Ôn Gia Bảo

 • Bởi Hồ Gươm
  05/11/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành điều tra cáo buộc về tài sản của gia đình thủ tướng Ôn Gia Bảo theo yêu cầu của chính ông.

  Bởi Admin
  02/11/2012
  3 phản hồi

  Tôi đã không đưa ra các cáo buộc, tôi chỉ mô tả những phát hiện của tôi: người nhà của thủ tướng đã làm chủ một tài sản có giá trị ít nhất là $2,7 tỉ trong thập kỷ qua, theo các hồ sơ sổ sách công mà tôi đã dò ra được.

  Bởi Admin
  28/10/2012
  2 phản hồi

  Lẽ ra, các phương tiện truyền thông của nhà nước cần tranh thủ cơ hội hiếm hoi này, phổ biến tới toàn thể người dân Việt Nam kinh nghiệm và bí quyết làm giàu của Ôn Gia Bảo, để mỗi người dân học tập và làm theo Ôn Gia Bào, phấn đấu mỗi gia đình Việt Nam trở thành một “pháo đài kinh tế” theo phương châm bất hủ “dân có giàu thì nước mới mạnh”, thì buồn thay, các cơ quan báo đài nhà ta đều im thin thít, tịnh không có lấy một dòng ca ngợi tài "làm ăn" của Thủ tướng Trung Quốc. Quả là bỏ phí cơ hội ngàn năm có một không hai! Lạ lùng quá!

  Bởi Khách
  16/03/2012
  3 phản hồi

  Hơn ai hết, ông Ôn Gia Bảo, sau một thời gian khá dài nắm quyền điều hành đất nước, hiểu ra rằng chiếc áo chính trị cổ lỗ không còn phù hợp với phát triển kinh tế xã hội hiện nay của Trung Cộng. Ông nói: « Chúng ta cần phải thúc đẩy đồng thời cải cách cơ cấu kinh tế với chính trị, đặc biệt là cải cách hệ thống lãnh đạo Đảng và đất nước chúng ta ». Ông nói thêm: « Nếu cải cách chính trị không có kết quả thì cải cách kinh tế cũng sẽ không thể tiến hành tốt được » Rồi ông khẳng định đó là « nhiệm vụ cấp bách ».
  Và đặc biệt, ông cảnh báo nếu không nhanh chóng cải cách thì « Một thảm họa lịch sử như Cách mạng Văn hóa có thể tái diễn »

  Bởi Admin
  26/11/2011
  6 phản hồi

  Dưới góc độ dân chủ, những đề xuất cải cách của Ôn Gia Bảo là khá rõ ràng và cơ bản hơn rất nhiều những kêu gọi như đề xuất ra một bộ luật biểu tình và trong bối cảnh chính trị, xã hội hiện thời của Trung Quốc, đó là những phát biểu dũng cảm và hợp lòng dân. Nhưng phản ứng của giới đấu tranh và khát khao tiến bộ, dân chủ, nhân quyền cho Trung Quốc dường như không quan tâm tới những phát biểu đó. Họ gần như im lặng hoàn toàn, không thấy có những biểu hiện cổ vũ, kêu gọi xiển dương rầm rộ cho những lời kêu gọi đó.

  Bởi Admin
  06/03/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Báo cáo trước Quốc hội Trung Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo thừa nhận có “những bất bình lớn” trong dân do chênh lệch thu nhập ngày một lớn, tham nhũng và nhiều vấn đề khác.

  Bởi Admin
  28/01/2011
  0 phản hồi

  Hình ảnh Ôn Thủ tướng liệu có gợi nhắc cho các lãnh tụ Việt điều gì? Rất nhiều lần tôi viết đi viết lại câu này: Ta luôn kêu gào quá nhiều ở ý thức công dân, nhưng đã khi nào giật mình hỏi ngược ở… ý thức lãnh tụ?

  Bởi Admin
  27/10/2010
  3 phản hồi

  Giữa lúc làn sóng bài Hoa đang inh ỏm, chắc chắn bài viết này sẽ bị ném đá dữ dội. Tuy nhiên, bình tâm ngẫm lại, trong hàng núi những ứng xử, mưu mô thâm hiểm của người Trung Hoa, vẫn cần phải nhìn để học họ nhiều điều. Ngay cả quyết tâm “thay đổi hệ thống chính trị” đang được khởi xướng từ chính vị Thủ tướng đương nhiệm họ Ôn cũng là điều đáng để giật mình.

  Bởi Admin
  18/10/2010
  11 phản hồi

  Xin nói ngay, “chú Ôn” (*) đây không phải là “ôn dịch”, “ác ôn”, “ôn con” mà là chính chú Ôn Gia Bảo, một con người tớ “theo dõi” trên mạng suốt từ tháng 8/2007, khi chú ấy đi thăm thành phố Thâm Quyến, một thành phố “phi vô sản” nhất mọc lên từ một bãi lầy, nay trở thành 1 thành phố hiện đại, giàu có, nhiều tỉ phú đô la nhất của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa.

  Bởi Admin
  13/10/2010
  5 phản hồi

  Tôi tin rằng tự do ngôn luận là điều không thể thiếu được đối với bất kỳ quốc gia nào, với một quốc gia đang trên đà phát triển và với một quốc gia đã trở nên hùng mạnh. Tự do ngôn luận đã được bao gồm trong hiến pháp Trung Quốc. Tôi thường nói rằng chúng tôi không những nên để người dân có quyền tự do ngôn luận, mà quan trọng hơn nữa là chúng tôi phải tạo điều kiện để họ chỉ trích hoạt động của chính quyền. Chỉ khi có được sự kiểm soát và theo dõi mang tính phê bình của người dân thì chính phủ mới có thể làm việc tốt hơn, và nhân viên các cơ quan chính phủ mới thật sự trở thành công bộc của dân.

  Bởi Admin
  11/10/2010
  1 phản hồi

  Trong thời gian gần đây nhiều người ở Trung Quốc và các nhà quan sát tình hình Á châu đã xôn xao bàn tán về điều được gọi là “hiện tượng Ôn Gia Bảo”, sau khi vị Thủ tướng của Trung Quốc liên tiếp đưa ra những phát biểu hô hào cho dân chủ, tự do và kêu gọi giới lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc nhanh chóng tiến hành cải cách chính trị.

  Bởi Admin
  19/02/2010
  0 phản hồi

  Một loạt các sự kiện gần đây, từ những án tù nặng nề dành cho các nhà hoạt động nhân quyền tới sự bướng bỉnh không mang tính ngoại giao tại các cuộc đàm phán về thay đổi khí hậu tại Copenhagen vào tháng Mười Hai vừa rồi, đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về cách tư duy của lãnh đạo Trung Quốc. Phải chăng quan điểm của họ về thế giới bên ngoài, và về bất đồng chính kiến trong nước, đã thay đổi? Hay những lực đẩy được phát hiện bởi ngài Clinton và nhiều người khác, đã không chịu kéo Trung Quốc theo hướng mà họ hi vọng?