Obama thăm Việt Nam

 • Bởi Sapphire
  02/06/2016
  4 phản hồi

  Tôi nhấn mạnh lại câu hỏi của mình một lần nữa, rằng sẽ có sự thay đổi lớn nào xảy ra tại chính đất nước mình, sau khi Obama rời khỏi Việt Nam? Khi mà chính quyền đã tự chứng minh rằng họ không xứng đáng với mối quan hệ chặt chẽ với Mỹ bằng những hành động cấm đoán như trên, và bản thân dân chúng thì hung hãn vô cùng trong những lời chê bai cô bé sinh viên trẻ tuổi mặc áo dài vàng cầm đóa hoa thập cẩm tặng ngài tổng thống, hay chỉ trích ông cán bộ nhà nước đi công được bác bảo vệ cõng qua làn nước ngập mùa mưa Hà Nội?

  Bởi Sapphire
  02/06/2016
  12 phản hồi

  Sau khi theo dõi chuyến thăm Việt Nam 3 ngày của Obama. Ta thấy họ xây dựng một hình ảnh tổng thống quyền lực nhưng rất gần dân, ông bay sang Việt Nam bằng chiếc máy bay hiện đại như một tòa nhà 5 tằng,với một đoàn tùy tùng khoảng 1000 người, và đi lại bảo vệ ông bằng xe bọc thép, nhưng ông nhẩy từ xe xuống ăn bún chả đứng trú mưa vỉa hè hay tán gẫu với dân và sinh viên Việt Nam.

  Bởi Sapphire
  29/05/2016
  0 phản hồi

  Những thông tin về việc Obama chắc chắn sẽ sang Việt Nam và sẽ gặp một số đại diện của các tổ chức xã hội dân sự, tôi đã được nghe từ lâu, có lẽ từ sau Tết âm lịch, trái ngược với những tin đồn và phỏng đoán rằng Tổng thống Mỹ sẽ không qua đây.

  Bởi Sapphire
  28/05/2016
  5 phản hồi

  Những ngày qua, tin tức, bình luận về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama tới Việt Nam hầu như phủ hết cả truyền thông trong và ngoài nước. Thậm chí có người còn gọi là “Obamania” hay “cơn sốt Obama”.

  Bởi Sapphire
  28/05/2016
  1 phản hồi

  Một khi những “giá trị giả” đó trở thành bình thường hóa, thì những thang giá trị nào có thể làm … tay vịn cho sự phát triển? Nước Việt sẽ hội nhập thế nào, ngay cả khi cơ hội lớn, thông qua sự kiện vị TT Mỹ Obama sang thăm VN với nhiều thông điệp lớn, được mở ra?

  Bởi Sapphire
  25/05/2016
  3 phản hồi

  Còn bản thân người dân VN cũng gửi thông điệp cho các vị lãnh đạo quốc gia khi không ai bảo ai tự nguyện hàng trăm ngàn người đổ ra đường bất chấp mưa nắng, bất chấp chờ đợi để chào đón, hò reo nồng nhiệt và chìa những bàn tay đa số còn vô cùng lam lũ bắt tay tổng thống Mỹ.

  Bởi Sapphire
  24/05/2016
  2 phản hồi

  DL - Reuter dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết một số thành viên của XHDS ở Việt Nam bị ngăn cản tiếp xúc với ông. Bất chấp những tiến bộ to lớn của đất nước, Washington vẫn có những lo ngại về sự hạn chế về tự do chính trị.

  Bởi Sapphire
  23/05/2016
  3 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Tổng thống Obama tuyên bố rằng Hoa Kỳ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán các thiết bị quân sự cho Việt Nam, một lệnh cấm có hiệu lực trong nhiều thập kỷ qua.

  Bởi Sapphire
  21/05/2016
  0 phản hồi

  DL - Bốn quan chức cấp cao của Mỹ trả lời báo chí xung quanh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama, trong đó có lịch trình cụ thể. Theo đó, ông Obama sẽ gặp gỡ các tổ chức XHDS vào ngày 24/5/2016.