nữ quyền

 • Bởi Admin
  16/09/2015
  0 phản hồi

  Bộ phim đã tái hiện lên một xã hội thôn quê lạc hậu đầy rẫy những bất công đối với những người phụ nữ. Ở đó, các bé gái vừa sinh ra đã được dạy dỗ rằng, phụ nữ sinh ra chỉ để phục vụ, làm hài lòng đàn ông. Họ được dạy tỷ mẫn về vai trò và trách nhiệm của một người dâu, người vợ để rồi đến tầm 7 đến 8 tuổi là phải xuất giá về nhà chồng. Với trách nhiệm nặng nề gánh trên vai từ nhỏ, các em đã mất đi hoàn toàn tuổi thơ trong sáng của mình vì khi không được đến trường (bà chồng Annadi tìm mọi cách cấm đoán cô bé không được cắp sách tới trường vì sợ rằng cháu dâu giỏi giang hơn cháu trai sẽ khiến cho cháu mình đuối lý trong vai trò người chồng có quyền “lên lớp” người vợ) và những tủi nhục, đắng cay trong suốt cuộc đời làm dâu của mình (Annadi không biết bao lần phải rơi lệ ê chề vì làm trái ý người bà ghê gớm và người chồng bội bạc của mình) .

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  16/06/2015
  3 phản hồi

  Lâu nay, chúng ta vẫn xem nhẹ tiếng nói của các chị em phụ nữ. Thực tế thì, tiếng nói của chị em còn yếu thế hơn nhiều so với cánh đàn ông. Cứ nhìn vào số lượng chị em tham chính thì biết, lèo tèo vài ba người đếm được trên đầu ngón tay. Hay như, nhìn vào cơ quan lập pháp thì rõ, số lượng đại biểu quốc hội nam đông đảo gấp nhiều lần số lượng của các đại biểu nữ.

  Bởi Sapphire
  27/02/2015
  1 phản hồi

  Những ngày cuối tuần qua, các trang mạng xã hội ở Thổ Nhĩ Kỳ tràn ngập hình ảnh những người đàn ông mặc váy ngắn với dòng hashtag #ozgecanicinminietekgiy (mặc váy vì Ozgecan).

  Bởi Khách
  13/08/2013
  2 phản hồi

  Địa điểm kinh doanh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

  Bởi Hồ Gươm
  15/04/2013
  0 phản hồi
  gerechtigkeit.jpg

  Phụ nữ thời bình đã, đang dấn thân tranh đấu thật dũng cảm với lũ giặc quốc nạn trên một mặt trận không tiếng súng. Họ sống theo lý tưởng và chọn đi trên một con đường đầy chông gai. Chịu sự đàn áp lên chính bản thân và gia đình phải gánh chịu theo. Nói như ông Văn Quang "Người dân phải tự cứu lấy mình thôi". Em ngồi một chỗ, nhìn những người phụ nữ can đảm kia, mạnh mẽ xông pha tuyến đầu, mỗi giây mỗi phút mỗi giờ luôn đối diện với nhà tù. Thằng hèn em xót xa, nhưng vẫn im re. Em không chịu tự cứu chính em, hèn đến quen, nhục lắm anh Ba ơi!

  Em mượn lời trong bài hát "Cô gái Việt" của ông Hùng Lân để nói về những người phụ nữ thời nay:

  Bởi Admin
  15/08/2012
  32 phản hồi

  Vì sao cho đến thế kỉ này đa số đàn ông Việt Nam vẫn chỉ có thể nhìn thấy trong người đàn bà hoặc một người mẹ cao thượng, hoặc một con điếm vô luân? Làm sao có thể tin rằng những tay gia trưởng độc đoán trong gia đình, những gã người tình ích kỉ và đầy mặc cảm trong phòng the và bất công trong luyến ái, những người đàn ông khắc nghiệt, hẹp hòi, bảo thủ, giáo điều, muôn lần chết cứng trong các định kiến từ thời Trung cổ đối với phụ nữ, lại đồng thời là những công dân mà một xã hội hiện đại phấn đấu cho các giá trị khoan dung, công bằng, dân chủ và tự do không thể không có?

  Bởi Khách
  07/12/2009
  0 phản hồi

  Điều ngạc nhiên nhất trong nửa năm đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống Obama là sự thờ ơ của chính quyền đối với các vấn đề nhân quyền và dân chủ. Không có chính quyền nào coi các vấn đề này là những mục tiêu chính, lại càng không phải là những mục tiêu duy nhất ở nước ngoài.

  Bởi tqvn2004
  18/09/2009
  3 phản hồi

  Thật khủng khiếp biết bao, khi hàng ngày, bao nhiêu phụ nữ bị đặt lên tóc những vòng nguyệt quế, những danh hiệu vẻ vang, những lời xưng tụng, để rồi bị biến thành nô lệ cho những danh hiệu ấy, một cách vô hình, với sự ủng hộ và tung hô của truyền hình.