Obama

 • Bởi Sapphire
  30/05/2016
  1 phản hồi

  DL - Trong tuần qua, câu chuyện Obama thăm Việt Nam bùng nổ trên tất cả các mặt báo. Bằng sự gần gũi, khả năng ăn nói, ông Obama đã hoàn toàn chinh phục hàng triệu trái tim người Việt. Nhìn người mà ngẫm đến ta, hình ảnh nhân viên bảo cõng một quan chức cấp cao sau cơn mưa lầy lội hay sáng kiến chỉ in tiền 20.000 đồng để chống tham nhũng khiến dư luận dậy sóng với cách cư xử cũng như cách làm chính sách của lãnh đạo Việt.

  Bởi Hồ Gươm
  28/05/2016
  1 phản hồi

  Tôi nghĩ tới một thế hệ người Việt mới – các bạn, những người trẻ đang ngồi đây – những người đang sẵn sàng để lại dấu ấn của mình trên thế giới. Và tôi muốn nói với tất cả những bạn trẻ đang lắng nghe: Với tài năng, trí thông minh, và những ước mơ của các bạn, Việt Nam đã có sẵn trong tay tất cả những gì cần thiết để phát triển và thịnh vượng.

  Bởi Diên Vỹ
  15/05/2016
  2 phản hồi

  Ông Obama không nên cảm thấy bắt buộc phải nhượng bộ với chính quyền độc tài Việt Nam điều họ đang muốn - gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận bán vũ khí vốn từng được thiết lập trong thời chiến, ngoại trừ họ phải có những hành động khả tín để giải quyết những lạm dụng về nhân quyền.

  Bởi Tình Việt
  08/08/2015
  3 phản hồi

  Khi đó, nếu Bạn vàng bên kia biên giới còn đủ dũng khí để “hạch tội” lãnh đạo Việt Nam sao không theo lời khuyên của họ,thì khó gì mà không thể trả lời rằng: “ Thưa các ngài, đó là công việc nội bộ của chúng tôi, không phương hại gì đến lợi ích chính đáng của Trung Quốc.” Còn khi họ bất chấp tất cả mọi lẽ phải trên đời mà đe dọa dùng vũ lực đối với Việt Nam, thì cũng không khó để nói với họ rằng: “ Các ngài hãy bình tĩnh mà đếm xem, thế giới này có bao nhiêu nước sẽ lập tức gây khó khăn cho các ngài trong khi các ngài đổ sức vào cuộc chiến “ trừng phạt” Việt Nam? Các ngài thường cậy đông dân, vậy các ngài có bảo đảm huy động cả 1,3 tỷ người ra bắt nạt chúng tôi không? Điều gì sẽ xảy ra sau lưng các ngài?”

  Bởi Tình Việt
  31/07/2015
  15 phản hồi

  Đây là cuộc đi dối già, một hoạt động đối ngoại nổi bật nhất trong cuộc đời chính trị sắp sửa kết thúc của ông. Một chuyến đi được mọi người Việt Nam và dư luận quốc tế theo dõi chặt chẽ với nhiều hứng thú.

  Bởi Tình Việt
  27/07/2015
  1 phản hồi

  Theo dõi trên các mạng tự do, có thể thấy nhiều đảng viên trí thức có trình độ, tâm huyết công khai góp ý với các văn kiện Đại hội XII. Đây là những ý kiến rất quý, được nghiền ngẫm sâu sắc, rất đáng được trao đổi và tiếp nhận. Đó là những chính kiến, luận văn, góp ý của các ông Lê Công Giàu,Vũ Văn Thôn, Tống Viết Công, Lê Thân, Nguyễn Thu Giang, Tương Lai, Hà Tuấn Trung, Vũ Duy Phú… được đăng trên mạng Dân làm báo gần đây nhất.

  Bởi Sapphire
  28/06/2015
  3 phản hồi

  Không ở Washington DC vào thời điểm đó để đưa tin trên blog, nhưng tôi tin TBT Nguyễn Phú Trọng và đoàn sẽ hiểu thêm về nước Mỹ, về nhân quyền mà ông Hồ Chí Minh từng trích dẫn từ Tuyên ngôn Độc lập của Thomas Jefferson “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng…”, về hệ thống tam quyền phân lập với báo chí là quyền lực thứ 4 giúp cho quốc gia này với hơn 200 năm tồn tại đã thành một siêu cường số 1 trên thế giới.

  Bởi Sapphire
  23/06/2015
  0 phản hồi

  Thay vì tập trung vào những bất đồng sâu sắc trên bàn thảo luận, chúng tôi nói về những giá trị mà tôi tin là tất cả mọi người cùng có bất kể chúng ta nghĩ thế nào về án tử hình: nguyên tắc cơ bản là không người vô tội nào lại phải bị kết án tử hình, và không kẻ nào phạm tội đáng chết lại được quyền sống.

  Bởi Đa Nguyên
  03/05/2015
  0 phản hồi

  Điều quan trọng không kém là chúng ta lên tiếng bảo vệ những giá trị đã được khắc trong bản Hiến Pháp và Tuyên ngôn về Quyền của chúng ta, bởi vì chúng ta tin rằng những giá trị đó không đơn giản là giá trị đạo đức Hoa Kỳ. Rằng những giá trị cốt lỗi nhất định như có thể bày tỏ quan điểm cá nhân và lương tâm của mình mà không bị nguy hiểm là một quyền con người, một quyền phổ quát, và cuối cùng sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn và mạnh mẽ hơn khi lương tâm của cá nhân và những tờ báo tự do được phép hoạt động.

  Bởi Đa Nguyên
  02/05/2015
  10 phản hồi

  Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, đã có cuộc hội luận với tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vào sáng ngày 1/5/2015 cùng với các nhà báo nước ngoài khác từng bị bắt bớ, theo nhà báo Alex Wong cho biết.

  Bởi Cát Bụi
  15/09/2014
  0 phản hồi

  Ai cũng thấy, hiện nay các nước Mỹ, Nga và Trung Quốc đang đứng trước một “núi” các vấn đề nan giải. Mà những người đứng đầu các quốc gia này phải gánh chịu trách nhiệm là Obama, Putin và Tập Cận Bình. Tại sao lại có nghịch lý một số nước giầu có hùng mạnh nhất thế giới lại đang “lâm nạn” ?

  Bởi Mắt Bão
  21/03/2014
  2 phản hồi

  Sau thời kỳ Chiến tranh lạnh chủ trương Sức mạnh mềm (Soft power) trở thành một xu hướng mới trong chính trị thế giới. Hàng loạt các cường quốc theo đuổi chính sách đối ngoại này. Theo thống kê của tạp chí chuyên về quan hệ quốc tế Monocle, quốc gia đứng đầu là Đức, sau đó theo thứ tự gồm Anh, Mỹ, Pháp, Nhật, Thụy Điển, Úc, Thụy Sĩ, Canada và Ý. Nhưng theo nhiều nhà phân tích chính sách Sức mạnh mềm này cũng là cơ hội cho Trung Cộng và Nga bành trướng. Nhiều lãnh tụ Cộng hòa như Dân biểu Dan Burton còn phê bình chính sách đối ngoại của Obama về căn bản không khác nhiều so với Chính sách nhân nhượng (Appeasement policy) của cố Thủ tướng Anh Nevill Chamberlain khi cấu kết với Pháp để tặng vùng Sudetenland cho Adolf Hiter và là sai lầm đó đã dẫn đến thảm họa lớn nhất trong lịch sử nhân loại như đã được trình bày trong bài Hiểm họa Trung Quốc và bài học Tiệp Khắc.

  Bởi Mắt Bão
  21/09/2013
  4 phản hồi

  Nếu coi những chuyến viếng thăm của lãnh đạo để định mức quan trọng trong mối bang giao hai nước thì quan hệ Mỹ-Việt không mặn mà cho lắm.
  Vì sao? Có phải vì từng là cựu thù, vì địa chính trị, vì quyền lợi hay khác biệt trong hệ thống kinh tế, chính trị?
  Chuyện chiến tranh năm xưa coi như hai bên đã bỏ qua, chẳng bên nào còn muốn nhắc lại.

  Bởi Admin
  22/11/2012
  2 phản hồi
  img_606x341_1911-myanmar-obama-aung-san-suu-kyi-2.jpg

  Trên hết, tôi đến đây vì niềm tin vào phẩm giá con người của Mỹ. Trong nhiều thập kỷ qua, hai nước chúng ta đã trở thành người xa lạ. Nhưng hôm nay, tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi luôn luôn vẫn hy vọng về người dân của đất nước này, về các bạn. Các bạn đã cho chúng tôi hy vọng và chúng tôi chứng kiến lòng can đảm của các bạn.

  Bởi Admin
  06/05/2012
  2 phản hồi

  Lời lên tiếng được đăng trên trang mạng WhiteHouse.gov của Tòa Bạch Ốc hôm 3 tháng 5 và được tòa đại sứ Hoa Kỳ dịch ra tiếng Việt và công bố tại Việt Nam. Ngày 4 tháng 5, tòa án tại Việt Nam thông báo hoãn phiên xử blogger này.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Feb 19, 2012
  4 phản hồi

  Hôm nay Tập Cận Bình tuyên bố : Thái Bình Dương có đủ không gian cho cả Hoa Kỳ và Trung Quốc.

  Điều này y hệt như Lưu Bang đã từng nhường Hàm Dương cho Hạng Võ.

  Hoa Kỳ hãy cẩn thận, hãy cảnh giác cao độ với Trung Quốc, để đừng rơi vào vị trí của Hạng Võ khi xưa.

  Đây chỉ là thuật tạm thời giấu mình của họ Tập mà thôi.

  Bởi Admin
  02/05/2011
  2 phản hồi

  Ông Thủ Tướng nhà mình chớ ai! Ổng sung sướng quá trời để “Siêu Tự Tin” còn hơn ông Obama một cái đầu, thành tích nhiệm kỳ của ổng vừa rồi nhiều người nói có thể là “vô tiền khoáng hậu”, anh cứ tính theo kiểu hai lúa của mình đi, cả
  một năm từ Nam chí Bắc, nông dân mình đổ môi sôi nước mắt làm ra hạt
  gạo xuất bán cho nước ngoài áng chừng hơn 5 triệu tấn thu về trên dưới 2 tỷ usd, trong khi đó Ông Thủ Tướng nhà mình dùng vốn liếng vay mượn trong, ngoài nước giao cho Vinashin làm ăn, Ổng điều hành chỉ đạo trời trăng mây nước gì đó mà “banh phé” tiêu tùng 86 ngàn tỷ đồng xấp xỉ hơn 4 tỷ usd, vị chi bằng 2 năm thu hoạch lúa cũa nông dân đem đổ sông đổ biển

  Bởi Admin
  08/04/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Theo một bản tin ngắn của hãng tin tài chính Bloomberg tóm tắt hoạt động của bộ trưởng Tài Chính Hoa Kỳ, Timothy F. Geithner, ngày Thứ Năm, 7 tháng 4, 2011, ông này đã tiếp ông Vũ Văn Ninh buổi sáng trong ngày và buổi tiếp xúc này không cho báo chí tham dự. Ðến chiều cùng ngày, ông Geithner gặp Tổng Thống Obama và cuộc họp riêng này cũng không cho báo chí tiếp xúc.

  Bởi Khách
  29/03/2011
  6 phản hồi

  Bênh vực mạnh mẽ cuộc chiến đầu tiên do ông tung ra, Tổng Thống Hoa Kỳ Obama vào đêm Thứ Hai đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ can thiệp vào Libya là để ngăn chặn thường dân bị tàn sát, điều làm ô-uế lương tâm của nhân loại và “đi ngược lại bản chất chúng ta.” Thế nhưng ông loại trừ mục tiêu lật đổ ông Gadhafi. Ông cảnh báo rằng cố gắng loại trừ ông Gadhafi bằng vũ lực sẽ là một sai lầm đắt giá.

  Bởi Chim Cánh Cụt
  Jan 16, 2011
  0 phản hồi

  [quote="Mẹ Nấm"]Mình thấy rất nhiều bạn trên blog của mình treo avatar nhắc nhở mọi người nhớ đến ngày 19/01/1974.

  Bởi Admin
  05/11/2010
  0 phản hồi

  Hiện tượng Tea Party cho thấy dân Mỹ trong lúc lo âu về tương lai quốc gia. Trong một cuộc nghiên cứu dư luận của ABC News, chỉ có 33% dân Mỹ tỏ ý lạc quan về tương lai, tỷ lệ thấp nhất trong 36 năm nay.

  Bởi Admin
  28/06/2010
  2 phản hồi

  Người dân đóng thuế nuôi bộ máy nhà nước là để lo cho lợi ích của dân. Nếu chính quyền bất lực thì dân kêu ai?

  Bởi Admin
  23/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện Mỹ hôm 21-3 đã thông qua dự luật cải cách y tế và gửi nó (đã được Thượng viện thông qua trước đó) đến Tổng thống (TT) Barack Obama để ký thành luật. Theo hãng tin Reuters, dự luật trên mở rộng bảo hiểm y tế đến 32 triệu người dân chưa có bảo hiểm, mở rộng kế hoạch chăm sóc y tế của chính phủ đến người nghèo, áp đặt thuế mới đối với người giàu và cấm các công ty bảo hiểm có những hành vi như từ chối bán bảo hiểm cho những người có tiền sử bệnh tật.

  Bởi martianmobile
  07/03/2010
  2 phản hồi

  Chính quyền Obama trong thời gian qua thúc đẩy một chính sách về năng lượng sạch trong đó nguyên tử là một phần quan trọng. Nhưng khi Thượng Viện của bang Vermont từ chối gia hạn lò nguyên tử Vermont Yankee hồi đầu tuần, nhiều chuyên gia về chính sách đã tự hỏi là chính quyền liên bang và địa phương có làm việc với nhau không? Mặc dầu là bang Vermont với đa số là người của đảng Dân Chủ và rất thân cận với chính quyền của Tổng Thống Obama thì chuyện trống đánh xuôi và kèn thổi ngược về nhà máy điện đã hoạt động 38 năm nay làm nhiều người phải ngó vào.

  Pages