Nhất Nam

 • Bởi Admin
  04/09/2014
  2 phản hồi

  Để đề cập tới vấn đề nội dung các bài viết. Trước hết các độc giả (mà có thể là cả HNBĐL) cần phải lý giải rõ ràng: Hơn từng khía cạnh ý nghĩa HNBĐL là một tổ chức xã hội dân sự, đấu tranh cho phong trào dân chủ hay là một tổ chức dân sự làm công tác truyền thông, hay cả hai?

  Bởi Admin
  09/03/2014
  7 phản hồi

  Vì rõ ràng: Việc đấu tranh giành quyền lực lãnh đạo là hoạt động chính trị, giải quyết mâu thuẫn trong đường lối lãnh đạo (chính trị), mang tính dân sự chứ không phải là quân sự. Việc quân đội đứng ngoài chính trị trong đấu tranh giành quyền lực nội bộ quốc gia là để phòng ngừa thế lực bên ngoài lợi dụng xâm lược, điều đó là đương nhiên. Khi vấn đề quyền lực chính trị đã được giải quyết, một đảng giành được quyền lực thông qua bầu cử, tức là được đa số người dân ủng hộ thì việc đảng đó nắm quyền lãnh đạo (theo ý dân) đối với LLVT để thống nhất định hướng phục vụ và bảo vệ quyền lợi đa số người dân là logic hợp lý. Nó thể hiện rõ ràng vai trò của quân đội là bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc chứ hoàn toàn không phải vì vậy mà ông nói là bảo vệ đảng!

  Bởi Admin
  04/02/2014
  5 phản hồi

  Cam kết xác lập chế độ "dân chủ, công bằng, văn minh.." cũng không được thực hiện! Cụ thể là xã hội Việt Nam ngày nay phân chia giàu nghèo một cách bất bình đẳng vì người giàu chiếm đa số được hình thành từ tham nhũng, lợi dụng quyền lực, trục lợi trên các hành vi gian dối, lừa đảo... chứ không phải từ những phương cách làm giàu minh bạch, làm ăn đàng hoàng.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  0 phản hồi

  DIỄN BIẾN HÒA BÌNH - Nếu hiểu theo đúng nghĩa của nó thì đây là là một hình thức chuyển đổi chính trị bằng các phương án phi bạo lực. Không dùng tới lực lượng vũ trang. Xét ở góc độc chính trị thì đây là một cuộc thay đổi dựa trên những đối thoại, biểu thị mong muốn của nhân dân về mức độ hài lòng đối với chế độ cầm quyền..

  Bởi Khách
  12/04/2013
  0 phản hồi
  danluan_c005.jpg

  Hành động của bà Thatcher cho chúng ta nhiều điều phải suy nghĩ, với bà khi đương chức vì quyền lợi dân tộc, khi chết vì người dân, thậm chí không muốn lãng phí bất kỳ đồng thuế nào của dân, trong khi mình xứng đáng được hơn thế. Bà Thatcher xuất thân từ gia đình trung lưu, nhưng hành động vì người dân (người nộp thuế), biết trân trọng từng đồng tiến thuế của dân. Đây là hình ảnh, tấm gương cho lãnh đạo học hỏi, nhất là những quốc gia còn nghèo khó.

  Bởi Admin
  05/10/2012
  5 phản hồi

  Quyền con người là sự kết tinh những giá trị cao đẹp nhất trong nền văn hóa của nhân loại, được hình thành với sự đóng góp của tất cả các quốc gia, dân tộc, giai cấp, tầng lớp và cá nhân con người trên trái đất.

  Bởi Admin
  20/12/2010
  1 phản hồi

  Nhiều người hài hước ví von rằng, nước Mỹ như cái “loa” đi khắp nơi nói rằng mình tôn trọng tư do báo chí, đưa ra các giá trị buộc người khác phải tôn trọng. Nhưng chính những giá trị do Mỹ tạo nên, lại có thể bị Mỹ phủ nhận khi nó gây nguy hại an ninh quốc gia. Đến đây có thể khẳng định, có khi những giá trị do Mỹ tạo ra nhưng vì lợi ích quốc gia có thể bị bóp méo cho phù hợp với đường lối đối ngoại của Mỹ. Câu chuyện của một quốc gia từng được ví như trung tâm quyền lực để đặt trật tự thế giới, nơi mà tự do cá nhân được đặt lên hàng đầu, tưởng chừng không gì có thể xâm phạm được, nay nó đã bị thay đổi bởi một hacker.

  Bởi Admin
  20/10/2010
  0 phản hồi

  Những vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây, từ chuyện ở sập hầm mỏ ở Chilê, bùn đỏ ở Hungary đến số phận 09 ngư dân Việt Nam, tất cả đều xoay quanh số phận con người, mỗi số phận có một kết cục khác nhau, nhưng nó phụ thuộc vào cách hành xử của xã hội, trách nhiệm của Chính phủ đối với công dân.

  Bởi Khách
  09/09/2010
  2 phản hồi

  Xin chào nhà báo Xuân Bằng, qua trang X-cafevn.org và Danluan.org được biết ông là tác giả bài báo Đằng sau lời khuyên “Đằng sau quay”, đăng trên báo Quân đội Nhân dân ngày 06/9/2010, nội dung “phản bác” quan điểm của tiến sĩ Hà Sĩ Phu trong bài viết “Ý kiến nhỏ nhân ngày lễ lớn” đăng tải trên trang Bô xít VN và được các trang báo mạng hải ngoại đăng lại.