Nhất Phương

 • Bởi Biên tập viên
  10/12/2016
  0 phản hồi

  - Tao biết, có nhiều người đàm tiếu, dị nghị, chê cười cha con tao là dại, khi khổng khi không đi rước của thừa về nuôi. Ai nói gì kệ họ, tao không màng. ở đời biết sao là khôn, là dại. Của thừa, cũng năm bảy đường của thừa. Mình thương nó ắt nó thương mình. Tao không lo cái cóc khô gì hết.
  Ông nín lặng giây lát, rồi bỗng ghé sát tai tôi, nói nhỏ:
  - Nè, chớ bộ mày tưởng thằng Được nó là con ruột của tao sao?!

  Bởi Mắt Bão
  06/03/2014
  0 phản hồi

  Dù Crimea mới được chuyển cho Ukraine từ 1954 rồi được khẳng định là lãnh thổ thuộc Ukraine lúc phải “chia của” khi Liên Xô tan rã năm 1991, thì hôm nay Crimea vẫn là lãnh thổ của Ukraine về mặt pháp lý.

  TT Yanukovych rõ ràng là kẻ tham nhũng bị nhân dân căm ghét và bị Quốc hội của Ukraine lật đổ thì làm sao còn là “TT hợp pháp” được nữa? Để bảo vệ khối tài sản của cá nhân và bè đảng trộm cắp được của đất nước, vị TT này kêu gọi Nga can thiệp.

  Kịch bản này ở Ukraine khiến người Việt nhớ đến hoàn cảnh tương tự của Lê Chiêu Thống cầu viện ngoại bang mang quân vào xâm lược nước nhà để cứu vãn chế độ tham nhũng và thối nát của mình. Người xưa Lê Chiêu Thống và kẻ nay Yanukovych đều là những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, bán nước.

  Chỉ cần chút suy nghĩ bình thường người ta cũng hiểu rằng chính người dân tại nước Nga còn chán ghét chế độ độc tài của tay sỹ quan KGB thì làm sao người dân ở Ukraine yêu mến chế độ đó được?

  Bởi Mắt Bão
  20/02/2014
  0 phản hồi

  Ukraine cách rất xa Việt Nam, vậy mà hai nước đang như có chung số phận: cột chặt vào một xiềng vì những kẻ cai trị đất nước muốn thế. Ukraine từ chối liên minh với EU, cũng có nghĩa là từ chối tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân, còn nhà nước Việt Nam khước từ những mong mỏi chính đáng của nhân dân bằng một bản Hiến pháp khước từ một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước.

  Bởi Admin
  11/01/2014
  2 phản hồi

  Tuy nhiên, DCD và những kẻ tương tự vẫn chỉ là những con mối thợ. Diệt được con nào hay con ấy, nhưng diệt đến bao nhiêu cho xuể khi con mối chúa vẫn còn sống? Con mối chúa ấy chính là cái bộ máy sinh ra những DCD, Phạm Quý Ngọ, … Nếu con mối chúa ấy còn, nó sẽ tiếp tục sinh ra những đoàn mối thợ khác đi đục khoét. Mối chúa chính là cái thể chế và bộ máy chính trị độc tài, độc đoán toàn trị, đẻ ra quốc nạn tham nhũng này.