Osama bin Laden

 • Bởi Sapphire
  02/05/2015
  0 phản hồi

  Vào ngày này năm 2011, Osama bin Laden, kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố nhằm vào Hoa Kỳ hôm 11 tháng 9 năm 2001, bị lực lượng quân đội Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích vào khu ẩn náu của ông ta ở Pakistan. Nhà lãnh đạo 54 tuổi khét tiếng của Al Qaeda, một mạng lưới khủng bố gồm những kẻ Hồi giáo cực đoan, là mục tiêu của một cuộc săn lùng trên quy mô toàn cầu kéo dài gần một thập niên.

  Bởi Admin
  16/05/2011
  0 phản hồi

  Bin Laden chết rồi. Xin hãy khép lại những điều “nói lại”. Chẳng có gì đáng để cần “già hàm” nói lại nữa. Oán than và ta thán làm chi! Trong thực tế, thật sự chẳng có gì đáng gọi là “động trời” sau cái chết của Bin Laden…

  Bởi Admin
  07/05/2011
  5 phản hồi

  Các chuyên gia thì nói với tờ báo Đức "Der Spiegel" theo cách suy nghĩ khác: giết chết Osama bin Laden, người Mỹ đã vi phạm luật chiến tranh. Theo luật này, chỉ có thể giết nếu đối tượng là người lính của đối phương hay một chiến quân tham gia vào cuộc xung đột. Trong trường hợp của Osama rất khó chứng minh.

  Bởi Admin
  05/05/2011
  0 phản hồi

  Khi tường trình với dân chúng Mỹ về vụ này, Tổng thống Barack Obama cẩn thận nhấn mạnh, “Tôi muốn nói rõ, giống như Tổng thống Bush đã tuyên bố ngay sau ngày 11 tháng 9, rằng cuộc chiến của chúng ta không nhằm vào thế giới Hồi Giáo. Bin Laden không phải là thủ lãnh Hồi Giáo; ông ta là kẻ giết người Hồi Giáo.”

  Bởi Admin
  04/05/2011
  5 phản hồi

  Vì thế tin mừng do ông Obama thông báo đã không chỉ làm người dân Mỹ mà cả thế giới hoan hỉ. Và cũng bởi công lý mà nhà lãnh đạo nước Mỹ nói tới đó không phải là ân huệ của quyền lực mà là thực thi bổn phận do hàng trăm triệu cử tri ủy quyền. Điều đó còn chứng tỏ, một nhà nước được lập ra là phải bảo vệ được thường dân của mình bằng mọi giá, mọi cách chứ không phải tồn tại vì những “lợi ích” chung chung.

  Bởi Huy Chương
  11/09/2010
  0 phản hồi
  9-11-n.jpg

  Thảm hoạ 11/9 tuy đã trải qua 09 năm nhưng vẫn chưa nguôi nỗi đau mất mát người thân nói riêng và người dân trên thế giới vẫn còn đó cảm giác kinh hoàng pha lẫn giận dữ trước cảnh hàng nghìn người dân Hoa Kỳ mất mạng vì vụ tấn công khủng bố toà tháp đôi WTC. Hiện nay, thực tế tiếp diễn là cuộc chiến bá chủ và ""cuộc khủng bố chính trị"" mà giới cầm quyền Hoa Kỳ đang tiến hành tại thế giới thứ ba..

  Bởi tqvn2004
  03/02/2009
  0 phản hồi
  Bush meeting with econ advisors oct 11 2007 afp getty images saul loeb.jpg

  Lịch sử sẽ nhắc tới Bush như là vị tổng thống Mỹ đã chủ động thay đổi bộ mặt thế giới và ít nhiều đã làm thế giới bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt. Sự du nhập dân chủ vào Iraq là một biến cố lớn mà các hậu quả còn cần thời gian để được nhìn rõ. Một điều quan trọng khác: chính quyết tâm sắt đá tiêu diệt khủng bố bằng mọi giá của Bush đã góp phần quyết định thuyết phục dư luận thế giới rằng khủng bố là một tội ác và một điều bỉ ổi. Không chắc gì một tổng thống như Clinton, hay Gore, hay Obama có thể tuyên chiến với khủng bố một cách quyết liệt như Bush. Bush đã đóng góp vào một biến chuyển tâm lý; trước đó đối với một phần đáng kể dư luận, kể cả dư luận phương Tây, khủng bố vẫn còn phần nào tính lãng mạn và sự quyến rũ của nó trong các thập niên 1960 và 1970.