nỗi đau

 • Bởi Admin
  12/01/2020
  0 phản hồi

  Lịch sử suy cho cùng là câu chuyện của vinh quang được viết bằng chất liệu là những nỗi đau. Điều đau xót là nếu không có sự dã man của Đức Quốc Xã, sẽ không bao giờ có ai hiểu được vinh quang của các nước Đồng Minh. Nếu không có sự tham lam của quân Nguyên Mông, sẽ không bao giờ có được Hịch Tướng Sĩ. Nhưng nỗi đau, sự mất mát thường bị lãng quên.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  26/12/2016
  0 phản hồi

  Nếu người miền Trung không cố gắng trụ lại để tồn tại trên mảnh đất cằn cỗi, lũ bão quanh năm ấy thì họ biết phải sống ở đâu? Đó là nơi họ sinh ra và lớn lên, mồ mả tổ tiên, ông bà, nhà cửa đất đai và gia đình họ là ở đó. Họ chỉ có một lựa chọn duy nhất, kiên cường sau cơn bão, xây dựng lại cuộc sống để đón tiếp đợt lũ năm sau.

  Bởi Khách
  16/02/2016
  0 phản hồi

  Ngày đó, / Giặc Trung Quốc dùng gậy tre đập nát đầu / Bốn mươi ba người dân Tổng Chúp(1) / Phụ nữ mang thai, trẻ chưa đến lớp / Xác vùi giếng cạn lãng quên...

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  01/05/2015
  10 phản hồi

  Nếu một cộng đồng có một ngày mà trong ngày đó một nửa số người cảm thấy hạnh phúc và một nửa số người cảm thấy đau khổ thì ta nên đứng về nửa nào ?

  Những người có hiểu biết và lương tri sẽ chọn đứng về phía nỗi đau.

  Tôi chưa bao giờ dám nói gì về ngày ba mươi tháng tư. Bởi vì thực tế quá phức tạp và những gì tôi biết là quá ít ỏi và rất có thể là không chính xác so với sự thật của cuộc chiến, một cuộc chiến mà chỉ tên gọi của nó thôi cũng đã có thể gây ra cả một cuộc chiến khác.

  Bởi Admin
  05/11/2014
  8 phản hồi

  Ánh mắt bác trở nên xa xăm, giọng trầm hẳn xuống “Bác có đứa con gái nhỏ đi vượt biên năm 1980 rồi bặt tăm tin tức. Gia đình bác nhiều năm đã nhờ rất nhiều nơi để kiếm em nhưng không có kết quả. Không biết cháu có thể giúp bác, mỗi nơi cháu đi qua để mắt kiếm dùm em?”

  Bởi Admin
  11/09/2014
  6 phản hồi

  Di họa của cải cách ruộng đất ở làng tôi là những người có tinh thần khát vọng dân tộc đã bị tiêu diệt hết. Những người đã truyền tinh thần “học và hành để nhón chân bên ni hình chữ S thấy bên tê là nước Mỹ” bằng đưa những thầy Tây học về dạy cho bọn trẻ trong dòng họ và xóm làng, bằng xây trường học… bị diệt không còn ai. Kinh khủng hơn là làm cho dòng tộc, cho xóm làng tận diệt lẫn nhau, xa hơn nữa Cải cách ruộng đất đã tạo ra một vết đứt gãy đạo đức và tạo ra mầm bạo lực trong xã hội Việt Nam cho đến ngày hôm nay.

  Bởi Admin
  12/07/2014
  0 phản hồi

  Phải một lúc khá lâu sau khi phim dừng chiếu, GS Chu Hảo, thay mặt Ban tổ chức mới nghẹn ngào cất được vài lời. Rằng bộ phim này cho đến nay vẫn chưa được bất kỳ một cơ quan, cá nhân nào của Nhà nước ta chính thức đánh giá, cấp phép. Có chăng thì đó chỉ là một giấy phép được xuất khẩu bộ phim mà thôi. Còn đạo diễn bộ phim, ông Andre Manra Hồ Cương Quyết thì nói: Ngày 5-8 sắp tới sẽ có một cuộc công chiếu bộ phim tại TP Hồ Chí Minh. Khi đó, ông mới có thể mời những người của Đài Truyền hình Đà Nẵng cộng tác làm bộ phim này đến sự cùng chia vui, giao lưu cùng với mọi người.

  Bởi Khách
  09/07/2014
  0 phản hồi

  Chiều 8.7, ông André Menras Hồ Cương Quyết (người có 2 quốc tịch Pháp - Việt), tác giả kịch bản và là đạo diễn bộ phim Hoàng Sa VN: Nỗi đau mất mát, cho biết bộ phim tài liệu này sẽ được chiếu tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 7 và tháng 8.2014.

  Bởi Mắt Bão
  24/05/2014
  0 phản hồi

  Kính gửi ngài Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

  Thưa quý ngài,

  Tôi tên là André Menras-Hồ Cương Quyết, công dân Pháp và Việt Nam (CMND số 025223113).

  Hôm nay tôi gửi thư này tới quý ngài để chính thức nhắc lại lên cấp cao nhất của Nhà nước và Chính phủ một yêu cầu hết sức giản đơn và đã nhiều lần xin xỏ nhưng không bao giờ được hồi đáp.

  Tôi là đạo diễn bộ phim tài liệu “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát” nói lên nỗi tuyệt vọng, lòng dũng cảm và ý chí kháng cự trước quân xâm lược Trung Hoa của các gia đình ngư dân miền Trung thuộc tỉnh Quảng Ngãi và nhất là ở đảo Lý Sơn. Quý vị hẳn là có biết về bộ phim đó vì thấy có nhắc đến nó trong các trang mạng của chính quyền.

  Bởi Khách
  04/04/2014
  6 phản hồi

  Thực tế thật chua chát khi một tấm hình của một ca sĩ nổi tiếng, hàng ngày vẫn nhận đến hàng chục ngàn cái like, một poster cởi đồ của một diễn viên, người mẫu nhảm nhí vẫn được share bởi hàng ngàn người. Và trong hàng trăm ngàn cuộc nhậu... diễn ra hàng ngày trên mọi miền đất nước, có bao nhiêu người nhắc đến một tù nhân lương tâm lâu nhất thế kỷ (37 năm) như Nguyễn Hữu Cầu,những người chết trong tù như các tù nhân lương tâm Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại và mới đây là Bùi Đăng Thủy. Và còn biết bao người tù khác vì sự kiên định trong lý tưởng của mình đã không thỏa hiệp, không chấp nhận sự "khoan hồng" của Đảng như: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải,Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Trương Duy Nhất...

  Bởi Mắt Bão
  28/03/2014
  0 phản hồi

  Ngay người lớn chúng ta vẫn đôi khi đau đớn về một ký ức cho dù nó rất nhỏ, cho dù nó đã xa lắc rồi... Vậy thì những đứa trẻ không may, là con của những tử tù, những kẻ cướp... sẽ bằng cách nào thoát khỏi các ký ức gây thương tích?

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2013
  3 phản hồi

  Chính sự nói dối vĩ đại đó là cội nguồn của sự đổ vỡ niềm tin, đẩy tới sự băng hoại của đạo lý xã hội mà câu chuyện "bà bảo mẫu" và "ông đại sứ" kia chỉ là những cái hạch độc nổi lên trên một cơ thể ung thư đã di căn. Nơi đang cung cấp thuốc chữa trị ung thư này là liều thuốc "lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan" kia.

  Bởi Mắt Bão
  17/12/2013
  6 phản hồi

  Tin ông Lê Hiếu Đằng đang trải qua những giờ phút lâm chung đang làm cho nhiều người rất buồn. Có nhiều lý do để buồn, nhưng có lẽ nỗi buồn lớn nhất là vì cảm được những điều đau lòng nơi một người nhiều tâm huyết như ông Đằng trong những năm tháng cuối đời.

  Bởi Admin
  30/10/2013
  3 phản hồi
  1381724_555832087821883_1170070996_n.jpg

  Cái đau này không phải vì là thể xác, mà là ở tâm hồn... đau vì nhà cầm quyền thay vì lắng nghe dân, tôn trọng dân, thì luôn dùng quyền lực, dùng bạo quyền để trấn áp người dân. Coi lợi ích đảng phái phe nhóm lớn hơn Dân Tộc, lớn hơn Tổ Quốc... và coi dân là kẻ thù, là thù địch.

  Bởi Admin
  18/04/2013
  2 phản hồi
  547254_519767304752253_1074904014_n.jpg

  Điều trớ trêu là ngay tại trên quê nhà One-Connection không những không được nghênh đón mà còn bị gây khó dễ. Các dự án đấu thầu hạ tầng mạng cho các công ty dịch vụ viễn thông và Internet tại Việt Nam của EIS, Inc. đều bị đánh rớt bất hợp lý. Việc thực hiện các hợp đồng đã trúng thầu cũng bị gây khó khăn một cách khó hiểu. Thậm chí, những đối tác ở các nước như Singapore, Đài Loan dự định làm đại lý cho One-Connection khi vào Việt Nam làm ăn cũng bị ngầm “cảnh báo” rằng không nên hợp tác với One-Connection vì nó “ảnh hưởng đến an ninh quốc gia”!!?

  Bởi Khách
  23/01/2013
  0 phản hồi
  08121-hangrong3.jpg

  Trước 1975 nhà tù nhiều hơn trường học / Sinh viên học sinh xuống đường biểu tình / Sau 1975 nhà tù nhiều hơn bệnh viện / Sao nhiều người ngậm miệng làm thinh?

  Bởi Admin
  22/12/2011
  0 phản hồi

  Tôi bắt đầu thực hiện phim nay từ tháng 6 năm nay tại xã Bình Châu và Lý Sơn với sự giúp đỡ kỹ thuật của Hãng phim TFS (Đài Truyền hình TP.HCM). Đặc biệt là sự ủng hộ tuyệt đối của nguyên Chủ tịch nước, các lãnh đạo cao cấp của Bộ ngoại giao (văn bản do bà Nguyễn Phương Nga ký). Quá trình thực hiện phim tại chỗ có sự hướng dẫn của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng an ninh của huyện đảo Lý Sơn… Phim được dựng tại Hãng phim TFS (Đài Truyền hình TP.HCM) và Sở Ngoại vụ TP.HCM duyệt với sự đồng ý của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Trong công văn kết luận của Sở có viết: « Nội dung không vi phạm Luật báo chí Việt Nam » (Giấy phép xuất nhập sản phẩm báo chí số 155/SNV- VHTT-VHP).

  Bởi Admin
  19/12/2011
  8 phản hồi

  Bất chấp việc cấm đoán thô bạo của chính quyền ở TP. HCM, và sau đó là thái độ im lặng khó hiểu của họ khi tôi đề nghị được giải thích, bất chấp việc tôi không thể nào tiếp cận được với các giới chức đã trì hoãn buổi chiếu phim của tôi ở Hà Nội, cuối cùng bộ phim cũng được phổ biến rộng rãi cho mọi người Việt Nam trong nước cũng như trên toàn thế giới. Không ai có thể ngăn chận mãi tiếng nói của sự thật!

  Bởi Admin
  22/09/2011
  0 phản hồi

  Chiến tranh Việt Nam tròn 30 năm. Hòa bình cũng chỉ hơn một chút. Nhưng suốt hơn 30 năm không chiến tranh hay chưa thật sự hết chiến tranh. Biên giới Tây Nam rồi biên giới phái Bắc. Ký ức chiến tranh lại đầy chấn thương đến nỗi tượng đài nơi đâu trên đất nước cũng chỉ một tư duy: Những cánh tay vung lên, súng ống, giáo mác, những gương mặt khắc khổ, căm giận, đau đớn. Những tượng đài không có bóng dáng của tương lai hạnh phúc. Nó hoàn toàn là quá khứ đau thương. Hào hùng ư? Nhưng buồn quá.

  Bởi Khách
  23/08/2010
  0 phản hồi

  Cha ông có câu thành ngữ thật hay: “Thứ nhất chơi tiên, thứ nhì giỡn tiền”. Chơi tiên thì chỉ có cỡ như ông Tô trở lên. Còn đùa giỡn với tiền bạc thì PMU18 hay Vinashin là bậc sư tổ đại thượng thừa chưa từng thấy từ cổ chí kim (Bùi Tiến Dũng cá độ một trận banh đến cả triệu đô thì tám chục triệu con dân Việt có nằm mơ cũng không “nghĩ” ra nổi), may chăng, chỉ có trong thời đại lắm quỷ, nhiều ma này.

  Bởi Admin
  04/02/2010
  3 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  “Bọn tham nhũng cố tình làm trái chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước… rồi xúi lũ trẻ khai trừ tôi ra khỏi Đảng… đây là nỗi đau khôn xiết của tôi trong suốt 60 năm đi theo đảng…”

  Bởi Khách
  11/01/2010
  7 phản hồi

  Vietnam Net lúc 19h25’ ngày 10.1.2009 cho biết, em Nguyễn Thị Tố U., 14 tuổi, học sinh lớp 7 ở ấp Suối Rút, Phú Túc, Định Quán, Đồng Nai; vì lỡ tiêu mất 160 ngàn đồng quỹ lớp đã uống thuốc diệt cỏ để tự vẫn(!) Có lẽ, đây là một trong những tin buồn nhất trong những ngày giáp Tết. Tôi đọc đi đọc lại dòng tin ngắn trên đến mấy lần mà vẫn chẳng thể nào tin nổi.