nhũng nhiễu

 • Bởi Mắt Bão
  19/11/2014
  12 phản hồi

  Đó là nhận định của ông Vũ Quốc Hùng – Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương sau sự việc cán bộ của Cục Thi hành án dân sự có thái độ coi thường và xúc phạm dân xúc phạm dân.

  Bởi Mắt Bão
  06/09/2013
  1 phản hồi

  Trong chiều dài lịch sử phát triển của nước ta, cũng như toàn nhân loại cho thấy, khi bộ máy cai trị thối nát, mất lòng dân; càng lạm dụng bạo lực để cố giữ quyền lực, càng xa dân; và chế độ ấy, kết cục sẽ không có tương lai tốt đẹp. Ngược lại, lịch sử cũng cho thấy, có những nhà lãnh đạo khôn ngoan, bình tĩnh trước khó khăn, chịu khó lắng nghe dư luận, nắm bắt được tâm trạng và nguyện vọng của dân, kể cả đối nội và đối ngoại, để kịp thời đề ra được các chủ trương, chính sách thích hợp, thiết thực, thực sự vì dân vì nước, không “màu mè” phô trương, không phải để đối phó tạm thời kiểu “giải pháp tình thế”; thì dù khó khăn đến mấy, cuối cùng cũng sẽ vượt qua.

  Bởi Admin
  10/07/2012
  1 phản hồi

  Nói giản dị hơn thì Tham nhũng ít bị phát hiện. Bị phát hiện thì xử lý theo kiểu “đầu voi đuôi chuột”. Và quan trọng nhất là cái cách nhìn nhận trong việc “Nhân danh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” để những “cỏ dại, sâu rầy” được nhận một bản án treo - Suy cho cùng, người dân, những nạn nhân của tham nhũng, dường như có đầy đủ tư cách để nhìn nhận thế nào là thỏa hiệp.

  Bởi Admin
  29/12/2010
  2 phản hồi

  Thế nhưng điều khó hiểu lớn nhất lại là việc bộ trưởng “tặc lưỡi” nộp tiền để có giấy đỏ vay tiền cho con đi học mà không cho làm rõ ba việc “quái dị” nói trên dù việc ấy thuộc chức trách của ông.

  Bởi tqvn2004
  14/01/2010
  0 phản hồi

  Trong các chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, năm 2009, chỉ số minh bạch giảm sút mạnh mẽ khiến lợi thế thuộc về các doanh nghiệp có "mối quan hệ", phải trả phí để "bôi trơn". Trong khi đó, tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh lại sụt giảm.

  Bởi tqvn2004
  17/10/2009
  0 phản hồi

  Đây, vấn đề chính là đây. Vòi tiền dưới gầm bàn là vấn đề chính. Sự phức tạp của guồng máy hành chánh thực ra không phải là vấn đề. Khi người ta nói đến guồng máy hành chánh nhiêu khê, có nghĩa là người ta hoặc là lớ ngớ mới từ cung trăng đến hoặc là cố tình bẻ lái vấn đề chính sang cái không phải là vấn đề.

  Bởi tqvn2004
  04/09/2009
  0 phản hồi

  VietNamNet đã mở một diễn đàn thu nhận các ý kiến bức xúc của người dân về các thủ tục hành chính rườm rà cần loại bỏ cũng như hiện tượng nhũng nhiễu của cán bộ, công chức.

  Bởi tqvn2004
  15/06/2009
  0 phản hồi

  Người ta không gọi là nhận hối lộ. Xin phép, tôi không rành về lý luận gì cả nhưng tôi thấy hiện tượng đó là bo, bồi dưỡng. Hối lộ theo giải thích chính xác là người có chức có quyền nhận hối lộ và người đưa hối lộ nhận được lợi ích gì đó trong vấn đề đó. Đằng này vẫn bình thường, không có gì hoạnh họe. Hiện tượng như thế không có gì là hối lộ.

  Bởi tqvn2004
  09/04/2009
  0 phản hồi

  Sau mấy ngày mệt mỏi trên Lạng Sơn, em mở cái topic này để xin các bác chia sẻ kinh nghiệm làm việc với hải quan. Cứ như ngu ý của em thì ngoài "nghề lãnh đạo" ra, hải quan có lẽ là nghề sướng nhất Việt Nam. Vẫn biết là ở các cơ quan nhà nước, chuyện ăn tiền là gần như là đương nhiên, không phải bàn, chỉ khác cái là mức độ và biểu hiện có khác nhau. Trước giờ mấy cơ quan bị doanh nghiệp kêu nhiều nhất là cảnh sát giao thông, thuế và hải quan.