Phạm Văn Điệp

 • Bởi Admin
  27/11/2019
  0 phản hồi

  Anh Điệp đúng là một gien hiếm của người Việt trong thời đại ngày nay. Thấy bất bình, ngang trái không tha; vì cộng đồng mà nghĩa hiệp, sẵn sàng hy sinh cả sinh mạng, sự nghiệp, không tư lợi, anh không phải là gien bán nước, gien cam chịu nô thuộc. Anh Điệp chính là Lục Vân Tiên giữa đời thường.

  Bởi Khách
  22/12/2013
  10 phản hồi

  Tôi chỉ có 1 quốc tịch duy nhất là Việt Nam mà chưa 1 lần xin nhập quốc tịch nước khác. Nhà nước Việt Nam đến giờ phút viết đơn này chưa 1 lần nào ban ra một quyết định nào quy kết hành vi mà lâu nay tôi thường thể hiện: Đó là bày tỏ quan điểm và góp ý với lãnh đạo Nhà nước Việt Nam trước những vấn đề nhức nhối của xã hội Việt Nam cũng như góp ý, bàn luận về lĩnh vực dân chủ hóa đất nước, trong đó có bầu cử tự do và đa nguyên, đa đảng.

  Bởi Khách
  05/12/2013
  19 phản hồi

  Tôi cho rằng tôi mong muốn ở Việt Nam có bầu cử tự do, đa nguyên, đa đảng như ở Nga mà tôi đã từng sống và học hỏi hoàn toàn không gây nguy hại gì cho nhân dân và đất nước Việt Nam, nếu lãnh đạo Việt Nam mà thù địch với tôi thì nên đàng hoàng tranh tụng công khai trên mọi diễn đàn, nếu ai sai thì người đó nhận lỗi, chứ không nên giẩm đạp lên Công ước Quốc tế, Hiến chương Liên Hiệp Quốc và cả Hiến pháo Việt Nam để làm những việc không đâu vào đâu.

  Bởi Khách
  25/09/2013
  1 phản hồi

  Khi quan tâm đến khách thể “lợi ích” của Nhà Nước (đúng ra là lợi ích của lãnh đạo Nhà nước) thì có một điều khó hiểu rằng “lợi ích” này bất chấp hợp pháp hay không hợp pháp và rõ ràng đây là một điểm hoàn toàn bất lợi và bất công cho phía “người có hành vi phạm pháp”. Cho dù “người có hành vi phạm pháp” khi tự tin cho rằng trong Hiến pháp đã ghi các quyền tự do dân chủ theo quy định của pháp luật và do lãnh đạo Nhà nước còn nợ dân chưa ban hành các văn bản quy định không có nghĩa là xóa bỏ mọi quyền đó, nên “người có hành vi phạm pháp” không chần chừ sử dụng các “quyền tự do dân chủ” phục vụ cho nhu cầu của mình.

  Bởi Khách
  07/08/2013
  0 phản hồi

  Bản thân tôi bị trù dập, mất vài chục triệu không phải là lớn, có bản án giải quyết hay không có giải quyết thỏa đáng chỉ là tài liệu tham khảo, chỉ phục vụ cho một trò chơi dân chủ song người khác, gia cảnh neo đơn, kinh tế thiếu thốn, công việc dở dang, thu nhập phọt phẹt thì sẽ như thế nào đây khi họ không phải có tự do như mình. Họ phải hằng ngày, hàng giờ trong giam hãm, không có tự do? Chính quyền CA thì tàn bạo, luật sư thì phải lo trả tiền, chân lý bị dập vùi. Họ có vượt qua được không đây?

  Bởi Admin
  10/05/2013
  3 phản hồi

  Như vậy theo hiểu biết của tôi, cơ quan nhập cảnh chưa cho công dân Việt Nam (người đang mang hộ chiếu Việt Nam và không có quyết định bị tước quốc tịch Việt Nam) bất kể đang định cư ở nước ngoài hay không, nhập cảnh vào Việt Nam là hành vi hành chính trái pháp luật. Tôi cho rằng những người bị cấm nhập cảnh này có thể ủy quyền cho luật sư ở Việt Nam khởi kiện hành vi hành chính này ở tòa án hành chính, và tôi tin sẽ thắng kiện ở một phiên tòa công minh.

  Bởi Admin
  01/05/2013
  3 phản hồi

  Công dân Việt Nam Phạm Văn Điệp thường trú tại Liên Bang Nga cuối tháng 4 năm 2013 trở về quê hương để dự lễ thượng thọ cho cha già. Nhưng đến ngưỡng cửa của xứ thiên đường, thánh an ninh gác cổng thiên đường không cho Điệp vào. Lý do là Điệp hay lên mạng intenet nói chuyện chính trị, thời sự Việt Nam.

  Bởi Admin
  01/05/2013
  73 phản hồi

  Tôi đòi họ cho biết cơ sở để họ buộc tôi quay trở sang Moscow. Họ đưa cho tôi một Bản Xử Lý Vi Phạm Hành Chính tự họ soạn ra, trong đó có ghi rằng: Họ dùng điều 8 Pháp lệnh về cư trú, đi lại và xuất nhập cảnh của người nước ngoài để xử lý như vậy với tôi. Tôi không đồng ý vì tôi cho rằng Bản xử lý đó không hợp lệ đối với tôi vì tôi không phải là người nước ngoài, mà tôi là Công dân Việt Nam. Chính trong Bản xử lý cũng ghi Phạm văn Điệp là Công dân Việt Nam.

  Bởi Admin
  09/03/2013
  6 phản hồi

  Nếu chúng (giặc nội xâm) thịnh thì Đội quân tuyệt đối trung thành với chúng sẽ thành ác quỷ với dân tộc, nếu chúng suy thì dễ gì mà biết chúng ngấm ngầm làm gì với vũ khí trong tay. Chẳng lẽ khi Đảng suy thì cũng buộc kẻ tuyệt đối trung thành phải nã đạn tắm máu nhân dân khi Đảng hết thời? Ông sẽ nghĩ gì khi Đảng Cộng Sản Việt Nam lúc nào đó suy đồi và Đội quân tuyệt đối trung thành lại tắm máu nhân dân?

  Bởi Admin
  07/03/2013
  6 phản hồi

  Hú vía cho dân tộc Nga, Quân Đội Xô Viết đã không trung thành chiến đấu vì sự tan rã của Đảng. Họ không nã đạn vào dân và kết quả là nhân dân Nga đã tránh cuộc đổ máu khi xây dựng xã hội tự do dân chủ như ngày nay.

  Bởi Khách
  21/12/2012
  1 phản hồi

  Lo ngại trước những chủ trương tuyên truyền không đúng, không đầy đủ về nước Nga và bất lợi cho quan hệ đối ngoại của Việt Nam

  Bởi Khách
  31/07/2012
  8 phản hồi

  Ví dụ , một ngày đẹp trời nào đó, sau khi đối chiếu với nhu cầu thực tiễn, Đảng không còn tin tưởng vào chủ nghìa Cộng sản bởi mọi đảng viên đã giàu sụ và thành tầng lớp đại gia chủ, lúc đó Đảng thay đổi lý luận cho phù hợp và không còn theo chủ nghĩa Mác-Lênin nữa. Lúc đó , tuy chỉ là một hành vi nhỏ của 1 tổ chức Đảng là sửa lại điều lệ, bớt đi vài chữ trong điều lệ Đảng của mấy triệu Đảng viên, nhưng lại buộc Quốc gia và toàn dân phải sửa lại Hiến Pháp. Bởi nếu không sửa Hiến Pháp thì trong văn bản đó vẫn còn câu “ theo chủ nghĩa Mác-Lê Nin” trong khi thực tế không theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin và Hiến Pháp sẽ trở thành đối tượng phải sửa để tránh trở thành vô nghĩa.

  Bởi Admin
  14/09/2011
  6 phản hồi

  Có thể nói, ở Việt Nam hầu như quyền gì của công dân cũng được ghi phải theo quy định của pháp luật, nhưng lại không có luật từ cơ quan có thẩm quyền nên các quyền đó bị treo lửng lơ trong Hiến Pháp, ai cũng thấy mà không biết dùng bằng cách nào nếu không đạp lên đầu Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Bởi Khách
  22/08/2011
  1 phản hồi

  Bằng chứng là mỗi lần bắt bớ, họ càng yêu nước hơn, càng thánh thiện hơn và phía Công An Chính quyền càng bị phơi mặt phản nước ra, làm lợi cho Trung Quốc xâm lược và gây hấn. Nếu tôi là nhà cầm quyền Trung Quốc, tôi sẽ tặng huân chương và tiền bạc cho những người lãnh đạo ở Việt Nam vì đã mạnh tay, trấn áp được những người vì đòi chủ quyền với Trung Quốc. Nhưng tôi là người Việt Nam, tôi thấy vô cùng bất lợi vì chính trong nước mình đang có những thế lực và con người cũng có ý đồ cô lập những người Việt Nam yêu nước như bá quyền Trung Quốc. Khi ông lên kế hoạch bắt người theo thông báo, và coi đó chỉ thị của chủ tịch UBND TP Hà Nội thì điều này chứng tỏ năng lực của ông quá kém. Chẳng nhẽ, với người như ông, không có thông báo thì sẽ mất hướng hay sao? Pháp luật bị mất hiệu lực rồi sao mà phải làm việc theo thông báo dở hơi đó?

  Bởi Khách
  19/08/2011
  20 phản hồi

  Đặc biệt như trong thông báo thừa nhận “Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” mà thì UBND Thành phố Hà Nội không cho người dân bày tỏ phẫn nộ trước những hành vi Trung Quốc dùng bạo lực, dùng chiến tranh, dùng vũ lực để đe dọa thì UBND Thành phố Hà Nội đang muốn gán ghép cho Hà Nội một hình ảnh đồng lõa, nuôi dưỡng và tạo thuận lợi cho quân xâm lược Trung Quốc tiếp tục đe dọa an ninh chủ quyền và tính mạng người Việt Nam. Trong khi đó, những người Việt Nam yêu nước tham gia biểu tình hoàn toàn ôn hòa, có trật tự và sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng mạo hiểm vì hòa bình cho Việt Nam và nhân loại.

  Bởi Khách
  13/08/2011
  5 phản hồi

  Trong thời buổi hiện nay , những người không chung chính kiến với quan chức của chính quyền thường bị cô lập và hù dọa . Tôi muốn nêu câu chuyện riêng của mình để mọi người cùng tham khảo và trao đổi tự tin hơn khi gặp phải những trường hợp tương tự .

  Bởi Khách
  14/03/2011
  7 phản hồi

  Tôi có thể nhận xét rằng, những người không tự ứng cử lâu nay mà tôi nghe tên đều là những người không có đủ tư chất của một người đại biểu của tôi và không tin ở họ có những phẩm chất cần có như Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí, Công, Vô tư và tình yêu thương đất nước, dân tộc Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu vì những người không tự ứng cử họ đều là những người do Đảng Cộng sản Việt Nam sắp đặt, phân công phải sống theo ý Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng của lực lượng cầm quyền cai trị nhân dân chứ không phải sống theo ý dân.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  7 phản hồi

  Trên cơ sở Ðại biểu Quốc hội là người được nhân dân trực tiếp bầu ra, là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội thì thông qua công việc bầu cử, lá phiếu của cử tri phải được đặc biệt tôn trọng và trên hết.

  Bởi Khách
  01/12/2010
  7 phản hồi

  Mong BBT Dân Luận cho một trang mục Khoa hoc Kỹ thuật để trao đổi, phổ biến kỹ thuật sử dụng năng lượng tái tạo. Tôi gửi trước mô hình thí nghiệm của tôi với tham vọng thay thế toàn cầu những tuabin gió 3 cánh và sử dụng turbine gió mới nà tôi đã đăng ký sáng chế. Tôi sẽ sẵn sàng trao đổi mọi kỹ năng trong lĩnh vực này.

  Bởi Admin
  15/11/2010
  4 phản hồi

  Còn một vấn đề nữa, đó là vấn đề “Người dân Việt Nam không biết lực chọn những người lãnh đạo có tự trọng và liêm sỉ trước đòi hỏi của xã hội?”. Đây là vấn đề hóc búa và tiềm ẩn, chẳng dễ dàng nhận ra ngay, mặc dù từ xưa đến hay, dân tộc, giống nòi, truyền thống của người Việt Nam là thông minh, hiếu học, chăm chỉ, cần cù, anh dũng, bất khuất và cầu tiến.

  Bởi Khách
  28/12/2009
  2 phản hồi

  Chính các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt nam còn sốt ruột hơn các bạn, họ luôn cho rằng không giải quyết được tệ tham nhũng là chinh quyền sẽ sụp đổ, nhưng tham nhũng thì họ không những không giải quyết tệ nạn này mà còn bao che, việc tham nhũng từ to như con voi, chỉ xem xét xử lý như con kiến. Chính điều đó đã tiên báo là chính quyền này đang sụp đổ hàng giờ, hàng giây, qua 1 ngày là 1 thời gian quá dài cho 1 chế độ và chính quyền như hiện tại.

  Bởi Hồ Gươm
  05/12/2009
  1 phản hồi

  Trong thời gian vừa qua báo chí, dư luận, sự đánh giá của những luật sư, nhà báo, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chính quyền … đã khá nhiều và đa số đều có nội dung bất lợi cho ông Lê Vân, người đã lưu giữ hài cốt của vợ mình trong khuôn tượng thạch cao.

  Bởi Khách
  22/11/2009
  1 phản hồi

  Trong vài năm gần đây , Quốc hội Việt nam qua các kỳ họp có xu hướng hóa việc chất vấn các thành viên chính phủ về các việc đã xảy ra . Ban đầu , người dân không rõ các vị Đại biểu quốc hội họ làm gì ở Quốc hội thì họ còn chú ý , đôi khi họ thấy các vấn đề của xã hội được đưa ra và theo dõi xem kết quả ra sao . Nhưng nhiều người đã thất vọng . Hiễu rõ ra là mọi việc vẫn như cũ.