Phạm Vũ Luận

 • Bởi Admin
  23/08/2015
  4 phản hồi

  Như vậy là kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với nhiều thay đổi mang tính cách mạng và nhiều lo lắng, chờ mong, bàn ra tán vào cũng đã hoàn tất. Một kỳ thi có nhiều tiếng khen nhưng những lời chê trách cũng không phải là ít.

  Bởi Sapphire
  22/08/2015
  12 phản hồi

  Hừng hực trên mạng những ý kiến chửi rủa nhắm vào Bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo Phạm Vũ Luận. Nhiều ý kiến hùng hổ như căm giận, như chĩa súng vào mang tai đòi ông phải từ chức. Thấy… khốn nạn cho cái sự nghiệp giáo dục này quá!

  Bởi Sapphire
  21/08/2015
  7 phản hồi

  Và trong năm nay, ông lại ra một quy định dở hơi là người đứng đầu của một lớp tiểu học không phải là lớp trưởng như hiện nay mà là Chủ tịch hội đồng tự quản gọi tắt là Chủ tịch và các phó chủ tịch, Từ học sinh lớp 1, ông đã mê hoặc các cháu bởi những chức vụ rất oai hùng. Cháu nào giữ chức vụ đó cũng phải bỏ thời gian công sức để lo cái chức chủ tịch cho tốt. Thế nhưng khi thực hiện lại tùy tiện như ngoài chợ vậy. Ai muốn để lớp trưởng thì lớp trưởng, ai muốn để chủ tịch thì chủ tịch. Ôi Bộ trưởng bộ học ơi!!!

  Bởi Admin
  01/05/2014
  6 phản hồi

  Nguyên lí khai phóng có nghĩa là cởi mở và cấp tiến, không phải đóng cửa và bảo thủ. Sẵn sàng tiếp nhận tinh thần dân chủ, phát triển xã hội, giá trị văn hóa nhân loại để góp phần vào việc hiện đại hóa quốc gia và xã hội, làm cho xã hội tiến bộ tiếp cận với văn minh thế giới.

  Bởi Diên Vỹ
  09/12/2013
  7 phản hồi

  Quyết định buộc thôi học với cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên chính là một biểu hiện dại dột của người cầm quyền, gieo thêm sự căm phẫn trong thế hệ trẻ mà không hiểu được rằng “thù hận giống như thể uống thuốc độc và rồi tự hi vọng điều đó sẽ giết chết kẻ thù của bạn” như Nelson Medela cảnh báo. Có thể một bộ phận nhỏ nào đấy trong giới trẻ bị tác động của giải pháp tự giải khát bằng thuộc độc đó, họ sẽ trở nên ngoan ngoãn tuân phục. Nhưng chẳng lẽ chúng ta chỉ muốn có một đàn cừu để chăn dắt ?

  Bởi Khách
  03/10/2013
  1 phản hồi

  Từ lúc nghe được cái Luận đầy chất Vũ của ông Thượng Bộ Dục mình cứ nghĩ mãi: không hiểu khi nói: “trận đánh lớn” ở đây ông hàm những ý gì???

  Bởi Admin
  24/07/2013
  1 phản hồi

  Qui định này ngay từ khi ra đời đã gây rất nhiều phản ứng từ cả phía giáo viên và phụ huynh học sinh vì những qui định cứng nhắc, không có tác dụng thực tế trong việc hạn chế tình trạng học thêm. Nó chỉ có tác dụng duy nhất là là làm tăng chi phí của người học và làm giảm thu nhập của người dạy thêm vì bây giờ học sinh phải học thêm ngoài nhà trường qua một tổ chức trung gian thay vì do giáo viên tự tổ chức.

  Bởi nguyen_y_van
  17/07/2013
  4 phản hồi

  Tôi chỉ băn khoăn, tại một nơi gọi là quản lý ngành trồng người, sao lại để lọt những cán bộ có trình độ thấp như vậy. Ngồi nhầm ghế chỗ khác thì tạm OK, nhưng nhầm ghế ở một nơi quản lý giáo dục và đào tạo, không thể chấp nhận được vì nó để lại di chứng lệch lạc về con người cho thế hệ tương lai.

  Bởi Admin
  03/03/2013
  0 phản hồi

  Thưa Thủ tướng, câu hỏi của Thủ tướng có thể trả lời, rất dễ dàng, qua trường hợp những đứa bé “sôi bụng” hoặc săn chuột làm thịt trong khi chờ thông tư của Bộ Giáo dục hướng dẫn thi hành một quyết định an sinh mà Thủ tướng đã ký từ 16 tháng trước.

  Bởi Admin
  21/01/2013
  0 phản hồi
  images1174010_hoc_sinh_vung_cao_bat_chuot_an_chong_ret_phunutoday.vn_.jpg5_.jpg

  Sống giữa thiên nhiên mới biết thế nào là hạnh phúc / Không phe nọ diệt phái kia bằng thủ đoạn mưu mô / Diệt chuột để giúp đời lại được thịt ăn ngon tẩm bổ / Chịu rét đã quen rồi lớn lên đi đánh giặc chẳng còn lo!

  Bởi Admin
  18/08/2012
  2 phản hồi

  Lịch sử chính trường Việt không thiếu những nguyên thủ và chính khách nhạt nhòa không dấu ấn. Nhưng công khai chọn cái sự “không dấu ấn” thành phương cách cầm quyền thì chưa thấy nhân vật thứ ba nào khác ngoài Nguyễn Phú Trọng và Phạm Vũ Luận.

  Bởi Admin
  13/06/2012
  9 phản hồi
  201017171245.jpg

  Bây giờ thì tôi chấp nhận ý kiến cho rằng cả xã hội này đã băng hoại mà không tự giác được sự băng hoại ấy. Người ta đã biến nhiều thế hệ trẻ hết sức khôn ngoan trong sự thỏa hiệp để sống còn nhưng lại tỏ ra ngu muội một cách khó hiểu trước các giá trị đạo đức.

  Bởi Admin
  15/12/2010
  1 phản hồi

  “Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là “chặt chém” ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm... cứ dẹp đi thì bầu không kịp!”- Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng.

  Bởi Hồ Gươm
  15/07/2010
  7 phản hồi

  Mặc Lâm, phóng viên RFA

  2010-07-13

  Tình trạng giáo dục xuống cấp hiện nay của nền giáo dục Việt Nam đã đến mức báo động cho mọi tầng lớp trong xã hội.


  Photo courtesy of hue.vnn.vn

  Một kỳ thi Học sinh giỏi bậc Tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2010.

  Từ hiện trạng cán bộ ngành giáo dục thiếu năng lực, kiến thức cho đến ý thức trách nhiệm khiến nhiều điều đáng tiếc đã và đang xảy ra trên lãnh vực giáo dục nước nhà.

  Bởi Admin
  09/04/2010
  8 phản hồi

  Theo bạn, thầy Nhân (Nguyễn Thiện Nhân) ra đi là mừng hay lo cho nền giáo dục? Con tàu giáo dục thời… bất Nhân sẽ tiếp tục chạy ra sao?