Paris

 • Bởi Admin
  14/11/2015
  4 phản hồi

  Gần 10 tháng sau vụ thảm sát tại tạp chí biếm họa Charlie Hebdo tại Paris và các vụ tấn công liên quan khiến 17 người thiệt mạng, nước Pháp một lần nữa bị khủng bố giáng đòn choáng váng.

  Bởi Biên tập viên
  14/11/2015
  1 phản hồi

  Đây là lần đầu tiên những nhóm tấn công sử dụng biện pháp đánh bom tự sát trên lãnh thổ Pháp.Đồng thời phối hợp với hành động khủng bố này còn có một loạt vụ xả súng tại Paris trong những quán bar, nhà hát của thủ đô Paris, đến 7 địa điểm khác nhau và sử dụng cả biện pháp bắt giữ con tin.
  Lúc đó là khoảng 21 giờ 20 phút tại các địa điểm quận 10 và 11 gần rue Bichat, boulevard Voltaire, bệnh viện st- Louis, rue de Charonne, rue Beaumarchais, rue Faidherbe.

  Bởi Admin
  29/11/2013
  3 phản hồi

  Bữa nớ tui khóc tức tưởi, tui đi về, cái rồi tui ước mơ. Tui không ước mơ mình giàu có để mua nguyên cái chợ Cồn, tui chỉ ước mơ sao trên đời này, có một xứ sở nào đó mà ở đó, mình được mua cái thứ mình muốn trong khả năng của mình mà không ai mắng chửi, không ai xúc phạm mình. Tui chỉ muốn ở một xứ sở mà người ta coi bọn làm ruộng cũng như bọn đi buôn, miễn là người đó là đứa tử tế. Tui chỉ ước mơ rứa thôi, nên khi tui lớn, bạn bè tui nó để dành tiền làm giàu, còn tui luôn bỏ phố về quê để ghé chợ quê, ăn tô bún, uống ly nước mía, để ngồi với những người cùng gốc gác như mình. Cũng cái hồi nớ, tui ở chung với con bé tên Hà (mà chừ tui ko tìm được nó, huhu, nó là em của thằng Lâm học lớp đại học với tui), nó nói tui: chị ra trường chị nhớ vô Sài Gòn nghe, ở đó người ta không coi cái xe chị đi, không ngó cái áo chị mặc, ở đó tự do, miễn chị có tiền thì người ta đều bán cho chị thứ chị cần. Đến chừ, tui qua Tây, dù người ta không cùng gốc bần nông như tui nhưng không ai chửi tui đồ nhà quê, bọn nhà nghèo nữa, nên có lẽ tui nghĩ ước mơ của tui đã thành sự thật.

  Bởi Admin
  26/06/2011
  6 phản hồi

  Hôm nay 25.6.2011, tại trung tâm thủ đô Tokyo, đã diễn ra một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc do những người Việt Nam sống tại Nhật Bản tổ chức, để phản đối hành động của phía Trung Quốc cản trở hoạt động của tài thuyền Việt Nam trong khu vực biển Nam Trung Hoa, mà Việt Nam gọi là biển Đông. Hiện tình hình căng thẳng đang gia tăng xung quanh việc tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước trong khu vực biển Nam Trung Hoa này.

  Bởi Khách
  16/01/2010
  0 phản hồi

  After 27 years as one of the top Viet entertainment companies, Thuy Nga Paris, the producer of the widely popular ‘Paris by Night’ variety show, may be closing down as soon as this summer, said the man who founded the company and whose daughter still runs it.

  Bởi Khách
  28/09/2009
  5 phản hồi

  Lần thứ hai Tập hợp Thanh Niên Dân Chủ và các bạn hữu của Nguyễn Tiến Trung tổ chức biểu tình tại Trocadero, Paris đòi tự do cho Nguyễn Tiến Trung...

  Bởi tqvn2004
  11/08/2009
  2 phản hồi

  Xin đừng vội kết luận chúng tôi là những người có tiềm năng phản động, khủng bố hay chống phá nhà nước như vẫn thường thấy của các báo chí « chính thống » của nhà nước. Cuộc xuống đường này hoàn toàn không liên quan đến các mục đích chính trị. Những người đến Trocadero ngày hôm ấy đến gặp nhau như những con người độc lập trong suy nghĩ và trong hành động, cùng lên tiếng đòi chính phủ Việt nam tôn trọng quyền con người.