nước ngoài

 • Bởi Admin
  16/01/2017
  1 phản hồi

  Đáng buồn nhất ở đây không phải là bệnh nhân cũng không phải là BV tư nhân nổi tiếng ở Singapore mà chính là niềm tin của người dân vào ngành y tế của chúng tôi. Một ngành y tế luôn "mạnh mồm" với các kỹ thuật vươn lên ngang tầm thế giới thậm chí đứng đầu trong khu vực nhưng tỷ lệ bệnh nhân đi nước ngoài chữa bệnh cũng đứng đầu trong các nước Đông Nam Á. Khó ai có thể cầm nước mắt khi chứng kiến cảnh 2 bố con người miền Tây tranh luận với nhau nên ở lại tiếp tục chữa Ung thư tại Sing hay về vì đã hết tiền. Cô con gái quả quyết nói bằng mọi giá con phải tiếp tục chữa cho ông, con vừa báo về để bán nốt căn nhà đang ở, về VN mình thuê nhà, còn người là còn của Bố ạ. Tâm lý ấy là của tất cả những người con, người mẹ, người bố luôn muốn điều tốt nhất cho người thân mình. Nhưng nào ai biết tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư không thể quá khác nhau khi mà các phác đồ điều trị tương đương nhau.

  Bởi Khách
  06/07/2015
  0 phản hồi

  Tại sao lại phải ngăn ngừa các cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình cảm? Hôn nhân mai mối vẫn tồn tại và ai dám bảo đảm rằng tất cả các cuộc hôn nhân giữa người Việt và người Việt là các cuộc hôn nhân vì tình yêu? Có những cuộc hôn nhân vì tình yêu, nhưng đâu phải vì yêu mù quáng và cưới đâu. Trước khi yêu và chấp nhận cưới cũng phải xem điều kiện hai bên có tốt có môn đăng hộ đối hay không, công ăn việc làm và nhà cửa ra sao, chưa kể đến các cuộc hôn nhân nhằm có được cái hộ khẩu thủ đô hay hộ khẩu thành phố. Các cuộc hôn nhân để đổi lấy hộ khẩu này cũng như là các cuộc hôn nhân để đổi lấy hộ chiếu, chỉ khác ở điểm là có yếu tố nước ngoài mà thôi.

  Bởi Mắt Bão
  06/10/2014
  9 phản hồi

  Mình đã kết thúc đời SV thứ ba của mình ở Úc. Mấy năm gần đây do cơ duyên nên mình tiếp xúc khá nhiều với các hoạt động của SV VN tại Melbourne này nên ngộ ra vài điều khá lý thú. Một trong số đó là việc mình nhận ra các cách mà người ta đang dùng để tác động các phong trào SV VN tại nước ngoài. Chung quy lại là do sự non nớt, thiếu kiến thức và kinh nghiệm của rất nhiều SV trẻ tại nước ngoài mới tạo điều kiện cho sự khống chế (hoặc tác động) vô lý đó. Bài viết này là để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vấn đề này và hy vọng nó giúp cho một vài bạn trẻ để các em tỉnh táo và can đảm hơn khi tham gia vào các hoạt động SV VN tại nước ngoài. Chủ đề note này là: các cách mà người ta thường dùng để khống chế (hay tác động) phong trào SV VN tại nước ngoài.

  Bởi Admin
  23/03/2014
  0 phản hồi

  Giáo sư Võ Tòng Xuân cho biết, các công ty Campuchia mới xuất khẩu chỉ vài chục ngàn tấn chứ không lên đến hàng trăm ngàn tấn như Việt Nam nhưng họ làm có chất lượng và những sản phẩm có thương hiệu. Ngược lại, các DN Việt Nam chưa quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu. Chỉ mua lúa thông qua thương lái thì không thể xây dựng thương hiệu được. Không có thương hiệu sẽ là thách thức lớn đối với gạo Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  22/03/2014
  1 phản hồi

  Mặc dù tình hình trong nước vẫn phải đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nhiều vị trong "tứ trụ triều đình" vẫn như con thoi nhận lời mời của nhiều nước để có những chuyến công du rầm rộ, những Tuyên bố chung hùng hồn, theo quan hệ ngoại giao chiến lược. Nghe những thông tin này, chắc chắn người dân Việt nào mà không phấn khởi, có người phấn khởi ra mặt, có người nhẩy cẫng lên hoan hô, nhưng cũng có người bình tĩnh hơn, "hãy xem xem đã".

  Bởi Mắt Bão
  20/02/2014
  5 phản hồi

  Thông tin cho biết nghiều người Việt Nam đăng ký đi du lịch nước ngoài, và khi đến tại một số nước họ bỏ trốn ở lại tại những nơi đó. Tình hình đó dẫn đến các nước sở tại tỏ ra khó khăn hơn trong việc cấp thị thực nhập cảnh cho du khách Việt Nam.

  Bởi Admin
  23/01/2014
  2 phản hồi

  BẮC KINH — Theo một toán ký giả điều tra, thân nhân của các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Trung Quốc, kể cả chủ tịch Tập Cận Bình và cựu thủ tướng Ôn Gia Bảo, cũng như các thành viên của giới thượng lưu kinh doanh đã được các ngân hàng tây phuơng giúp cất giấu tài sản để trốn thuế.

  Bởi Mắt Bão
  12/09/2013
  2 phản hồi

  chuyện mời một người nước ngoài hay một người Việt đang sống ở nước ngoài về làm quan chức cấp cao trong Chính phủ chắc chưa thể diễn ra. Vấn đề là vì sao như thế, cái gì cản trở quá trình này, phải làm gì để trong tương lai chuyện tương tự có thể xảy ra ở Việt Nam. Hiện nay những người Việt được đào tạo bài bản và làm việc thành công ở nước ngoài trong nhiều lãnh vực là không hiếm.

  Bởi Admin
  08/09/2013
  3 phản hồi

  Ít nhất đến giờ đã có 2 trong số những người đến các đại sứ quán, để trao tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam, được công an gửi giấy mời đến đồn để làm việc. Tôi xin thưa là tôi cũng đang chờ đây. Nếu các vị nghĩ rằng điều đó sẽ khiến những người đã và sẽ làm việc này sợ hãi, thì các vị nhầm đấy ạ.

  Bởi Admin
  27/04/2013
  0 phản hồi

  Trước câu hỏi bất ngờ của đại biểu, ông Nguyễn Bá Thanh thẳng thắng trả lời: “Tôi và các lãnh đạo khác ở Đà Nẵng không ai có tài khoản ở nước ngoài, 100 hay 200 đô la cũng không có. Đó là nguyên tắc của chúng tôi”. Ông cũng cho rằng khi phản ảnh việc gì thì cử tri phải nắm cho rõ, khi phát biểu phải suy nghĩ, nếu ai nói sai sẽ bị người dân Đà Nẵng trừng phạt.

  Bởi Innova
  27/10/2012
  0 phản hồi

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký nghị định mới với một số quy định thông thoáng hơn đối với các cơ quan báo chí nước ngoài.

  Nghị định 88 quy định về hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

  Các quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 20/12 và thay thế nội dung Nghị định 67 được Phó thủ tướng Nguyễn Khánh ký ban hành hồi năm 1996.

  Bởi Khách
  03/02/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Theo số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam tháng 1 chỉ đạt 37,3 triệu USD, bằng 2,5% cùng kỳ năm trước.

  Bởi Admin
  11/12/2011
  1 phản hồi

  Dòng vốn gián tiếp nước ngoài chảy vào chứng khoán Việt Nam gần như dừng hẳn, các quỹ đầu tư đáng bán ra và hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ trở lại.

  Bởi Admin
  27/09/2011
  5 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Báo cáo nhận định, động lực chính thôi thúc các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào công nghiệp Việt Nam là khai thác thị trường và nguồn nhân công rẻ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cả hai yếu tố này đã mất dần sức hấp dẫn, do trình độ nhân lực hạn chế, trong khi nhu cầu tiêu dùng nội địa phần nào bị ảnh hưởng bởi khó khăn kinh tế. Chỉ có 8% trong số các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho biết có ý định mở rộng đầu tư trong vòng 3 năm tới. Tỷ lệ này ở các doanh nghiệp nội là 30%...

  Bởi Admin
  01/09/2011
  3 phản hồi

  Sau hơn 35 năm lãnh đạo một đất nước thống nhất, các nhà cầm quyền chắc biết rõ hơn ai hết toan tính thâm độc của Trung Quốc và tình thế nguy nan của Việt Nam. Nhưng trong thời gian qua những chính sách và biện pháp đối nội và đối ngoại được thực thi đã tỏ ra lúng túng và mâu thuẫn, trái với sự mong đợi của toàn dân. Tình trạng này hiển nhiên làm suy yếu sức mạnh dân tộc, đòi hỏi chính quyền cần phải có những thay đổi toàn diện về cơ chế và chính sách mới có thể bảo vệ được chủ quyền và phát triển đất nước.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  1 phản hồi

  Trung Quốc có vẻ như đã thiết lập lại một số hạn chế đối với các nhà báo nước ngoài - vốn được dỡ bỏ trước Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 - trong lúc chính phủ cố gắng dập tắt cái mà các nhà hoạt động xã hội trực tuyến gọi là "cách mạng Hoa Nhài"

  Bởi Admin
  15/10/2010
  0 phản hồi

  Vậy các tổ chức Thanh tra Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp đã tích cực chống tham nhũng ra sao và đã quan tâm hợp tác với phía Úc, Nhật Bản, Hoa Kỳ ra sao trong các vụ án trên đây? và đã quan tâm thu hồi tiền tham nhũng đến đâu rồi? Các vị không biết gì về 4 Điều trên đây trong bộ Luật phòng chống tham nhũng ư?

  Bởi Admin
  05/08/2010
  0 phản hồi

  Chúng tôi không phải chạy đua với thành tích của các trường học tại Việt Nam, chúng tôi không bị vòi vĩnh khi đến cửa quan. Chúng tôi không bị cảnh chen lấn hay nghe những từ ngữ tục tĩu khắp nơi. Chúng tôi cũng không phải suốt ngày lo sợ mình để hở thứ gì ra là có kẻ lấy mất, cũng không chịu cảnh cúp điện, cúp nước không cần báo trước, không còn chịu cảnh hít khói xe, tiếng bấm còi inh ỏi, chen lấn vì kẹt xe khắp nơi. Tôi không còn cảnh chờ chồng đi nhậu đến 11-12 h đêm với lý do tiếp sếp. Ngay cả rau cũng không cần rửa có thể ăn mà chẳng sợ gì cả...

  Bởi Admin
  25/05/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Trong giờ giải lao tại Quốc hội cuối tuần trước, phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị đã phỏng vấn tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền về vấn đề tương trợ tư pháp, khả năng hợp tác với nước ngoài và những biện pháp kỹ thuật trong việc điều tra các vụ việc tham nhũng có yếu tố nước ngoài.

  Bởi tqvn2004
  22/12/2009
  1 phản hồi

  Tôi hiện làm việc cho siêu thị Home Depot, và tôi đã kể cho con gái tôi về tình hình mua bán sôi động ở đây một tuần trước khi cơn bão tuyết diễn ra. Tôi có kể là chúng tôi đã bán hết xẻng xúc tuyết, cho tới khi tôi tìm thấy một cái cuối cùng nằm ở một góc trong kho, và có một số người đã tranh nhau mua chiếc xẻng đó. Bức tranh con gái tôi vẽ không miêu tả việc tôi nhảy múa quanh một cái cột. Nó chủ ý miêu tả việc tôi bán chiếc xẻng cuối cùng ở siêu thị Home Depot.

  Bởi Admin
  23/10/2009
  5 phản hồi

  “Trên thế giới hiện nay, thực tế nước nghèo thì bán tài nguyên, nước giàu họ mua tài nguyên về chế biến sâu, công nghệ là ở nước họ. Ta bây giờ phần lớn là bán tài nguyên, nên vừa rồi cũng có phê phán chỗ này chỗ kia. Đã đến lúc phải đi sâu vào chế biến và Chính phủ sắp tới chắc phải có quy định theo hướng cấm bán tài nguyên thô ra nước ngoài”.

  Bởi tqvn2004
  23/09/2009
  1 phản hồi

  Tòa án TP HCM đã chấp thuận cho 4 hãng thông tấn nước ngoài được tác nghiệp tại phiên tòa xét xử ông Huỳnh Ngọc Sĩ vào ngày mai. Bị truy tố với khung hình phạt từ 10 đến 15 năm tù, ông Sĩ đã mời 2 luật sư bào chữa.

  Bởi tqvn2004
  22/09/2009
  0 phản hồi

  16 bị cáo, trong đó 2 là Giám đốc các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ, 14 trạm trưởng y tế xã ở Nam Định sẽ hầu toà ngày mai, 22/9. Tất cả bị cáo buộc thu gom hơn 300 trẻ, lập hồ sơ giả đưa ra nước ngoài làm con nuôi để trục lợi.