Olympic

 • Bởi Admin
  16/12/2017
  0 phản hồi

  Trong vòng 10 tuần, từ ngày 11/12/2017 - 22/02/2018, 6,5 triệu học sinh của hơn 20.000 trường tiểu học khắp Nhật Bản, học sinh tiểu học các trường Quốc tế ở Nhật và học sinh tiểu học các trường Nhật Bản ở nước ngoài sẽ có cơ hội tham gia bình chọn Linh vật Olympic Tokyo 2020 mà mình yêu thích từ 3 bộ thiết kế Linh vật lọt vào danh sách bình chọn cuối cùng, ban tổ chức công bố ngày 7/12.

  Bởi Admin
  20/08/2016
  2 phản hồi

  Suốt tuần đầu tiên ở Olympic Rio, thật là cảm động khi chứng kiến những sự kiện ở trong nước đang làm cho mọi người lo lắng lại giúp cho Hoa Kỳ giành được thế thượng phong trên đấu trường quốc tế. Nếu chủng tộc, giới tính, chính sách nhập cư và thậm chí cả quan niệm của chúng ta về thành công đang là những vấn đề gây chia rẽ trong chúng ta - như những công dân và cử tri – thì chúng lại giúp gắn bó chúng ta lại với nhau – dù chỉ là tạm thời – khi chúng ta trở thành những người hâm mộ của đội tuyển Mỹ.

  Bởi Admin
  17/08/2016
  3 phản hồi

  Anh Hoàng Xuân Vinh đang là niềm tự hào của đất nước & được mọi người ca tụng với chiếc Huy chương Vàng Olympic lịch sử. Tuy nhiên, đứa em tôi - đang tập luyện tại trung tâm huấn luyện thể thao của thành phố - lại cực kì ghét anh Hoàng Xuân Vinh, theo lời nó kể thì anh ấy chính là lý do khiến nó bị sếp đuổi khỏi trung tâm huấn luyện!

  Bởi Admin
  14/08/2016
  2 phản hồi

  Khác biệt gì giữa Mỹ và Trung Quốc tại Thế vận hội Rio 2016? Vận động viên Mỹ có thể nói chuyện về lượng tử, vật lý thiên văn hoặc chính sách công… trong khi vận động viên Trung Quốc gần như chẳng có gì để kể ngoài chuyện khổ luyện. Vận động viên Mỹ có thể là nhà toán học tương lai trong khi tương lai vận động viên Trung Quốc có thể đối diện một sự thờ ơ ngược đãi…

  Bởi Tình Việt
  19/07/2015
  1 phản hồi

  Trên trang nhất Tuổi Trẻ hôm nay 17-7-2015 có dòng tiêu đề lớn nhất in đậm Những “học sinh vàng” Olympic trở về. Nội dung bài báo này cho biết đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic toán học quốc tế năm 2015 có 6 thí sinh thì cả 6 đều đoạt huy chương. Tuy nhiên trong đó chỉ có 2 em giành huy chương vàng, còn 3 em giành huy chương bạc và 1 em giành huy chương đồng.

  Bởi Admin
  16/12/2013
  18 phản hồi

  Khác nhau ở chỗ Chính phủ Mỹ dứt khoát không dùng tiền ngân sách tài trợ cho Khoa học, Văn hóa, Thể thao. Nhà nghiên cứu khoa học, nhà văn, diễn viên, cầu thủ tự sống bằng tiền nghiên cứu theo hợp đồng với cơ quan Chính phủ hay với các công ty, giảng dạy, bán sách, bán phim, thi đấu. Thích thì tự hội họp với nhau mà trao giải Field, Oscar... phong nhau làm Giáo sư, Viện sĩ... Còn Việt Nam thì suốt ngày cãi nhau về chuyện Nhà giáo Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú và xin Nhà nước tài trợ từ hát xẩm đến cầu lông.

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2013
  0 phản hồi

  Tối nay tivi đưa tin Nhật Bổn giành đăng cai Olympic 2020, thằng Bảy xe ôm vỗ tay :

  “ Hoan hô…Tokyo 2020…hoan hô…”

  Cô Phượng cave tru mỏ :

  “ Mày là người Việt đâu phải Nhật mà hô dữ vậy ?:”

  Thằng Bảy xe ôm cãi :

  “ Tôi đâu hoan hô thằng Nhật Bổn ? Tôi hoan hô thằng Tokyo kìa, tổ chức ở đó dân Việt mình khỏi thức đêm coi Olympic, nó cùng múi giờ với mình mà…”

  Bởi Diên Vỹ
  21/07/2013
  0 phản hồi

  Riêng về điểm này có lẽ những người đang điều hành FIFA an tâm hơn: Hai cuộc tranh tài World Cup kế tiếp sẽ diễn ra ở Nga và Qatar, nơi người dân vẫn chưa thật sự có nhiều cơ hội thể hiện tinh thần dân chủ, tức không có cơ hội để tập họp biểu tình phản đối như người dân Brazil đang làm! Đừng quên lời ông Tổng Thư Ký Jerome Valcke đã nói: “Càng ít dân chủ thì càng dễ tổ chức World Cup”.

  Bởi Admin
  10/08/2012
  4 phản hồi

  Đến giờ thì mọi người đều nên hiểu rằng bộ máy thể thao của Trung Quốc sẽ không chậm lại. Mục tiêu của Trung Quốc không chỉ tạo sự hoành tráng cho Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008. Mục đích của họ là làm lớn cho Bắc Kinh 2008, sau đó sẽ thống trị cả thế giới.

  Bởi tqvn2004
  15/01/2010
  1 phản hồi

  Ai mà không biết ta đang phát triển hơn nhiều so với các nước như Lào, Bắc Hàn, Cuba. So với các quốc gia Châu Phi quanh năm nội chiến lại càng chênh lệch. Nhưng có nên lấy đó làm điều tự hào không? Không biết một phụ huynh sẽ nghĩ gì khi con của anh ta khoe với anh ta rằng, nó học giỏi hơn 3 bạn (trong lớp học có 30 học sinh)? Không biết người hâm mộ bóng đá nghĩ gì khi đội bóng nước nhà tự hào là đã hạng kế chót của một giải vô địch? Không biết các vận động viên Olympic đi thi chỉ để tránh hạng chót thì các kỷ lục có sinh ra hay không?