Phan Chí Thắng

 • Bởi Biên tập viên
  24/07/2017
  0 phản hồi

  Nó thuộc loại sáng dạ. Học giỏi. 1978 nhập ngũ, 1979 tham gia đánh bành trướng Bắc Kinh.Nhờ lý lịch tốt, bản thân có thành tích, chú được đi Liên xô học đại học. Học xong xin ở lại làm tiếp nghiên cứu sinh.

  Bởi Admin
  12/09/2011
  1 phản hồi

  Tiếp theo đó, chúng ta càng cần vừa mài sắc vừa nâng cao cảnh giác vì nếu không thật sự cảnh giác thì sẽ đến một ngày bọn phản động nước ngoài lợi dụng tình trạng các khán đài của các sân bóng Việt nam vắng như chùa Bà Đanh mà nhập khẩu khán giả ngoại vào Việt nam.

  Bởi Admin
  03/02/2011
  2 phản hồi

  Một lần tỉnh giấc vào buổi sáng, cả người lão Hâm cứng đơ như gỗ. Mọi người trong gia đình hoảng sợ, lo lắng vô cùng. Bà xã và con gái xoa hết một lọ dầu nóng Trường Sơn thì người lão mới mềm ra, lão động đậy được, bước chân xuống giường đi đánh răng rửa mặt.

  Bởi Admin
  04/09/2010
  0 phản hồi
  3_chess-wallpaper-3d-03-877087.jpeg

  Thứ ba, điều thú vị nhất, đó là chỉ trong cờ vua mới có nhân vật nữ - con Hậu. Không những thế con Hậu là nhân vật có sức mạnh to lớn nhất. Đó thực chất là tôn trọng phụ nữ, là đánh giá đúng vai trò và tài năng của người phụ nữ trong xã hội chứ không phải là cái trò cơ cấu vớ vẩn, cho vài bà ngu lâu dễ bảo ngồi vào chính quyền để làm dáng như ở một số nơi đâu con.

  Bởi Admin
  13/08/2010
  11 phản hồi

  Đấu tranh giai cấp không nhất thiết phải có súng nổ, đạn bay, đầu rơi, máu chảy. Hàng ngày hàng giờ giai cấp lao động và tư bản vẫn đấu tranh với nhau, dưới muôn vàn hình thức: cắt lương, đuổi việc, đình công, đòi tăng lương, bỏ việc chỗ này đi làm chỗ khác, đuổi người này nhận người khác, thêm điều này bớt điều kia trong Luật lao động, bảo hiểm xã hội v.v...

  Bởi Admin
  12/08/2010
  1 phản hồi

  Cách phân chia xã hội ra thành giai cấp thống trị và giai cấp bị trị, giai cấp bóc lột và giai cấp bị bóc lột là một cách phân chia đúng, nhưng không phải là duy nhất. Giống như các ví dụ nêu trong phần I, nó là một trong nhiều cách xem xét nhìn nhận xã hội.

  Bởi Admin
  04/08/2010
  0 phản hồi

  Nghĩ đến đó lão Hâm thấy rắc rối quá. Vì hệ thống con nằm trong hệ thống bố, hệ thống bố nằm trong hệ thống ông bà, hệ thống ông bà lại nằm trong hệ thống củ tỉ… Đâu có dễ thay một khối chức năng như đối với cái máy tăng âm của lão?

  Bởi Admin
  16/04/2010
  5 phản hồi

  Tôi cũng đoán là 1000 năm nữa Thăng Long có thể mở rộng đến Bạc Liêu, Cà Mau chỉ là huyện ngoại thành. Tôi đoán thế là căn cứ vào tốc độ mở rộng của thành phố hiện nay, biết đâu có khi lúc đó Cà Mau cũng nằm trong Thăng Long thành rồi cũng nên?

  Bởi Admin
  14/04/2010
  0 phản hồi

  Đài Phường không dự đoán nổi ai sẽ được bầu, song lại khẳng định là sau ngày 1 tháng 4 năm 2011 ối anh chị cà chua sẽ tìm đủ mọi cách để có được cái chân Hội viên. Cái lý của Đài Phường rất đơn giản: thì hội nào mà chả thế?

  Bởi tqvn2004
  23/12/2009
  1 phản hồi

  Hôm rồi bà Liên nhận được một tin nhắn qua điện thoại: "Cháu là thế hệ 8x, nếu cô có nhu cầu, cháu xin sẵn sàng phục vụ". Bà Liên đưa điện thoại cho chồng xem, hỏi thế này là thế nào?

  Bởi tqvn2004
  21/12/2009
  0 phản hồi

  Phải đầu tư đào tạo tài năng trẻ, phải cơ cấu lại toàn bộ bộ máy điều hành bóng đá Việt nam, một tổ chức kỳ lạ có ông Phó Chủ tịch leo lên được cái chức đó chỉ nhờ giỏi ngoại ngữ. Không phải là cứ ngồi chờ cho đến đợt Seagames tiếp theo để hy vọng, để hồi hộp xem ta có thua Thái Lan hay không.

  Bởi tqvn2004
  17/12/2009
  0 phản hồi

  Bốn ông bạn thân từ thời chiến tranh biên giới bây giờ mỗi người lập nghiệp một nơi, nhân dịp cùng có mặt ở Hà nội, bấm di động hẹn nhau ra quán bia Ngọc Hà hội ngộ vườn đào.

  Bởi tqvn2004
  15/12/2009
  2 phản hồi

  Lương công chức viên chức Nhà nước là lương giả vờ, đồng lương ấy chỉ riêng một việc đi mừng đám cưới bạn bè (và cả con cháu cấp trên nữa chứ) còn không đủ, lấy đâu ra tiền mà ai nấy đều có nhà to nhà bé?

  Bởi tqvn2004
  10/12/2009
  1 phản hồi

  Khoan cắt xịt đè cả lên những dòng chữ "Khoan cắt bê tông" của người khác đã có từ trước, làm cho nhiều mảng tường rặt toàn những số di động của nghiệp đoàn khoan cắt. Hắn bôi lên khắp mọi nhà trong ngõ, lên cả tường trụ sở Uỷ ban Phường, ngay phía dưới các câu khẩu hiệu. Thật ngộ nghĩnh khi thấy dưới dòng chữ "Mỗi gia đình nên chỉ có hai con" là câu "Khoan cắt bê tông"! Làm như nếu ai muốn chỉ có hai con thì đành phải khoan vào bê tông vậy?

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  0 phản hồi

  Lão Hâm lượn một vòng phố trên cái Honda mà muốn hay không thì lão cũng vẫn phải có, bụng thầm nghĩ: "Nếu tớ mà bán được cho Senegal 10 tỷ đô la hàng hóa thì tớ cũng sẽ suốt ngày hô vang: "Tôi yêu Senegal!".

  Bởi tqvn2004
  01/09/2009
  1 phản hồi

  Về cơ sở vật chất tất nhiên không đâu có thể so sánh với Mỹ. Tôi giới thiệu để biết thế thôi chứ nhiều nước phải phấn đấu lâu mới có được các trường phổ thông "sang" như trường nêu trên.

  Bởi tqvn2004
  28/07/2009
  0 phản hồi

  Vào những năm cuối 70 đầu 80, những năm đời sống cả nước rất khó khăn, lão Hâm phải kiếm thêm tiền nuôi gia đình bằng nghề sửa TV. Tuy làm kiếm tiền nhưng lão không bao giờ “chặt chém” khách hàng, riêng đối với những người nghèo, hoàn cảnh eo hẹp, lão thường lấy tiền công rất rẻ, thậm chí chỉ làm giúp, không lấy tiền. Vì vậy lão không thể giàu lên nổi bằng nghề sửa TV, trong khi đám đệ tử theo học nghề lão có người chỉ sau vài ba năm là đã xây được nhà, sắm đồ xịn.

  Bởi tqvn2004
  15/07/2009
  1 phản hồi

  Thứ hai, trong hệ thống thang bảng lương của nhà nước áp dụng cho doanh nghiệp không có thang luơng cho phó tiến sỹ trở lên. Phó hay trưởng tiến sỹ gì thì cũng ăn lương kỹ sư. Chết một nỗi là thời gian đi học nước ngoài lại không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương. Theo đó, nếu anh đi nghiên cứu sinh ba năm thì thì khi về người bạn đồng nghiệp ở nhà không đi học sẽ trên anh một bậc lương. Túm lại là anh phó tiến sỹ có lương thấp hơn anh kỹ sư.

  Bởi tqvn2004
  14/07/2009
  1 phản hồi

  Có hai điều từ ông này làm chúng tôi bất ngờ. Một là ông xách theo cái điều cày, thỉnh thoảng ngừng nói, rít một hơi lọc xọc, ngửa cổ phả khói lên mái nhà lợp lá gồi, mắt lim rim đê mê. Hai là câu nói bất hủ: "Ngành Điện tử là gì? Đó chẳng qua là mấy cái biến thế! Chúng ta nhất quyết xây dựng thành công ngành Điện tử!"

  Bởi tqvn2004
  13/07/2009
  0 phản hồi

  Tôi tự hỏi ông đã biết hết tất cả những yếu kém trì trệ của thành phố, tại sao ông, một người có quyền lực lớn nhất trong thành phố lại bất lực, bây giờ khi đã nghỉ hưu rồi mới than vãn như một người bất đắc chí?

  Bởi tqvn2004
  11/07/2009
  1 phản hồi

  Học xong phó Tiến sỹ về, ông bạn tôi tiếp tục điếu đóm cho các đề tài, làm công tác thanh niên, làm công tác công đoàn rất tích cực. Có điều là ông chả có một công trình khoa học nào, âu cũng là tại số?

  Gần đây nghe tin sắp sửa có cái khu gì đó để khắc tên, vinh danh các tiến sỹ đương đại. Tôi rất mừng.

  Thế là sẽ có chỗ để thỉnh thoảng mình lên đó, thắp hương cho ông bạn tiến sỹ đáng kính!

  Bởi tqvn2004
  10/07/2009
  0 phản hồi

  Điều đó thể hiện quan điểm sai lầm về công tác giáo dục. Sinh viên Sư phạm là những người không phải giỏi nhất, đạo đức nhất thì khi ra trường họ sẽ dạy được gì, dạy được ai và họ có thật sự yêu nghề hay không? Sinh viên Sư phạm luôn than vãn: "ăn như sư, nói như phạm" - ăn uống đạm bạc như người tu hành và nói năng như phạm nhân?

  Bởi tqvn2004
  09/07/2009
  0 phản hồi

  Chúng ta đã mất hàng triệu sinh mạng, trong đó chủ yếu là những người tuổi trẻ, những người được gọi là "tương lai của đất nước".

  Chúng ta có hàng triệu gia đình, nơi những đứa con lớn lên không có cha.

  Chúng ta có ít nhất ba thế hệ thiếu sự giáo dục đầy đủ của gia đình.