nhục nhã

 • Bởi Admin
  16/03/2016
  1 phản hồi

  Vụ nữ du khách bị cướp ở trung tâm quận 1 lại đang khiến dư luận dậy sóng lần nữa. Không ít người cảm thấy buồn đau, thậm chí cảm thấy "nhục quốc thể". Tôi cũng thấy nhục lắm.

  Bởi Admin
  26/08/2015
  1 phản hồi

  Em không thể nào lý giải được cái gì khiến cho anh biến thể từ một cậu học trò thông minh thành một tên vô lại hành hung đồng bào mình chỉ vì mấy đồng bạc bẩn và dăm chai bia mọn. Anh hoàn toàn có khả năng làm người làm ăn lương thiện kiếm ra nhiều tiền hơn thế gấp bội, và sống tự hào về mình với mọi người chung quanh gấp vạn lần hơn.

  Bởi Mắt Bão
  21/08/2014
  2 phản hồi

  Theo BBC đưa tin, vào cuối tháng 6/2014, tổ chức Good Country Index, dựa trên các số liệu tin cậy và chắc chắn của Liên Hiệp Quốc và Ngân hàng thế giới World Bank đã xếp hạng Việt Nam đứng áp – bét dĩ nhân loại 124/125 nước về tiêu chí cống hiến cho nhân loại. Điều này khiến chúng ta nghĩ gì?

  Bởi Admin
  26/03/2014
  4 phản hồi

  Vậy ai nên thấy nhục? Trước hết, là những người lãnh đạo đất nước này ở mọi cấp, mà đứng đầu là ngài thủ tướng chính phủ và các vị bộ trưởng (cả nam và nữ). Các vị ăn đồng lương từ mồ hôi nước mắt của nhân dân, nhận quyền lực cao nhất để điều hành đất nước, trách nhiệm hàng đầu và lớn nhất thuộc về các vị. Để cảnh này xảy ra, các vị nên tự thấy nhục mới là phải lẽ.