nhất nguyên

 • Bởi Admin
  29/07/2015
  4 phản hồi

  Nhưng phải nói rằng việc may mắn có một ông vua tài giỏi, sáng suốt không đồng nghĩa với “nhất nguyên là tốt”. Một vị minh quân có thể trở thành hôn quân bất kỳ lúc nào. Mỗi triều đại đều bắt đầu bằng vài vị vua anh minh để rồi sau đó, như quy luật tất yếu “độc quyền sinh ra suy thoái”, các vị vua tiếp theo đều bất tài, ham chơi sa đọa, dẫn đến thay đổi triều đại (nhưng vẫn là thể chế quân chủ). Mỗi lần thay như vậy, hầu như đất nước đều rơi vào nội chiến với bao nhân mạng, bao của cải mất đi. Chúng ta có nên chấp nhận chuyện đất nước cứ phải rơi vào tình trạng “hên thì có vua tốt, xui thì có đổ máu để thay thế” hay không? Rõ ràng là không!

  Bởi Mắt Bão
  04/09/2014
  0 phản hồi

  Sau 30 tháng 4 năm 1975, những trại cải tạo, những khu kinh tế mới, những chiến dịch cải tạo xã hội… cũng nằm trong sách lược biến miền Nam thành một xã hội nhất nguyên.

  Bởi Innova
  10/01/2013
  2 phản hồi
  dan_gay_tai_trau_500-400x305.jpg

  · Sau nhiều đêm suy nghĩ, mất ngủ…

  · Sau khi nghiên cứu kỹ mấy lời cảnh cáo của hai anh Trọng, anh Huynh… dặn dò các lực lượng võ trang và tuyên huấn là: cần cảnh giác với những kẻ… “lợi dụng góp ý để xuyên tạc, công kích, chống phá Đảng”… chẳng phải chuyện đùa...

  · Tự nhận thấy mình tài hèn, sức yếu và… không muốn…ăn đạn hay ở tù của “Ta” sau khi đã nhiều lần thoát bị tù và thoát chết dưới bom đạn “Địch” suốt hơn nửa thế kỷ chiến đấu vì 1 cái… vu vơ mà mãi đến bây giờ vẫn chưa ai nhìn thấy, sờ thấy nó bao giờ, ở đâu, ra sao, hình thù thế nào?...

  Nay tớ QUYẾT ĐỊNH:

  Bởi Admin
  16/02/2012
  7 phản hồi

  Lộ trình đó là gì? Trước tiên Đảng cần phải từ giã mọi tư duy nhất nguyên luận để đến với tư tưởng đa nguyên hóa đời sống thực tiễn trong triết học. Một lần nữa tôi xin nhấn mạnh đến vai trò không thể thay thế được của triết học: mỗi khi đời sống lịch sử của một dân tộc, hay một thời kì của nhân loại bị khủng hoảng thì chúng ta lại phải cần đến sự dẫn đường của triết học. Không có một tư tưởng triết học mới phù hợp với thực tiễn nước nhà đang vận động theo xu hướng, xu thế đa nguyên soi đường chúng ta sẽ không thể tiến lên nổi một bước nào về phía trước.