Phạm Gia Khiêm

 • Bởi Admin
  02/11/2010
  0 phản hồi

  Nhân quyền là vấn đề rất quan trọng đối với Hoa Kỳ, và chúng tôi thường xuyên nêu lên mối quan tâm của chúng tôi, như tôi đã nói buổi tối qua với Thủ tướng Chính phủ, và đã lặp lại hôm nay với Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao. Chúng tôi không chỉ nêu vấn đề này nói chung, mà chúng tôi còn đặc biệt quan tâm về các bản án nặng nề dành cho các nhà hoạt động chính trị, tấn công vào các blogger, hạn chế tự do Internet, và tự do tôn giáo, thắt chặt kiểm soát đối với các tổ chức nghiên cứu và các phương tiện truyền thông. Chúng tôi nêu những vấn đề này ở mọi cấp, cả ở Hà Nội, và tại Washington, bao gồm cả thông qua đối thoại của chúng tôi về nhân quyền.

  Bởi Admin
  12/09/2010
  0 phản hồi

  Mình đề ra quá nhiều mục tiêu, và đến khi thấy một mục tiêu này không đạt được thì đúng ra lúc đó phải thay đổi chính sách. Hoặc là có chuyện tiền hậu bất nhất, cái đó đúng là nó làm cho thị trường rất khó phán đoán, và tính minh bạch của chính sách và tính tiên đoán được những quy định không được tốt. Điều đó sẽ làm cho nền kinh tế lại càng khó khăn hơn.

  Bởi Admin
  22/07/2010
  1 phản hồi

  Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton bày tỏ mối lo ngại về cái mà bà gọi đó là sự không khoan dung của chính phủ Việt Nam dành cho những nhà bất đồng chính kiến, khi bà bắt đầu cuộc viếng thăm kéo dài 2 ngày đánh dấu 15 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Bởi Nguyen Thuy
  22/07/2010
  4 phản hồi

  Cách đây gần 20 năm, cụ Nguyễn Văn Trấn, nhà báo Việt Nam lỗi lạc, thành viên Ban biên tập của báo Dân chúng từ số đầu tiên, và phải ngồi tù khi sắp nổ ra chiến tranh thế giới, chính quyền thuộc địa giở trò phát xít, đã phải kêu lên: "Xin Quốc hội thực hiện quyền tự do báo chí cho nước ta bằng với chế độ thực dân Pháp!"

  Bởi Hồ Gươm
  19/07/2010
  0 phản hồi

  Hà Lội, ngày 17/7/2010

  Kính gửi: Ông Bùi Quảng Bạ

  Tổng biên tập tạp chí Nhân quyền Việt Nam.

  Thưa ông! Là một công dân Việt Nam, đúng ra tôi phải vui mừng và có thư chúc mừng gửi tới tạp chí Nhân quyền do ông phụ trách, vì mọi người ai cũng khấp khởi mừng thầm khi được tin nhà nước đã có một bước tiến mới coi trọng quyền con người để cho ra tạp chí nhân quyền nhằm tuyên truyền phổ biến cho nhân dân các giá trị quan trọng về quyền con người và bênh vực quyền con người trước các thế lực thù địch.

  Bởi Admin
  16/07/2010
  19 phản hồi

  Tin Việt Nam cho ra đời tạp chí nhân quyền đã làm ngạc nhiên dư luận. Không ngạc nhiên sao được khi mà mấy chục năm qua hai chữ “nhân quyền” như vết thương đau đớn trong lòng dân tộc Việt Nam. Có một thời gian dài hai chữ nhân quyền cao quý này tuyệt nhiên không được nhắc đến. Nhân quyền – món quà Thượng đế dành tặng cho loài người đã bị lãng quên với dân tộc Việt nam.

  Bởi Khách
  10/07/2010
  13 phản hồi
  khiem2.jpg

  Kẻ nội xâm không ở đâu xa. Nó chính là bọn thế lực thù địch đã bịt miệng nhân chứng trước tòa; đã khủng bố bloggers bằng các loại giấy triệu tập hay các buổi thẩm vấn; đã cắt đường truyền internet/điện thoại; đã nghe lén điện đàm, đọc lén điện thư…; đã chận đường/bắt cóc/chèn xe/dàn cảnh ấu đả/vu khống bằng hình ảnh chứng thương từ nhiều năm trước/phù phép hô biến nạn nhân thành thủ phạm…

  Bởi tqvn2004
  04/12/2009
  1 phản hồi

  Đây là kênh thông tin chính thức nhằm cung cấp quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác biên giới lãnh thổ. Người xem có thể cập nhật tin tức, sự kiện cũng như tra cứu tài liệu, các văn bản pháp quy, luật quốc tế liên quan đến chủ đề này.

  Bởi tqvn2004
  02/10/2009
  2 phản hồi

  Tôi cũng muốn tái khẳng định với Phó thủ tướng về cam kết của Hoa Kỳ trong việc củng cố và thiết lập chặt chẽ hơn nữa quan hệ với Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng khu vực này là sống còn với sự phát triển, thịnh vượng và hòa bình của thế giới, và chúng tôi cam kết đầy đủ với các đối tác của mình trong ASEAN khi đối mặt với hàng loạt thách thức.