phản động

 • Bởi Admin
  28/08/2019
  0 phản hồi

  Vào 7h tối ngày 28/8/2009, nghĩa là cách đây đúng 10 năm, mình bị công an chộp bất ngờ tại một quán cafe ở cạnh ĐH Mỹ thuật Hà Nội. Sau đó, đưa về Cơ quan ANĐT Bộ Công an, rồi lại về đồn CA phường, lòng vòng đổi xe “đánh tâm lý” lên xuống rồi, các đồng chí mới tống mình về B14 lúc khoảng 8h30-9h tối.

  Bởi Admin
  30/06/2018
  1 phản hồi

  Bước vào cổng trường đại học với 4 năm miệt mài đèn sách, môn học Vy yêu thích nhất là Lịch sử Việt Nam hiện đại, một giai đoạn lịch sử mà mỗi lần nhắc và nghĩ đến là Vy lại thấy “rưng rưng” tự hào: đảng ta tài giỏi quá, bác hồ ta vĩ đại quá, người dân Việt Nam ta anh hùng quá! Đánh đuổi được chủ nghĩa đế quốc thực dân hùng mạnh bằng những chiến thắng vang dội toàn cầu, khiến cả thế giới phải nể phục... Rồi tinh thần”xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước- mà lòng phơi phới dậy tương lai” nó cứ thôi thúc Vy phải cố gắng hơn nữa để sau này góp phần xây dựng đất nước, khỏi phụ lòng trông mong của... bác !!! Vy thầm nhủ sẽ phấn đấu 2 năm sau khi ra trường phải được kết nạp vào đảng!!!

  Bởi Admin
  10/05/2018
  3 phản hồi

  Vài năm sau, tôi nghe về Dòng Mến Thánh Giá và cái nhà thờ 178 năm tuổi ở Thủ Thiêm, và lại đề xuất đề tài. Một dặn dò khác được đưa ra: “Em phải cẩn thận với mấy chuyện tôn giáo. Bọn phản động tài trợ, cho mấy cái nhà thờ biểu tình.” - Đó là hồi những masoeur nữ ngồi tọa kháng không cho phá dỡ nhà thờ.

  Bởi Admin
  21/08/2017
  1 phản hồi

  Nói mà nghe bọn phản động nó ác ghê. Nó tìm mọi cách để đè đầu cưỡi cổ nhân dân, ăn của dân không chừa một thứ gì, từ cái máy bơm, con bò, con gà, đến tận miếng thịt mỏng tanh trong chén cơm của những người tâm thần, cơ nhỡ. Nó vơ vét tài nguyên quốc gia đến cạn kiệt, rừng vàng biển bạc giờ chỉ còn là chuyện chiêm bao, rừng thì hết, biển thì chết cũng bởi bàn tay vô tình nâng niu của chúng. Nó làm ngơ cho ngoại ban ra sức đầu độc môi trường hòng đổi chác, trục lợi, khi Formosa và cái bờ biển chỉ là chuyện kể đêm khuya ở một vùng quê.

  Bởi Admin
  03/04/2017
  0 phản hồi

  Rõ ràng ta có thể thấy cụm từ phản động ở Việt Nam hiện đang không được chính danh mà nó đang được sử dụng để biện minh cho quyền lực của hệ thống chính trị, của đảng cầm quyền và những gì dám đi ngược lại, khác biệt với những quan điểm của chính quyền là sẽ bị xem là phản động và cụm từ phản động đã được nhân danh để bảo vệ cho xu thế không muốn có sự cải cách, thay đổi mà chỉ muốn duy trì trật tự hiện hành để đảo bảo quyền lực tuyệt đối lên xã hội, chỉ ở điểm này thôi thì đã trái ngược với quan điểm cốt lõi của chủ nghĩa Marx (mặc dù là lấy chủ nghĩa Marx làm nền tảng) đó là về sự vận động của xã hội. Vậy thì xin đặt lại câu hỏi này một lần nữa: Rốt cuộc ai mới là phản động thật sự?

  Bởi Admin
  29/03/2017
  1 phản hồi

  Bạn nói khi tôi và những người giống như tôi chưa có quyền thì kêu gào hay lắm... nhưng đến lúc nắm quyền thì cũng hành xử như những gì chúng tôi lên án thôi.

  Bởi Admin
  27/03/2017
  2 phản hồi

  Năm 1905, Trinh cùng các đối tượng Trần Quý Cáp, Huỳnh Thúc Kháng vào Nam Kỳ để lôi kéo các phần tử phản động trong giới học sinh tham gia tổ chức của chúng. Sau đó Trinh ra Bắc gặp Đề Thám, cũng là 1 đối tượng cực kỳ phản động, khủng bố, có nhiều nợ máu với nhân dân Bắc Giang, để mưu đồ phối hợp với y nhằm chống đối chính quyền. Năm 1906, Trinh lại vượt biên sang TQ, rồi Nhật Bản để gặp lại đối tượng Phan Bội Châu.

  Bởi Admin
  12/12/2016
  6 phản hồi

  Ở Việt Nam với một thể chế là một đảng cầm quyền duy nhất thì cái chống tiêu cực là một vấn đề của chính thể chế này. Do chính từ những nguyên tắc, giá trị đều hướng về sự tập quyền nên việc chống tiêu cực có thể được xem là “tự ta đánh ta”, bởi lẽ do chỉ có một đảng mà đảng này cũng là đảng duy nhất lãnh đạo nhà nước, các thành viên từ người đứng đầu nhà nước là chủ tịch nước, nhánh lập pháp là chủ tịch quốc hội, thủ tướng là người đứng đầu nhánh hành pháp cho đến tòa án đều là đảng viên của đảng cầm quyền và từ cấp trung ương đến địa phương đều như thế.

  Bởi Admin
  26/08/2016
  0 phản hồi

  Trong bài “Góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992” (3) gởi đến các cơ quan chức năng, tôi đã đề nghị cần có định nghĩa về “Đảng”, tuy không được ghi nhận công lao, nhưng lại được cơ quan AN mời uống trà (!) mấy ngày. Bởi vì, xuất phát từ thực tế, từ “đảng” có nhiều trong ngôn ngữ giao tiếp hay hành văn của xã hội, như: “đảng cướp”, “băng đảng”, “giang hồ cát đảng”, … cũng dễ trở thành “khẩu hiệu phản động”.

  Bởi Khách
  26/05/2016
  3 phản hồi

  Từ trước đến nay tôi nghe người ta nói nhiều về "phản động" và "thế lực thù địch" nhưng không hình dung ra được họ là ai, cách nhận diện ra họ như thế nào. Sau khi nghe và đọc lại bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ, tôi đã hiểu ra được các khái niệm đó. Cách hiểu của tôi có thể sẽ rất khác với các bạn khác.

  Bởi Admin
  26/04/2016
  4 phản hồi

  Bạn muốn vỗ ngực tự hào ta đây là người yêu nước, yêu và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo tài tình của đảng cộng sản với luận lý “không có đảng cộng sản thì có bạn ngày hôm nay không?” và bạn muốn có quyền dùng vũ lực để đánh đập chửi rủa những người muốn ăn tôm, cá sạch, muốn hít thở không khí trong lành là phản động, bán nước hại dân nghĩa là bạn chấp nhận ăn cá chết cá thối như loài ròi bọ đúng với địa vị mà quan tham lãnh đạo đảng cộng sản đã đánh giá về bạn.

  Bởi Admin
  09/04/2016
  1 phản hồi

  Sau này trong đời sống hàng xóm, láng giềng họ sẽ bị chú ý hơn. Và nếu như họ cứ sống tốt như họ đã từng sống. Ngày nào đó không xa, người dân sẽ nhân ra "phản động" là người thế nào.

  Bởi Admin
  19/03/2016
  0 phản hồi

  Như vậy, ghép ai là phản động là tùy theo ý thích từng cơn, từng lúc, của các nhà lãnh đạo đảng cộng sản, chứ không có tiêu chuẩn chân lý nào. Hôm nay bạn có thể bị họ quy tội phản động, thậm chí bỏ tù, thủ tiêu nhưng ngày mai bạn lại có thể được họ mang hoa đến viếng. Họ coi người dân chúng ta như con rối để giật dây lúc nào tùy thích.

  Bởi Admin
  02/02/2016
  0 phản hồi

  Biển đảo ta đếch còn gì / Ngư dân đánh bắt một đi không về / hồ thành bá tánh ê chề / Nước ngập tới háng cá Trê đầy nhà / Lụt lội luôn cả Biên Hòa / Vì Toàn Thịnh Phát xây nhà lấp sông / Hà thành lâm tặc tấn công / Đường phố nham nhở như mông bà già

  Bởi Admin
  04/12/2015
  1 phản hồi

  Là chống đảng, chống nhà nước, chống lại nhân dân…? Hiểu theo ý này là hoàn toàn sai. Nghĩa gốc của thuật từ “phản động” không phải vậy. “Phản động” (réactionnaire) bắt nguồn từ Pháp bởi nó là khái niệm chính trị được sinh sau cuộc Cách mạng Pháp, ám chỉ những người chống lại trào lưu cách mạng thay đổi chế độ phong kiến và muốn quay lại tình trạng chính trị trước đó (status quo ante). Nói cách khác, phản động là sự ủng hộ cái cũ, chống lại sự phát triển và có thái độ lạc điệu với trào lưu canh tân.

  Bởi Admin
  24/11/2015
  0 phản hồi

  Dưới thời kỳ Bắc thuộc 1000 năm, ông cha ta đã không ngừng đứng lên dành độc lập. Rồi hàng ngàn năm giữ độc lập dân tộc. Họ đã không sợ. Nếu đó là những điều tốt đẹp cho Quê hương, Đất nước, tôi nghĩ chúng ta không có gì phải sợ câu “phản động” cả.

  Bởi Admin
  13/10/2015
  2 phản hồi

  Tốc độ công nghiệp hóa của Việt Nam đang gia tốc bởi lực đẩy của bà dòng thác phản động - Địa chính trị, khoa học kỹ thuật và trao đổi hàng hóa. Nhưng thôi, mục đích tôi viết thơ cho anh là không để anh bị quên lãng trong tù. Cho nên, cho tôi được viết về ba dòng thác phản động trong những thư tới. Tuy vậy, vì tình hình đang thay đổi, nên anh có thể ra tù sớm. Nếu anh chưa được ra tù sớm, thì tôi được nhắn với anh rằng: Quê hương ta giờ vẫn thế, phản động năm tới sẽ đông hơn năm nay.

  Bởi Admin
  09/09/2015
  0 phản hồi

  Nhưng Đảng CSTQ suy cho cùng vẫn là tà giáo, không có lý tính và văn minh như của con người bình thường, trong nhận thức của nó phàm là điều gì phản đối nó chính là có tội, chính là “phản động”.

  Bởi Sapphire
  20/08/2015
  6 phản hồi

  Lập trường này được ông Tổng Bí thư nêu rõ ràng trong lời kêu gọi của ông đối với lực lượng báo chí qua bài phát biểu tại đại hội Hội nhà báo Việt Nam: “…kiên quyết đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, lợi dụng tự do, dân chủ, đòi “đa nguyên đa đảng”… Thế lực mà ông Tổng bí thư gọi là thù địch, thế lực đó đòi “đa nguyên, đa đảng”, vậy thế lực đó tiến bộ hay phản động?

  Bởi Admin
  05/08/2015
  1 phản hồi

  Chiều nay về nhà. Gặp Bà xã đang đứng thầm thì gì đó với cô giúp việc. Thấy hai người chợt im lặng, vẻ mặt rất nghiêm trọng. Mình liền hỏi: “Có chuyện gì vậy ?” Hai người nhìn nhau ngập ngừng, rồi Bà xã cũng hạ giọng: “Bác cả trong Sài Gòn vừa gọi điện ra, bảo nói với cậu Hai xem liệu liệu, chứ mấy cô em gọi từ Hà Nội vào, bảo dạo này cậu Hai rỗi việc hay sao, mà thấy cậu ấy toàn lên Phây Búc, viết bài để nói xấu Đảng, Nhà nước thôi. Cẩn thận không lúc người ta bắt giam, rồi cắt lương hưu thì lấy gì mà sống ? Lại còn ảnh hưởng tới con cái, anh em họ hàng nữa chứ?”.

  Bởi Admin
  30/07/2015
  0 phản hồi

  Đó là vào khoảng cuối năm 2010 đầu năm 2011, nhờ internet và Facebook mình biết được nhiều sự thật lịch sử mà mình không được học thời phổ thông, cũng như nhìn thấy tiêu cực xung quanh mình ngày càng nhiều. Từ đó khiến mình quan tâm nhiều hơn về chính trị và hiện nay trở thành một người hoạt động về các vấn đề xã hội.

  Bởi Sapphire
  24/07/2015
  1 phản hồi

  Định mệnh của dân tộc nó nằm ở chổ ấy, người ta chỉ coi lời khen là góp ý, là yêu quê hương, đất nước; còn lại mở miệng ra phản biện hay chê bai là đều bị ghép vô thành phần suy thoái hết. Nền giáo dục xã nghĩa nó tạo ra những sản phẩm có thể nói là không gì định nghĩa được, cái tôi bản thân đã làm người ta quyết hơn thua trong việc tranh luận; người ta chỉ nghĩ đơn giản là số đông hùa theo mình thì có nghĩa là mình đúng, nhưng nên nhớ là số đông hiện tại nó bầy đàn và không não nhiều lắm.

  Bởi Admin
  20/06/2015
  2 phản hồi

  Hồi nhỏ, chúng tôi luôn được giáo dục yêu Đảng, yêu Bác một cách tuyệt đối. Cha mẹ có thể bất trung, bất hiếu, chứ Đảng và Bác thì không được phép. Nếu không, sự trừng phạt sẽ cực kỳ đáng sợ.

  Bởi Admin
  14/06/2015
  1 phản hồi

  Cuối cùng thì các cụ cũng về trời, Thượng Đế (tên cúng cơm là Ngọc Hoàng) có lập một khu riêng cho các cụ nghỉ dưỡng vì công lao trời biển đã gầy dựng và dẹp tan biết bao cuộc bể dâu. Lập một khu riêng như vầy có lẽ là không đáng, vì ở trên thiên đường đâu còn ai phân biệt ăn uống ngủ nghỉ là như thế nào nữa. Con người trên thiên đường không cần phải giành ăn, không giành nhau chỗ ở, nhiều khi cũng không cần phải ngủ (lên Thiên Đường rồi mà còn ngủ gì?). Nhưng vì không ngủ nên các cụ phải liên tục suy nghĩ, suy nghĩ làm sao cho ý thức hệ của mình ráo riết được thực hiện và nhanh chóng thành công, có càng nhiều con dân lĩnh ngộ được thì càng tốt (suy nghĩ y hệt như lúc còn thiếu thời). Ý nghĩ của các cụ cứ va chạm nhau liên tục, tranh luận nảy lửa, lời qua tiếng lại riết rồi bắt đầu giận nhau, không nhìn mặt nhau, thù hằn nhau dữ dội.

  Bởi Admin
  11/04/2015
  0 phản hồi

  Có nhiều người khá căng thẳng khi nói về chuyện chính trị. Thực ra chính trị rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Chính trị chi phối rất lớn đến kinh tế, văn hóa, xã hội, có nghĩa là mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta đó. Ví dụ, thuế tăng hay giảm cũng ảnh hưởng đến túi tiền của bạn, giá thị trường, giá sinh hoạt, giá lít xăng, cân thịt, hộp sữa cho con tăng hay giảm cũng ảnh hưởng đến túi tiền của bạn. Vậy thì quan tâm đến chính trị chính là quan tâm đến túi tiền của mình, mà túi tiền của mình còn không quan tâm thì còn quan tâm gì nữa?! Vì vậy cứ thoải mái và hãy luôn quan tâm đến chính trị, chính trị rất gần gũi và thân thiện, chứ không cao xa lắm đâu.

  Pages