nợ nần

 • Bởi Admin
  30/03/2018
  0 phản hồi

  Đầu tháng 4 năm nay, sẽ kỉ niệm 2 năm thảm họa Formosa, chuyện mà phía chính quyền cộng sản tìm cách đánh tráo khái niệm và loại bỏ Formosa ra khỏi thảm họa đó bằng từ “sự cố ô nhiễm môi trường biển Miền Trung”. Họ sử dụng cụm từ này như một mệnh lệnh, kiểu như từ “tàu lạ” mà chúng ta nghe chục năm nay.

  Bởi Khách
  20/08/2014
  5 phản hồi

  "Tham nhũng là một phần của sự việc nhưng phần lớn là vì năng lực quản lý", ông Bình nói. "Ta không thể quản lý các công ty lớn bằng sử dụng phong cách quản lý cũ. Họ đã không biết phải làm gì với các nguồn tài nguyên mình có, vì thế, đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực: ngân hàng, bất động sản, khách sạn và ngay cả xe taxi".

  Bởi Mắt Bão
  18/04/2014
  2 phản hồi

  Trong một bài viết rất cảm động về cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài tại Ukraine, anh Nguyễn Việt Trung viết: “Đã qua rồi cái thời kỳ người ta làm cách mạng vì miếng cơm, manh áo. Có lẽ bây giờ là thời kỳ của những cuộc cách mạng vì phẩm giá con người”. Hàng triệu người dân Ukraine dũng cảm đã góp mặt trong cuộc cách mạng đó. Góp mặt cùng với tấm khiên chắn đạn bằng gỗ mong manh, bằng số điện thoại ghi trên cổ áo để khi ngã xuống, người chung quanh báo được cho người thân của mình. Cái chết ở đây đã cúi đầu trước quyết tâm của họ. Quyết tâm giành lại một đời sống có ý nghĩa, một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người còn lại – những người may mắn không gục ngã vì súng đạn của công an – một cuộc sống mới không có tham nhũng trắng trợn ở mọi tầng lớp quan chức, một xã hội mà phẩm giá con người được tôn trọng, một chính quyền không coi dân như cỏ rác…

  Bởi Mắt Bão
  31/03/2014
  0 phản hồi

  1. Từ thực trạng Ukraine

  Ngày 30.3.2014, báo An ninh Thủ đô, trong bài viết tựa đề “Ucraine chìm ngập trong nợ nần”(1), cho biết:

  “… Ai sẽ trả lương hưu? Ukraine đang rất cần tiền. Ngân sách đã cạn kiệt trong khi năm 2014 nước này cần khoảng 6 tỷ USD để trả nợ. Tới đây khi EU và Mỹ có trợ giúp thì vẫn không thể nào đủ để giải quyết các vấn đề kinh tế hiện nay của Ukraine.

  Theo tờ Washington Post, ngân khố của Ukraine chỉ còn lại vỏn vẹn 500.000 USD trong khi đó, các khoản nợ của nước này lại lên đến hàng tỷ USD!”.

  “… Bên cạnh các khoản nợ từ việc đi vay còn có các khoản nợ bắt nguồn từ việc không thanh toán nhập khẩu. Hiện, không ai biết chính xác bao nhiêu doanh nghiệp của nước này nợ lương người lao động. Còn với các khoản nợ nước ngoài thì chỉ tính riêng trong năm ngoái đã tăng trên 20,2%. Tính đến ngày 31-12-2013, tổng nợ nước ngoài của Ukraine là 140 tỷ USD, chiếm khoảng 80% GDP”.

  Bởi Khách
  09/02/2014
  0 phản hồi

  Kính tặng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình,
  cùng các Quý vị Lãnh đạo: VAMC, các Ngân Hàng và các Tổ chức Tín Dụng Việt Nam!
  Nhân tiện,
  kính chúc các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà Nước “ta” một năm: Giáp Nợ An Khang Thành Vượn!

  Bởi Admin
  23/01/2014
  3 phản hồi

  Nhà cầm quyền Bắc Kinh thường tận dụng các phương tiện tuyên truyền cố tình nhồi sọ làm cho dân TQ và nhân dân thế giới nghĩ rằng trong quá khứ họ đã đơn phương giúp Việt Nam chống xâm lược mà rồi VN “bội bạc”(!) (ngay cả một số giáo sư TQ vẫn hay nói với sinh viên VN du học bên đó rằng VN “vô ơn”).

  Sự thật ra sao? ơn ai? ai ơn?

  Có phải “ông-anh-đồng-chí” hào phóng và vô tư ban viện trợ một cách “quân tử”, -nói kiểu phương đông truyền thống, hoặc với tinh thần “quốc tế vô sản”, -nói theo ngôn từ cách mạng? Chuyện đâu có đơn giản!

  Bởi Mắt Bão
  27/12/2013
  0 phản hồi

  Nếu trẻ con hăm hở vì khoảng cách từ Tết Tây 2014 và Tết Ta Giáp Ngọ chỉ có một tháng, thì người lớn lại rùng mình bởi vấn nạn suy thoái kinh tế kéo theo biết bao gia cảnh khốn khó.

  Bởi Mắt Bão
  12/11/2013
  1 phản hồi

  Lòng tham vô đáy trước miếng mồi quá lớn. ÐCSVN thực sư coi thường dư luận, đang đẩy đất nước vào bi kịch nợ nần, giống như nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  3 phản hồi

  Câu chuyện EVN và PVN giống như câu chuyện một ông chủ - ở đây là đảng cộng sản Việt Nam - mở 2 doanh nghiệp A và B từ tiền xương máu của nhân dân, sau khi ông chủ cầm quyền và tự cho mình có cái quyền trên tất cả các quyền, là người lãnh đạo nhân dân. Doanh nghiệp A được ông chủ dùng của hồi môn của ông cha để lại cho doanh nghiệp B sản xuất và kinh doanh độc quyền. Thế thì B nợ A, nhưng là cũng của một ông chủ thì nợ cái gì và ai nợ ai, nếu không là ông chủ - cụ thể ở đây là đảng cộng sản Việt Nam - nợ chính mình hay là đảng cộng sản Việt nam đang nợ nhân dân vì đã tạo ra một chế độ tồi?

  Bởi Khách
  29/12/2011
  2 phản hồi

  Đúng là quan nhỏ, bởi ông Lèo (Nguyễn Thanh Lèo) mới cỡ phó giám đốc sở tỉnh nhỏ, còn ông Tân (Trần Văn Tân) chỉ đứng đầu chòm của một trung tâm đào tạo lái xe trực thuộc sở. Vậy mà các chân dung "quan nhỏ" như thế này thôi - nếu so với các "đại quan" trên trung ương thì họ chỉ đáng xếp vào hàng nha lại, là quan nhép - thế mà họ chắc phải sở hữu cả chục, cả trăm tỉ gia sản gì đó trở lên.

  Bởi Admin
  10/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Rủi ro về nợ nần tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được "chấm điểm" là đang rơi vào nhóm nguy cơ cao, theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư.

  Bởi Admin
  05/12/2011
  0 phản hồi

  Điều thật sự đáng quan tâm là Trung Quốc hiện mắc nợ trầm trọng và Bắc Kinh đang cố giấu kín những con số tồi tệ này. Theo tác giả Kirk Elliott (3), tình cảnh nợ quốc gia của Trung Quốc chẳng thua gì Mỹ và EU. Nợ công Trung Quốc – theo Kirk Elliott – hiện khoảng 36 ngàn tỉ NDT (tức chừng 5,68 ngàn tỉ USD), hơn nhiều so với con số mà Cơ quan kiểm toán quốc gia Trung Quốc đưa ra vào tháng 6-2011 là 10,72 ngàn tỉ NDT, tức 1,65 ngàn tỉ USD (4). Giới kinh tế gia nhận định tỉ lệ nợ xấu (không có khả năng chi trả) của hệ thống ngân hàng Trung Quốc có thể tăng hơn 10% trong vài năm tới.

  Bởi Admin
  12/03/2011
  1 phản hồi
  85530_91.jpg

  Trong năm 2009, theo báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội ngày 1/11/2010 thì nợ của 81/91 tập đoàn, tổng công ty nhà nước (chưa tính Vinashin) là 813.435 tỷ đồng, tương đương với 49% GDP.

  Bởi Admin
  25/10/2010
  1 phản hồi

  Thế nhưng một dấu hỏi lớn “mới toe” không thể xem thường: Thực sự VNS nợ bao nhiêu? Theo số liệu ban đầu đưa ra là 86.000 tỉ đồng nhưng “theo một nguồn đáng tin cậy” thì Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, ông Lê Quang Bình, lại tin rằng “phải lên tới 120.000 tỉ đồng” bởi sau khi vụ VNS lộ sáng, nhiều ngân hàng tập hợp số liệu và tổng nợ cộng dồn ra con số đó. Hơn thế, thay vì xác nhận thì người đứng đầu ngành kế hoạch - đầu tư, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc còn nhắc tới số liệu... 130.000 tỉ đồng!

  Bởi th123418
  05/08/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Khi dư luận tại Việt Nam bàng hoàng vì vụ tập đoàn quốc doanh Vinashin bị ngập nợ thì ở bên ngoài, thế giới lại chú ý đến một hiện tượng bất ngờ không kém.

  Bởi Khách
  25/05/2010
  4 phản hồi

  Dù biết rằng, “trực ngôn nghịch nhĩ”, nói thẳng mất lòng, cũng xin phép thay mặt người dân thấp cổ bé miệng hỏi ông Thuận 3 điều: một là tam quyền phân lập là cái gì ông có biết không? hai là đại biểu Quốc hội làm việc gì, chấp hành cấp trên nào? và ba là theo ông đại biểu Quốc hội sẽ biểu quyết cái gì? Người Việt có câu “cháy nhà lòi ra mặt chuột”; người Mỹ lại có câu “khi tấm màn nhung rơi xuống thì người phù thủy phía sau sẽ lộ nguyên hình”. Nhân dân thấy rồi nhé!!!