứ hai của Tonnesson liên quan đến câu hỏi ai chịu trách nhiệm đối với việc chiến tranh nổ ra vào ngày 19-12-1946. Cũng như đối với trường hợp trên, Tonnesson cho thấy những viên chức Pháp ở Đông Dương làm trái với chỉ thị của chính phủ Pháp khi họ khiêu khích chính phủ Việt Minh để nhử Việt Minh tấn công trước. Quân đội Việt Minh đã cố gắng không trả đũa các trò khiêu khích của quân Pháp trong một thời gian, nhưng cuối cùng đã sập bẫy và nổ súng vào ngày 19-12, chỉ vài ngày sau khi chính phủ Đảng Xã hội lên cầm quyền ở Pháp và mở ra triển vọng đạt được hòa bình bằng con đường thương thuyết.

  Bởi Admin
  15/05/2010
  6 phản hồi

  Cuộc chiến vô lý và oan nghiệt này để lại một di sản cũng vô lý và oan nghiệt không kém: chế độ cộng sản. Nhân danh chiến thắng trong cuộc chiến điên rồ và tai hại này, đảng cộng sản bắt dân tộc Việt Nam phải mang ơn họ và tự cho phép cai trị đất nước một cách độc quyền và độc đoán bằng bạo lực trong thời gian vô hạn định. Chúng ta đã nói nhiều về chế độ này, chỉ cần nhắc lại điều căn bản nhất: hoặc chế độ này phải chấm dứt hoặc nước Việt Nam sẽ không còn.

  Bởi tqvn2004
  20/11/2009
  0 phản hồi

  Các lò phản ứng hạt nhân và phòng thí nghiệm được xây dựng vào thời gian bùng nổ điện nguyên tử đang được tháo dỡ. Mọi thứ từ những chi tiết máy bị nhiễm xã tới găng tay cao su đều phải được hủy bỏ. Công nhân phải xem xét tỉ mỉ từng đồ vật một, sử dụng những camera điều khiển từ xa. Những hình ảnh với mã mầu cho thấy những điểm nhiễm phóng xạ trên các đồ vật như ốc vít, dụng cụ, băng chuyền, quần áo và các thiết bị y tế.

  Bởi tqvn2004
  23/10/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trước những chỉ trích dữ dội từ các đảng phái trên chính trường Pháp, Jean Sarkozy, người con trai 23 tuổi của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, đã tuyên bố rút lui sự ứng cử vào vị trí chủ tịch EPAD - cơ quan quản lý quận kinh tế La Defense.

  Bởi tqvn2004
  21/10/2009
  0 phản hồi

  "Điều đáng lo ngại là các nền dân chủ Châu Âu như Pháp, Ý và Slovakia tụt hạng đều đặn hết năm này đến năm khác", Julliard nói. "Châu Âu đáng lẽ phải là tấm gương về các quyền tự do của công dân. Làm sao bạn có thể lên án những vi phạm về nhân quyền ở nước ngoài trong khi bạn không ứng xử một cách hoàn hảo trong nước? Hiệu ứng Obama, điều đã giúp Hoa Kỳ nhảy 20 bậc trong bảng xếp hạng, không đủ để đảm bảo vị thế của chúng ta [các nền dân chủ lâu đời]".

  Bởi tqvn2004
  07/08/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Tóm lại, đường biên giới lịch sử tại Ải Nam Quan và đường biên giới pháp lý do Hiệp ước Pháp-Thanh quy định vào cuối thế kỷ 19 là hai đường biên giới hoàn toàn khác nhau. Đường biên giới lịch sử hình thành vào khoảng thập niên 30 của thế kỷ 16 nằm ngay tại vị trí của ải Nam Quan và được xác định bằng cửa ải cũng như hai bức tường xây hai bên cửa ải, đúng như ĐNNTC mô tả.

  Bởi tqvn2004
  27/02/2009
  0 phản hồi

  Ngày hôm nay, Pháp đang phải đương đầu với hậu quả của những chương trình hạt nhân của mình. Chất thải đang được chứa tại những trung tâm lớn, trong khi các nhà khoa học tìm cách để làm nó bớt nguy hiểm chết người. Chi phí hủy chất thải - lên tới hàng trăm tỷ Euro - được lấy từ những người tiêu thụ điện. Giá điện cao không phải là hậu quả duy nhất của 50 năm theo đuổi chương trình năng lượng hạt nhân. Các công dân và các nhà khoa học đều tỏ ra lo lắng về độ an toàn, về mức độ ô nhiễm nguồn nước ngầm, và về nơi cất giữ chất thải.