No China Shop

 • Bởi Admin
  08/01/2014
  1 phản hồi

  Sự nghèo khó không phải là cái tội nhưng sự nghèo hèn thì có. Nó đến từ việc chúng ta thiếu kiến thức và quyền hạn về Nhân Quyền, là những giá trị cơ bản của Quyền con người. Nó đánh mất lòng tự trọng vốn là trách nhiệm của chính quyền với người dân, nó đánh mất lòng tự trọng giữa những con người với nhau. Đơn giản hơn, việc thiếu ý thức về Quyền con người khiến chúng ta đánh mất nhân cách chuẩn của con người, tạo ra những nhân cách biến dị và suy đồi trong cách cư xử của xã hội và biến chúng ta thành một tập thể yếu hèn.

  Bởi Admin
  19/07/2013
  0 phản hồi

  Sáng sớm ngày 12/07/2013, khi lên công ty dọn dẹp, mở cửa kinh doanh, chúng tôi phát hiện trước cửa và bên hông trụ sở công ty tại số 288 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 bị tạt sơn đỏ. Tại hiện trường xảy ra sự việc chúng tôi có thu lại tang vật là 2 chai đựng sơn đỏ còn nằm trên đất và đã trao lại cho công an phường khi đến hiện trường xem xét. Ngoài ra, chúng tôi còn có clip quay lại quá trình gây án của thủ phạm và có gửi kèm theo đơn tố cáo này.

  Bởi Admin
  17/03/2013
  1 phản hồi
  601601_337698359683763_857633413_n.jpg

  No China shop vừa là một cái tên vừa là tiêu chí hoạt động. Không phải chúng tôi cực đoan, không phải tất cả hàng Trung Quốc đều độc hại, nhưng với một cơ chế kiểm soát chất lượng yếu kém như hiện nay thì chúng ta phải nghĩ cách tự bảo vệ mình, đó là phản ứng tự vệ chính đáng. Xa hơn, đó là sự đề phòng về sự phá hoại kinh tế có chủ đích nhằm vào đất nước ta, như ít nhiều chúng ta đã từng nghe về điều này qua việc thu mua đĩa, móng trâu, củ sắn... Và hiện nay, với 90% hàng nhập khẩu từ TQ đã làm tê liệt hầu hết các nhà sản xuất tại VN. Chúng ta đang dần rơi vào thời kỳ đô hộ mới dưới hình thức "nô lệ kinh tế" với Trung Quốc. Chúng tôi không muốn nô lệ và No China Shop là nơi của những ai không muốn nô lệ, chúng ta làm chủ khả năng và ham muốn tiêu dùng của chính mình.

  Bởi Admin
  09/03/2013
  3 phản hồi

  Nguyễn Hồ Nhật Thành, 27 tuổi, chìa cho tôi một chiếc phong bì lì xì in bản đồ Việt Nam kèm theo câu “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”. Tết vừa rồi, Thành đã in khoảng 10.000 chiếc phong bì như vậy để bán và “bán chạy đến không ngờ, khách hàng đặt in thêm 3.000 cái nữa mà không kịp thời gian” - Thành kể.

  Bởi Admin
  14/02/2013
  3 phản hồi

  Ở Sài Gòn, một chàng trai đã có sáng kiến in bản đồ Việt Nam với khẳng định độc lập chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa lên phong bào lì xì ngày tết. Chuyện rất đơn giản khi chàng trai chứng kiến, và thấy khó chịu với chỉ “toàn là phong bao lì xì hàng Trung Quốc với những nội dung ngôn ngữ và hình ảnh văn hóa Tàu”. Anh nói anh thấy buồn. Bởi trong ngày tết truyền thống, đến cái phong bao mừng tuổi trẻ con mà “cũng phải lệ thuộc vào hàng Tàu”.