ôn hòa

 • Bởi Admin
  13/06/2018
  10 phản hồi

  Thứ nhất, bạo lực thúc đẩy sự thống nhất của các lực lượng an ninh trong việc bảo vệ chế độ độc tài (và chính nó). Vì khi đối mặt với sự tấn công bằng đá, súng, và các công cụ bạo lực khác, thì bản năng của nó là sử dụng bạo lực để phản ứng lại. Và bộ máy an ninh của chế độ độc tài thường sử dụng bạo lực tốt và hiệu quả hơn nhiều so với đám đông đối lập không được trang bị và đào tạo bài bản.

  Bởi Admin
  01/08/2016
  4 phản hồi

  Đấu tranh bất bạo động là một hình thức đấu tranh không dùng vũ khí mà dùng số đông quần chúng và chính nghĩa của họ làm sức mạnh để áp lực và hóa giải một thế lực mạnh hơn gấp nhiều lần.

  Bởi Admin
  09/05/2016
  5 phản hồi

  Họ làm dịch vụ công ích nhưng cũng có thể nhận những hợp đồng dịch vụ tương tự như việc đàn áp, bắt bớ những người biểu tình ôn hòa vì môi trường mà lẽ ra nhà nước nên đối thoại hơn là đối đầu. Nhưng chắc chắn một điều rằng, hoạt động cản trở, sách nhiểu, đàn áp người biểu tình ôn hòa không nằm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH MTV Công ích TNXP.

  Bởi Admin
  28/04/2016
  0 phản hồi

  Nhiều người phản ứng giận dữ qua vụ ô nhiểm môi trường kinh hoàng này. Đây là lúc cần phải bình tỉnh dùng lý lẽ và luật pháp để bảo vệ tài nguyên và nhân mạng của công dân Việt Nam.

  Bởi Admin
  03/11/2015
  0 phản hồi

  Nhằm bảo đảm cuộc xuống đường “đón tiếp” Tập Cận Bình diễn ra đúng tinh thần Hiến pháp 2013, ôn hòa và văn minh, chúng tôi các tổ chức xã hội dân sự độc lập đề nghị các lực lượng chức năng tại Hà Nội và Sài Gòn tạo điều kiện để công dân thực thi quyền lợi và trách nhiệm của mình.

  Bởi Khách
  05/08/2014
  1 phản hồi

  Nhà báo Phạm Chí Dũng – Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (Hội NBĐLVN) – vừa nhận hai giấy triệu tập liên tiếp của Cơ quan an ninh điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu anh phải đến trụ sở cơ quan này vào 8h sáng các ngày 4/8 và 5/8 để “trả lời các bài viết trên Internet”.

  Bởi Admin
  10/06/2014
  5 phản hồi

  Cổ súy quyền con người, không chỉ là giải pháp khai dân trí cho tầng lớp thấp ý thức về các quyền cũng như phẩm giá của mình mà còn tạo ra sự yên tâm cho tầng lớp trên. Tư tưởng tôn trọng quyền con người cũng là tư tưởng bao dung, không hô hào trả thù tàn bạo những người vừa mới mất đi quyền lực. Quyền con người là giải pháp hóa giải sự sợ hãi bị trả thù của tầng lớp trên cũng như sợ hãi bị đàn áp của tầng lớp dưới.

  Bởi Admin
  19/05/2014
  3 phản hồi

  Việc canh giữ, ngăn chặn công dân Việt Nam không được xuống đường ngày Chủ Nhật vừa qua là một hành vi lạm quyền, xâm phạm nghiêm trọng quyền tự do đi lại được hiến định của công dân.

  Bởi Admin
  18/05/2014
  1 phản hồi

  Dù ý thức về rủi ro, cạm bẫy chờ đợi mình nhưng sáng mai, tôi sẽ xuống đường để thế giới thấy sự vô đạo trong việc hành xử của chính quyền Trung Quốc đối với lãnh hải Việt Nam và để người dân thấy sự sai trái của nhà cầm quyền trong nước khi ngăn cản công dân biểu tình thể hiện tình cảm đối với tổ quốc.

  Bởi Admin
  17/05/2014
  11 phản hồi

  Vì một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, chúng ta cùng tham gia biểu tình ôn hòa vào ngày Chủ Nhật 18/5/2014. Hãy chứng tỏ cho thế giới thấy người Việt Nam là một dân tộc dứt khoát bảo vệ chủ quyền nhưng yêu hòa bình và tôn trọng quyền con người.

  Bởi Admin
  15/05/2014
  15 phản hồi

  Tình hình biểu tình trên toàn quốc đã có bạo động và đã có người chết. Dù vậy tôi vẫn tin rằng việc tiếp tục biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc là cần thiết. Việc này sẽ khiến những người lãnh đạo thân Bắc Kinh với những “16 chữ vàng”, “4 tốt” phải suy nghĩ lại. Họ cần đồng hành với nhân dân chống ngoại xâm chứ không phải đồng hành với giặc.

  Bởi Admin
  10/05/2014
  0 phản hồi

  Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam khẳng định, biểu tình không chỉ là quyền chính đáng được công pháp quốc tế bảo vệ mà còn là động lực thúc đẩy “sự phát triển, vững mạnh và hiệu quả của các hệ thống dân chủ, cũng như đối với các thủ tục dân chủ” và chúng “không nên được xem như là mối đe dọa”.

  Bởi Mắt Bão
  03/04/2014
  6 phản hồi

  Ngày 28/03/2014 vừa qua, Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thông qua một Nghị quyết kêu gọi các nước thúc đẩy việc bảo vệ quyền con người trong các cuộc biểu tình ôn hòa.

  Bởi Mắt Bão
  20/03/2014
  0 phản hồi

  Hôm nay, 20/3/2014, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Lý Văn Dinh và Dương Văn Tu tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Hai ông là người dân tộc Hmong, theo NẾP SỐNG MỚI CHO NGƯỜI HMONG do ông Dương Văn Mình hướng dẫn vào những năm 80, từ bỏ các hủ tục lạc hậu về ma chay, lối sống.... Tuy nhiên, nhà cầm quyền Việt Nam cho rằng đó là "tà đạo" và đàn áp họ trong nhiều năm qua. Bản thân ông Dương Văn Mình cũng từng bị 5 năm tù giam vì được xem là chủ xướng phong trào NẾP SỐNG MỚI CHO NGƯỜI HMONG.

  Bởi Mắt Bão
  04/02/2014
  14 phản hồi

  Việc làm này có thể có người cho rằng là sự phân hóa dẫn tới suy giảm sức mạnh vốn quá yếu ớt của phong trào đấu tranh cho dân chủ ở Việt nam hiện nay. Nhưng nếu xem xét kỹ ở những góc độ góc độ khác thì việc làm này có tác dụng tích cực nhiều hơn. Nó không chỉ nâng cao chất lượng của những người ủng hộ hay đang đấu tranh cho công cuộc vận động cho Dân chủ ở Việt nam theo xu hướng bất bạo động, đồng thời sẽ làm nền tảng để thu hút được sự ủng hộ lớn của số đông những người có quan điểm chống độc tài ở trong nước.

  Bởi Admin
  28/05/2013
  40 phản hồi

  Chúng ta đang sống trong một thể chế độc tài mà lại đòi hỏi tự do dân chủ pháp trị lẽ dĩ nhiên là tạo nên một va chạm lớn về giá trị. Dân chủ tự do là giá trị mà những người lãnh đạo Cộng sản không những không chia sẻ mà còn thù địch, vì chúng đi ngược với quyền lợi và sự lãnh đạo độc tôn của họ. Bởi, Dân chủ đa đảng thì làm sao cho những người Cộng sản và con cháu họ có thể “quang vinh muôn năm”? Tư hữu đất đai thì làm sao các tập đoàn tư bản đỏ có thể chiếm đoạt đất đai dễ dàng? Tự do pháp trị thì làm sao an ninh Cộng sản có thể nắm quyền sinh sát, muốn bắt ai thì bắt, muốn đánh ai thì đánh mà không bị trừng trị? Xã hội dân sự thì làm sao chính quyền lộng hành, bán rừng, bán biển cho ngoại bang?

  Bởi Admin
  01/09/2011
  23 phản hồi

  Nếu tác giả Nguyễn Đắc Hải Di mà chịu khó đọc bài viết “sự hiện diện của Đảng Việt Tân tại Việt Nam” (đọc tại đây) của tôi thì sẽ biết Việt Tân là người đã khởi xướng phong trào “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” tại Hà Nội từ đầu năm 2010 cơ đấy. Vậy nếu bây giờ ngược lại, Việt Tân nói là Nhật Ký Yêu Nước “vi phạm ý tưởng” và “ăn theo chủ đề” của họ thì tính sao đây nhỉ? Ai ăn theo ai lúc này?

  Bởi Khách
  08/08/2011
  0 phản hồi

  Còn quá sớm để có thể nói đến một sự thay đổi tận gốc rễ tác phong, hành vi, ứng xử đối với dân của đội ngũ thực thi và bảo vệ pháp luật mà vốn dĩ phải có trong một xã hội văn minh. Nhưng dù sao những tín hiệu này cũng cho thấy có một sự thay đổi về nhận thức.

  Bởi Admin
  03/07/2011
  2 phản hồi

  Đừng bao giờ để người biểu tình coi mình là đối lập với họ và cũng đừng bao giờ coi họ đối lập với mình. Nay mai về hưu sống trong lòng hay ngoài lòng cộng đồng?

  Bởi Admin
  07/06/2011
  5 phản hồi

  Biết bao giờ đi biểu tình mới là chuyện bình thường ở xứ ta, để những người yêu nước không phải cảnh giác cao độ, với nhau và với chính quyền? Nhỉ!?

  Bởi Admin
  06/06/2011
  20 phản hồi

  Ngày 5/6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra "các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc" trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là thông tin sai sự thật.

  Bởi Admin
  06/05/2011
  3 phản hồi

  Lịch sử đã qua, ta không thể sửa đổi. Chỉ biết nhìn và rút ra kinh nghiệm. Câu chuyện cụ Phan và HCM phải chăng đang lập lại? Xóa CS đi cần sử dụng bạo lực hay bất bạo động hiện vẫn đang tranh cãi! CS là vua sử dụng bạo lực, muốn xóa nó bằng bạo lực, ắc là cần phải bạo lực hơn cả nó, bao nhiêu máu cho đủ? Và cái bạo lực sẽ thắng ấy sẽ làm gì với một VN thêm một lần tan hoang? Lẽ nào VN luôn phải để cho “sát nghiệp” dẫn dắt? Nếu không vậy, hay là thời chiến hãy để HCM hành động, thời bình hãy nêu cao tinh thần của cụ Phan chu Trinh? Nhưng VN ta với cái “nghiệp sinh sát” quá nặng nề, dễ gì được ông Trời kia ban cho sự sáng suốt như dân tộc Anh quốc & Churchill?