oda

 • Bởi Sapphire
  26/03/2016
  0 phản hồi

  Cho dù đã có 30 năm đổi mới với nền kinh tế thị trường, cả XH này, từ các vị lãnh đạo, các nhà quản lý XH, đến giới trí thức tinh hoa và mỗi thường dân chúng ta, vẫn nợ đất nước hai chữ ngắn gọn mà cam go- Phát triển!

  Bởi Tình Việt
  03/08/2015
  0 phản hồi

  Có lẽ, công khai về những điều bình thường và bất bình thường mới là điều mà những người đóng thuế đang phải thắt dây chuối muốn biết. Bởi tiền nào cũng là tiền của dân cả. Bởi chỉ khi những việc bất bình thường được nhìn nhận chân xác, đúng với bản chất thì việc tháo gỡ mới tạo ra được sự đồng thuận.

  Bởi Trà Mạn
  23/05/2015
  0 phản hồi

  Cả bảo lãnh vay trong nước và nước ngoài, các dự án trong lĩnh vực điện đều đứng số một...

  Bởi Sapphire
  12/04/2015
  0 phản hồi

  Cái bát đi xin, nghe có phần hơi nặng, nhưng nói một cách nghiêm túc thì đây là một cám dỗ không dễ chối từ trong bối cảnh một quốc gia đang bắt đầu quá trình xây dựng và phát triển. Vào lúc ấy, các nguồn tài trợ, hay “sỗ” hơn một chút là “viện trợ”, luôn luôn đáng quý. Kinh tế tăng trưởng ở mức thấp, thu nhập quốc dân eo hẹp, lại thiếu thốn cơ sở hạ tầng, những gánh nặng nêu trên khiến cho nhiều quốc gia phải gật đầu với ODA (official development assistance - hỗ trợ phát triển chính thức) như một trong những nguồn lực quan trọng nhất.

  Bởi Sapphire
  05/04/2015
  0 phản hồi

  Chúng ta, thế hệ người Việt ngày hôm nay không thể ăn mặn để con cháu sau này khát nước, không hiểu điều đó chỉ có thể là những kẻ thù của tương lai.

  Bởi Sapphire
  04/04/2015
  5 phản hồi

  ông đại diện nói rất thẳng là “Tôi nghĩ đến câu chuyện Việt Nam lúc nào không cần ODA nữa. Đến nay Việt Nam đã nhận ODA 20 năm. Bao giờ Việt Nam không cần cần nữa? 10 năm hay 20 năm nữa?" Có thể hiểu câu đó một cách nôm na là: các anh còn ăn xin đến chừng nào nữa, 10 năm hay 20 năm? Đã ăn xin mà còn cao giọng đòi hỏi! Phải nói rằng đó là một lời bình rất thật, hơi trịch thượng, và có thể làm cho người có tự trọng cảm thấy rất nhục.

  Bởi Cát Bụi
  15/08/2014
  0 phản hồi

  Cuối tháng 7/2014, hàng trăm hộ dân đã tố cáo Ban bồi thường Quận Thủ Đức không những không công khai minh bạch dự án có nguồn vốn ODA mà còn che giấu, ban hành phương án và đơn giá đền bù cho các quyết định thu hồi nhà đất chồng chéo vào dự án Mở rộng xa lộ Hà Nội. Một số đông trường hợp hộ dân trong dự án bị đánh tráo này được báo giới ở VN phản ảnh Ban bồi thường Quận Thủ Đức đền bù nhà đất với giá rẻ mạt, không thể tái thiết cuộc sống mà chỉ dẫn đến đói nghèo cơ cực.

  Bởi Admin
  03/06/2014
  3 phản hồi

  Như điều kiện để nối lại ODA, Tokyo yêu cầu mà Hà Nội điều tra xem có bất cứ điều gì bất hợp pháp liên quan đến các hợp đồng liên quan đến Tổng Công Ty Đường sắt Việt Nam do nhà nước quản lý, hoặc JTC, và rút ra các biện pháp để ngăn vụ việc tương tự tái diễn, Đại sứ quán cho biết.

  Bởi Admin
  27/03/2014
  0 phản hồi

  Báo chí đặt câu hỏi vì sao đường giao thông ở Việt Nam đắt gấp 3-4 lần giá quốc tế? Lãng phí, tham nhũng, hối lộ là một phần của câu trả lời. Người ta cũng nói rất nhiều về tham nhũng trong đầu tư công, nhất là từ nguồn vốn ODA. Việt Nam ít khi phát hiện ra những vụ tham nhũng, hối lộ như vậy.

  Bởi Admin
  22/03/2014
  2 phản hồi
  a6e54_jtc.jpg

  Chủ tịch Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (Japan Transportation Consultants - JTC) thừa nhận JTC đã hối lộ cho quan chức ở ba nước Việt Nam, Indonesia và Uzbekistan để giành được hợp đồng tư vấn xây dựng đường sắt sử dụng vốn ODA Nhật Bản tại các nước này, báo Nhật Yomiuri Shimbun cho biết.

  Bởi Hồ Gươm
  07/05/2013
  2 phản hồi

  Ông Tomi Särkioja cho biết, ông đã hoàn toàn bất ngờ trước hình ảnh những thùng hàng còn nguyên thiết bị bên trong của dự án này đã bị bỏ hoang mặc cho hư hỏng tại Háng Đồng do tôi cung cấp. Ông Tomi Särkioja cũng ngỏ lời cảm ơn và đánh giá cao những thông tin của tôi đã giúp Đại sứ quán có cái nhìn thực tế, rõ ràng hơn về tình hình triển khai dự án này tại Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  03/05/2013
  7 phản hồi
  danluan_c0015.jpg

  Do vậy, với trách nhiệm của một công dân Việt Nam, tôi khẩn thiết đề nghị Ngài đại sứ cho kiểm tra tình hình thực tế việc triển khai, chất lượng và hiệu quả của dự án này, tránh để xảy ra tình trạng lãng phí như ở xã Háng Đồng, gây tổn hại tới lợi ích kinh tế cho nhân dân Việt Nam và mất uy tín của nhà tại trợ là Cộng hòa Phần Lan.

  Tôi xin gửi kèm theo thư các tấm ảnh tôi đã chụp được tại xã Háng Đồng để Ngài tham khảo.

  Bởi Khách
  08/02/2013
  0 phản hồi
  danluan_b0121.jpg

  Để đất nước này thịnh vượng, tươi đẹp, người dân ấm no, hạnh phúc, chúng ta phải đấu tranh để quyền của người đóng thuế được tôn trọng và thực thi. Đấu tranh cho quyền người đóng thuế cũng là đấu tranh cho quyền con người, cho dân chủ. Để cho toàn dân biết rằng một khi đã đóng thuế, tức là góp phần xây dựng quốc gia, thì người ta có quyền tham gia việc xây dựng nền tảng pháp chế của đất nước.

  Bởi Hồ Gươm
  24/01/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Theo đó, nợ công của Việt Nam ở mức 1,392 triệu tỷ đồng, tương đương 54,9% GDP năm 2011. Số liệu này từng được Chính phủ báo cáo các đại biểu Quốc hội hồi đầu tháng 11/2012.

  Xét về cơ cấu, Bộ Tài chính cho biết nợ của Chính phủ là 1,096 triệu tỷ đồng, bằng 43,2% GDP, trong đó vay nước ngoài là 667.000 tỷ đồng, bao gồm ODA, vay ưu đãi và vay thương mại. Nợ do Chính phủ bảo lãnh hiện khoảng 285.000 nghìn tỷ đồng, bằng 11,3% GDP. Trong khi đó, chính quyền các địa phương hiện có nợ khoảng 10.700 tỷ đồng, bằng 0,4% GDP.

  Bởi Innova
  15/12/2012
  10 phản hồi
  moment-of-truth-promo_1.jpg

  Từ lâu nay, Đảng và Nhà nước ta thường tự hào về nền kinh tế phát triển chóng mặt, về thành tích xóa đói giảm nghèo thuộc bậc nhất thế giới. Còn nhớ thời điểm Việt Nam vượt qua ngưỡng GDP đói nghèo cách đây vài năm (2009), các báo chí trong nước đã tung hô lên mây xanh. Mọi người đều mơ nghĩ đến một tương lai Việt Nam công nghiệp vào 2012 có thể sánh vai với các cường quốc trong khu vực và thế giới.

  Mọi luận điểm về thay đổi chính trị, nhân quyền đều bị bác bỏ với lý do phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

  Bởi Admin
  11/12/2012
  1 phản hồi
  daono.jpg

  Đứa trẻ Việt Nam chưa thể xa rời bầu vú hàng xóm. Đó là một sự thật đáng xấu hổ. Và sự xấu hổ chỉ có thể chấm dứt khi một đứa trẻ, “mồm đầy râu và miệng đầy răng”- biết xấu hổ, chứ không phải hân hoan, với việc “bú sữa hàng xóm” hoặc ít nhất cũng phải bắt đầu bằng việc chấm dứt quan niệm ODA là “của chùa” để có thể mặc sức vầy vò.

  Bởi Admin
  15/06/2012
  0 phản hồi

  Liệu các nhà tài trợ nước ngoài có nhất thiết phải đổ tiền vào một môi trường tham nhũng chỉ có tiến mà không chịu lùi, lồng trong cận cảnh gánh nợ ODA sẽ tiếp tục chồng chất lên đầu người dân nghèo Việt như một cái giá quá đắt phải trả thay cho giới ăn cắp vặt?

  Bởi Admin
  03/11/2011
  0 phản hồi

  Thế nhưng, cần phải biết hiện nay Việt Nam phải sử dụng khoảng 14-16% ngân sách để chi trả nợ. Điều đó có nghĩa số tiền bỏ ra trả nợ hàng năm bằng toàn bộ số tiền chi cho giáo dục và đào tạo; nó cũng gấp đôi số tiền chi cho y tế; bằng gần 20 chục lần chi cho khoa học công nghệ.

  Bởi Admin
  08/01/2011
  0 phản hồi

  Nhật Bản vừa quyết định sẽ cung cấp khoản vay ODA trị giá 40 tỷ yen (tương đương 480 triệu USD) cho Việt Nam để phát triển các chương trình thám hiểm không gian.

  Bởi Admin
  15/10/2010
  6 phản hồi

  Sáng nay (15/10/2010), Toà án nhân dân TP.HCM mở phiên xử đồng chí Huỳnh Ngọc Sĩ, cựu Giám đốc BQL dự án Đại lộ Đông – Tây. Lý do là đồng chí này vừa bị truy tố thêm về tội danh “lãng xẹt”: nhận hối lộ trên 260.000 USD từ quan chức PCI Nhật Bản.

  Bởi Khách
  10/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố ông Huỳnh Ngọc Sĩ, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án Đại lộ Đông - Tây tội “nhận hối lộ” với khung hình phạt lên đến tử hình.

  Bởi Admin
  24/07/2010
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Bộ Tài chính vừa công bố bản tin số 5 về nợ nước ngoài của Việt Nam, tính đến cuối năm 2009. Theo quy định của Chính phủ, các bản tin nợ nước ngoài được công khai và có độ trễ 6 tháng.

  Bởi Admin
  19/07/2010
  0 phản hồi

  hãy nâng ly, mừng cho đất nước ta ổn định. Cả trên mạng cũng có an ninh, bởi đảng ta là cách mạng /là đạo đức /là văn minh. Là câu thần chú chỉ đạo cho dân biết làm thinh. Là phép màu xoay vần. Nạn nhân thành thủ phạm. Học trò thành gái điếm. Hiệu trưởng thành ma cô… Là thiên tài bảo dưỡng hằng hà sa số những thằng tô chưa lộ. Là chiếc đũa thần điểm dạ trung thành dưới những vòng kim cô. Là niềm tin của nhân dân vào đội ngũ cán bộ. Nơi nào manh nha chỉ dấu bất công là có ngay quần chúng tự rộ.

  Bởi Hồ Gươm
  20/06/2010
  3 phản hồi

  Việt Nam sẽ có những công trình “to” và “đẹp mắt”. Con số GDP cũng tròn trịa hơn trong các báo cáo cuối năm. Nhưng, miếng cơm manh áo của thế hệ sau thì bị khoét đi vì nợ nần.

  Bởi Admin
  14/06/2010
  4 phản hồi
  _42971487_train_ap416b.jpg

  Báo cáo đưa ra 4 phương án làm đường sắt Bắc Nam, sau đó chứng minh rằng 3 phương án đầu nhiều hậu quả, không hiệu quả và nhiều khó khăn, rồi kết luận nhất định phải làm phương án 4. Sau đó, báo cáo đi vào biện minh cho việc chọn phương án 4, bất chấp một thực tế là phương án 4 cũng gây ra tất cả những hậu quả và gặp những khó khăn mà 3 phương án đầu cũng có, cộng thêm cả những hậu quả ghê gớm mà chỉ phương án 4 mới có.

  Pages