Nhật Lệ

 • Bởi Admin
  29/12/2013
  1 phản hồi

  Người viết căm dận tội phạm tham nhũng lãng phí và người viết cũng căm dận quan toà xét xử chỉ phục vụ mục đích chính trị, nhằm xoa dịu cơn cuồng nộ của dân chúng mà thoát ly hoặc coi cán cân công lý là thứ yếu. Lịch sử dân tộc này đã trải qua những chương bi thương, những cuộc đấu tố, dựa vào nhận thức chủ quan của người lãnh đạo mà hậu quả của nó mãi mãi là ám ảnh kinh hoàng đối với những ai có lương tri.

  Bởi Admin
  13/11/2013
  4 phản hồi

  Người dân vỡ oà trong... thất vọng vì những vấn đề lớn của HP vẫn án binh bất động. Thì đây, vấn nạn tham nhũng, lãng phí và phòng chống tham nhũng lãng phí, lợi ích nhóm... đã hoàn toàn bất lực, hiệu quả quản lý xã hội thì sờ đâu hỏng đấy. Bao nhiêu vụ bức xúc kinh hoàng xảy ra thì bấy nhiêu vụ không thể quy trách nhiệm cho một tổ chức cá nhân cụ thể nào cả. Vụ việc thẩm mỹ viện Cát tường, không tìm được địa chỉ trách nhiệm; vụ oan sai thấu tận trời xanh Nguyễn Thanh Chấn, đã phơi bày sự thối rửa không thể khắc phục của hệ thống tư pháp (dù có cơ quan điều tra giỏi nhất thế giới). Nên đổi mới, uốn nắn hệ thống tư pháp này hay nên xoá đi làm lại mới đáp ứng kỳ vọng nhân dân về một nền tư pháp độc lập trong xét xử?

  Bởi Khách
  29/10/2013
  0 phản hồi

  Thì ra là, cách chức hay thôi chức Bộ trưởng Tiến không giải quyết được vấn đề. Thậm chí sẽ có phần oan uổng nếu đổ toàn bộ lên đầu Bà ấy. Kể cũng tội, vừa đi công tác về, lại cũng mới qua 20/10 chút đỉnh; chân ướt, chân ráo xuống sân bay, bị công luận tấn công tứ phía, chưa biết mô tê gì cũng phải ôm hết lỗi về mình! Vậy thì lỗi thực chất là của ai? Xin thưa đây là lỗi do một con người cụ thể gây ra nhưng gốc rễ nó chính là sự yếu kém nếu không muốn nói là hoàn toàn bất lực trong quản lý xã hội của nhà nước.

  Bởi Mắt Bão
  21/10/2013
  2 phản hồi

  Liệu nhân dân có thể trông cậy gì vào những vị công bộc này đây ? Họ hoặc là đang sống ở thế giới khác, tự nhiên về đây họp hành, chỉ đạo nên quên mất vẫn nói theo thế giới mà họ sống hoặc là họ đang sống cùng nhân dân nhưng họ không hiểu biết gì, thư ký cho gì đọc nấy. Thật gay lắm thay.

  Bởi Mắt Bão
  04/09/2013
  0 phản hồi

  68 năm đã trôi qua từ cuộc cách mạng mùa thu lịch sử. Chủ tịch Hồ Chí Minh, những người Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong đó rất nhiều người là nông dân, chủ thể của cuộc Cách mạng hẳn không thể ngờ mục tiêu người cày có ruộng vẫn còn nhiều bất cập; càng không thể ngờ thân phận người nông dân vẫn khó khăn và thiệt thòi đến vậy. Dù họ vẫn thuỷ chung, một lòng, một dạ theo Đảng nhưng chẵng lẽ mãi thế này sao ? Chẵng lẽ cuộc Cách mạng long trời lở đất ngày nào lại lỗi hẹn trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; bảo đảm tự do, dân chủ, bình đẳng, bác ái cho nông dân sao ? Trong khi chính nông dân là lực lượng nòng cốt đóng góp quyết định vào thành quả đất nước suốt 68 năm qua. Nông dân vẫn có thể chờ. Nhưng nếu phải chờ đến …kiếp sau thì buồn và xa xót quá.