Phạm Bá Hải

 • Bởi Admin
  27/06/2017
  0 phản hồi

  Hôm nay nhân ngày Quốc tế ủng hộ các nạn nhân bị tra tấn (26/6), Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức hai cuộc gặp gỡ các đại diện tổ chức xã hội dân sự và những nhà hoạt động tại Hà Nội và Sài Gòn, để cùng nhau thảo luận về đề tài: “Vấn nạn bạo hành của nhà cầm quyền đối với giới bất đồng chính kiến ở Việt Nam”. Việt Nam là nước đã ký kết Công ước Chống tra tấn ngày 07/11/2013 và phê chuẩn Công ước ngày 05/02/2015.

  Bởi Admin
  26/05/2017
  2 phản hồi

  Để tham dự cuộc gặp gỡ này, ông Nguyễn Bắc Truyển đã rời khỏi nhà 3 ngày trước đó. Trong khi Bs Nguyễn Đan Quế thì bị chặn suốt 4 ngày không cho đi. Ông Phạm Bá Hải báo rằng an ninh đã đến nhà tìm ông vào buổi sáng ngày có cuộc gặp, nhưng ông rời khỏi trước đó một ngày. Bà Bennett có nói rằng, cuộc gặp tại Sài Gòn đã được đề xuất với đích thân TT. Nguyễn Xuân Phúc.

  Bởi Admin
  20/12/2015
  0 phản hồi

  Mời độc giả Dân Luận lắng nghe bài phỏng vấn với anh Phạm Bá Hải xung quanh việc luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ và khởi tố theo điều 88 BLHS. Buổi phỏng vấn do nhà báo tự do Trần Quang Thành thực hiện và gửi trực tiếp tới Dân Luận.

  Bởi Admin
  12/10/2015
  0 phản hồi

  Mặc dù gia đình ông Răng đã báo lưu trú cho tôi tại văn phòng CA xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, chính quyền vẫn tiến hành kiểm tra với lực lượng đông đảo, gây ồn ào nhằm quấy nhiễu uy hiếp gia đình ông Răng. Lúc khoảng 10g30, Trung tá Trần Văn Nuốt, thuộc CA huyện Lấp Vò, cùng hai viên sĩ quan khác đã vào nhà ông Nguyễn Văn Răng kiểm tra hành chính nhân khẩu. Bên ngoài lực lượng an ninh và dân phòng huy động vây quanh gần 20 người.

  Bởi Admin
  02/08/2015
  3 phản hồi

  Tối 1/8/2015, các anh chị em trong Tổ chức Bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền (Defend For Defenders) đã có buổi họp mặt và ăn mừng kỷ niệm 3 năm ngày thành lập tại Cát Bà, Hải Phòng. Các thành viên của nhóm gồm Phạm Bá Hải, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Thục Vy, Thúy Nga v.v... đã có mặt.

  Bởi Admin
  11/11/2014
  3 phản hồi

  Chính quyền VN hiện vẫn đang áp dụng chiến lược này. Thay vào một chiến trường thực thụ của thời chiến tranh VN khốc liệt với đầy đủ các loại vũ khí tối tân là giới bất đồng chính kiến với ngòi bút, lời phát biểu và hai bàn tay trắng. Bàn đàm phán không phải gồm các bên tham chiến mà là các nhà ngoại giao của các nước dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế, đàm phán để thả các tù nhân lương tâm. Một tiến trình không có phần kết, vì chính quyền VN thu lợi rất nhiều cho riêng họ từ các hiệp ước đạt được, củng cố bộ máy công an, quân đội để bảo vệ chế độ độc đảng và quay lại đàn áp khốc liệt hơn giới bất đồng chính kiến và những người bảo vệ nhân quyền.

  Bởi Sapphire
  02/11/2014
  0 phản hồi

  Màn cuối của kịch bản được kéo lên: một người đi nhanh đến, nói to “tôi là công an đây”. Bốn kẻ tấn công hưởng ứng: “công an, chạy, chạy!”. Người công an kịch bản, nắm tay đỡ tôi dậy, nói rằng anh có cần trình báo gì không. Tôi nhìn anh ta và nói “Thôi được rồi, cám ơn anh”. Một cặp vợ chồng chứng kiến từ đầu cũng hỏi han khi tôi đi qua.

  Bởi Đa Nguyên
  31/10/2014
  1 phản hồi

  Tôi là một Tù nhân lương tâm khi nói lên sự thật, lên án chính sự bất minh của chế độ cộng sản dối trá người dân trong việc bầu cử 3 cấp năm 2011. Chính vì thế mà bị Nhà Cầm quyền khép vào tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” theo khoản 1, điều 88, BLHS. Bị TAND Tối Cao tuyên mức án 30 tháng tù giam và 1 năm quản chế cấm đi khỏi địa phương. Tôi đã mãn hạn tù vào ngày 02 tháng 02 năm 2014 và cũng từ ngày đó bị chính quyền giam lỏng tại địa phương.

  Bởi Admin
  30/07/2014
  2 phản hồi

  Theo kế hoạch thì cuộc hội thảo "Truyền Thông Phi Nhà Nước ở Việt Nam trong thời kỳ hiện nay" sẽ diễn ra vào ngày 30/7/2014 tại Đại sứ quán Úc ngoài Hà Nội, với sự kết hợp của Cộng đồng Âu châu (EU), Canada, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. Khách mời của cuộc hội thảo, ngoài các đoàn ngoại giao các nước nói trên, đại diện chính phủ và bên Đảng CSVN, còn có các nhà hoạt động xã hội và blogger có tên tuổi ở trong nước.

  Bởi Admin
  15/06/2014
  0 phản hồi

  “Chừng nào mà kinh tế còn phát triển”, Phạm nhận định, “thì phần lớn người Việt sẽ không càu nhàu”. Thế nhưng cả nền kinh tế mẫu mực của Đông Nam Á cũng đã bắt đầu có khủng hoảng. Từ khi Việt Nam bước vào Tổ chức Thương mại Thế giới, ranh giới của nền “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” đã lộ ra. Tăng trưởng kinh tế không còn đủ để tạo 1,2 triệu việc làm mới hàng năm cho một dân số đang tăng bất chấp chính sách hai con. Lạm phát làm hao mòn tiền tiết kiệm của giới trung lưu, và cái nghèo hầu như không còn co lại nữa, vì lương tăng rất ít.

  Bởi Mắt Bão
  04/01/2014
  0 phản hồi

  Những trường hợp mới nhất về các cựu tù nhân chính trị và các nhà hoạt động dân chủ, bị bắt khi đi thăm hỏi người quen dịp đầu năm, xảy ra khá nhiều trước và ngay trong ngày đầu Tết Dương Lịch 2014.

  Bởi Admin
  31/12/2013
  5 phản hồi

  Chị Lê Thị Công Nhân và anh Ngô Duy Quyền cũng bị hành hung và đánh đập. Cháu bé con gái chị vô cùng hoảng sợ trước cảnh tượng đó. Đây là sự chà đạp phẩm giá phụ nữ nghiêm trọng. Và việc gây tổn thương tâm lý con trẻ là hành động bất lương, phi nhân nhất cần lên án.

  Bởi Admin
  13/10/2013
  0 phản hồi

  Vào tháng 8 năm 2006, Tuệ có giới thiệu và đưa míc cho tôi nói chuyện với một người là bạn gái của Tuệ từ bên Úc. Tôi biết họ rất yêu nhau, tôi vẫn còn nhớ tên cô gái ấy và thành phố cô ở. Tôi vẫn hy vọng rằng cô gái ấy có thể có thông tin gì đó của Tuệ vào những phút cuối.

  Bởi Admin
  25/09/2013
  8 phản hồi

  Sau một hồi giằng co, tranh cãi. Công an đã bắt những người sau đây đưa về UBND xã Liên Minh, Thanh Trì, Hà Nội: Blogger Nguyễn Tường Thụy, ông Phạm Bá Hải, Bà Dương Thị Tân, Bà Nguyễn Thị Nhung, anh Lê Quốc Quyết, anh Thi (bạn anh Quyết) và cô Nguyễn Phương Uyên.

  Bởi Admin
  10/09/2013
  1 phản hồi

  Tôi chấp nhận bước vào nhà tù như mọi người trên thế gian này chấp nhận hy sinh để có sự thay đổi tốt đẹp hơn. Tôi đã mong rằng Tuệ sẽ còn mạnh mẽ, còn nhanh nhẹn để đương đầu và đấu tranh. Bây giờ tôi lại mong rằng Tuệ vẫn còn nghe tôi nói: Giờ này em ở đâu?

  Bởi Khách
  04/05/2012
  0 phản hồi

  Tháng 9 năm 2011 khi từ nhà tù trở về sau năm năm, tôi được các an ninh, công an từ xã, huyện, thành phố nói rằng tạo điều kiện để tôi sinh sống. Trong các biên bản làm việc tôi có nêu nhu cầu xây dựng một căn nhà nhỏ để ở, kề bên nhà cũ, vì ba tôi đã già trên 80, cần yên tỉnh nghỉ ngủ sớm.

  Bởi Khách
  30/10/2011
  4 phản hồi

  Kính gửi Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH,

  Tôi là Phạm Bá Hải, bút danh Trang Thiên Long, sinh ra trong hai tiếng khóc: tiếng khóc của hình hài và tiếng khóc của dân tộc - cuộc tổng tiến công Mậu thân 1968.

  Bởi Admin
  18/02/2010
  1 phản hồi

  Khi hay tin em được trả tự do sau chín ngày bị giam giữ. Tôi lập tức có mặt ở Hà Nội để gặp em. Em gầy, đẹp trai và rất thư sinh. Em kể tôi nghe sự việc và những ngày trong tù. Tôi lại nhận định sai lầm là Quỳnh sẻ không bị khởi tố. Tối hôm đó em ngủ lại khách sạn với tôi. Chiều hôm sau tôi hay tin an ninh của Bộ Công an đang xét nhà và đọc lệnh khởi tố em. Đó là lần đầu cũng như lần sau cùng tôi nhìn thấy em - tác giả của những chiếc bong bóng nhân quyền cho Việt Nam. Đã hai mùa xuân rồi em không sum họp cùng gia đình.