phá rừng

 • Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  0 phản hồi

  Tại Việt nam nhiều lệnh, nghị định tương tự cũng được cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương ban hành; thế nhưng việc thực thị cũng mang tính hình thức. Hoạt động đốn gỗ lậu trong những khu rừng cấm, những khu bảo vệ vẫn tiếp diễn.
  Mục Khoa học- Môi trường kỳ này tạm dừng tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình kỳ tới.

  Bởi Mắt Bão
  30/11/2013
  3 phản hồi

  Người dân nghèo Việt Nam giờ đây đang phải nhận những hậu quả không thể tưởng tượng gây ra bởi những chính sách vô trách nhiệm cùng giới điều hành vô đạo đức. Hàng trăm dự án thủy điện đã quét đi hơn 50.000 hecta rừng, hàng ngàn hecta đất ở, đất trồng trọt của người dân… khiến dân chúng phải chuyển nhà, chuyển cửa, mất nghề và khốn đốn trong sinh hoạt.

  Bởi Admin
  19/11/2013
  0 phản hồi

  “Ông thủy điện nào cũng muốn tích trữ nước, đợi sát nút mới xả thì thiệt hại, chết người là phải! Và “ông” này xả mà “ông” kia không xả hoặc nấn ná thêm thời gian là cũng đủ chết dân rồi!”, ông Doãn Mạnh Dũng phân tích.

  Bởi Diên Vỹ
  21/06/2013
  2 phản hồi

  Rừng Tây Nguyên cũng hấp hối. Những dãy núi chết phơi tấm da màu huyết dụ giữa trời. Con người lột da rừng, trơ ra lớp thịt bầm dập bị hun khói nám đen. Đó là những khu rừng ở Tây nguyên đã bị hỏa thiêu ngay trước mắt tôi, nằm chết khô giữa tro than và đất cằn, vụn nát. Rừng Cà Mau cũng đang bị tàn phá theo từng thời vụ: nó đang trở thành nguồn cung cấp vật liệu xây dựng cho những thành phố, nguồn than cho những khu dân cư…

  Bởi Admin
  15/05/2013
  42 phản hồi

  Chúng tôi cũng đã tính tới chuyện khởi kiện rồi, nhưng kiện họ cũng như kiện củ khoai thì kiện làm gì? Vì họ là tổ chức phi chính phủ thì sao kiện được! Mục đích của họ là đi tìm tài trợ để tồn tại, để duy trì hoạt động thôi mà.

  Bởi Admin
  30/12/2011
  6 phản hồi

  Nhưng sự nghiêm trọng không phải chỉ từ những vụ buôn lậu với số lượng và giá trị kỷ lục. Sự nguy hiểm là ở chỗ người bảo vệ trở thành kẻ bảo kê, hoặc tệ hơn, đóng luôn vai trò "tàn sát". Quãng đường hàng ngàn km mà 400 m3 gỗ lậu đã đi qua, cũng chưa phải là kỷ lục về sự tồi tệ. Hôm 27-12, những nghiên cứu của Forest, một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận còn đưa ra một con số, một kỷ lục kinh hoàng hơn: Có tới 23 cán bộ, các loại, của đủ các "cơ quan chức năng" khác nhau tham gia vào chuỗi đường đi của gỗ lậu.

  Bởi Admin
  15/12/2011
  3 phản hồi

  Hỏi ngu như con tru, đứa trẻ con cũng biết, kiểm lâm là để giữ rừng, bảo vệ rừng, để "rừng là vàng nếu mình biết bảo vệ thì rừng rất quý". Ngoài ra còn một việc quan trọng nữa mà trẻ con không biết, nhiều người lớn cũng không biết, ấy là... phá rừng, hoặc bảo vệ bọn phá rừng...

  Bởi Admin
  12/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Chính Thắng là người nói rõ xe gỗ bị tai nạn là của phó giám đốc ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống Trịnh Thanh Long.

  Bởi Admin
  23/11/2011
  2 phản hồi

  Trong số dân di cư, một bộ phận nhỏ là cán bộ nguồn, được trung ương đưa từ các tỉnh miền Bắc vào tăng cường. Theo đó là con em, là người thân, dây mơ rễ má của họ. Đặc biệt là vào thời kỳ cuối những năm 80, khi nền kinh tế quốc doanh suy sụp, kèm theo nạn đói kém. Những người nông dân ở các tỉnh đất chật người đông phiêu bạt đi các nơi mưu sinh, trong đó, Tây Nguyên được coi là miền đất hứa. Theo địa chỉ những người thân, họ lưu lạc vào Trung Nguyên, lúc đầu ở nhờ người quen, sau đó ra bìa rừng dựng tạm cái chòi, rồi âm thầm đốn hạ cây rừng. Dăm bữa cây héo, châm lửa đốt, đất rừng biến thành đất vườn.

  Bởi Khách
  11/04/2010
  1 phản hồi

  Từ tết đến giờ, ít nhất đã có hai lần các hồ chứa phía Bắc được lệnh xả nước để chống hạn. Song nguyên nhân lớn hơn như phân tích của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia là rừng đã biến mất nên không có nước bổ sung dòng chảy, dẫn tới phụ thuộc hoàn toàn vào thượng nguồn.

  Bởi Admin
  01/02/2010
  0 phản hồi

  "Quan điểm tài nguyên nguồn nước của Việt Nam là phong phú theo tôi là xưa lắm rồi."

  Bởi tqvn2004
  18/08/2009
  0 phản hồi

  Người ta bảo rừng là lá phổi của con người mà!