nhân vật

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  31/12/2014
  0 phản hồi

  Năm 2014 đang khép lại với nhiều biến động, và đã có những con người góp phần mạnh mẽ tạo nên hoặc ảnh hưởng đến những dòng chảy đầy biến động ấy. Thanh Niên Online trân trọng mời bạn đọc điểm lại những nhân vật có ảnh hưởng nhất Thế giới trong năm 2014.

  Bởi Admin
  21/10/2014
  1 phản hồi

  Đại tá từng nhiều năm là Tổng biên tập tạp chí Lịch Sử Quân Sự Phạm Quế Dương coi Đêm Dày Lấp Lánh là bia sách. Bia sách khắc ghi 65 gương mặt nhân văn, 65 tấm lòng yêu thương con người, 65 nhà hoạt động chính trị vì những giá trị làm người. Vì yêu thương con người, vì những giá trị làm người mà những con người đó dấn thân vào cuộc đấu tranh với bạo quyền độc tài đòi dân chủ, giành lại quyền con người.

  Bởi Mắt Bão
  16/12/2013
  0 phản hồi

  1- Các Kiến nghị và Tuyên bố về Hiến pháp của: Nhóm 72 Nhân sĩ trí thức (19.1.2013), Hội đồng Giám mục (1.3.2013)…Truyền thông nhà nước (VTV và các báo tổ chức liên tục các đợt phản bác lại các bản Kiến nghị và Tuyên bố.

  2- Diễn đàn Xã Hội Dân Sự ra đời.

  3- Quốc hội thông qua Hiến Pháp – một bản Hiến pháp như cũ và thụt lùi so với bản Hiến pháp 1992.

  4- Vụ nổ nhà máy z4 ở huyện Thanh Ba, tại tỉnh Phú Thọ làm hàng chục người chết và bị thương.

  5- Bão lũ ở Miền Trung: Bão do Thiên nhiên và Lũ do sự tắc trách của các Bộ ngành và địa phương.

  6- Hàng loạt vụ việc của ngành Y tế: Nhân bản ở Hà Nội, Vắc xin ở Quảng Trị, các ca đỡ đẻ làm chết trẻ em ở nhiều nơi, vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

  7- Hòn đá bùa ở Đền Hùng và hàng loạt vụ việc liên quan đến tâm linh tín ngưỡng, ngoại cảm cho thấy một xã hội hoang mang khủng hoảng niềm tin trầm trọng.

  8- Dân oan khắp các tỉnh thành trong cả nước kéo về Hà Nội để tố cáo và kiện các quan chức địa phương.

  9- Việt Nam lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Nhân ngày Nhân quyền quốc tế 10.12.2013 hàng loạt vụ bắt bớ, hành hung, xâm phạm quyền con người khắp trong nam ngoài bắc.

  10- Các tù nhân Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) tuyệt thực để phản đối việc bị ngược đãi.

  Bởi Admin
  18/03/2013
  2 phản hồi
  20111101hgbw4320.jpg

  Hồi ấy, cuộc đấu tranh chống Nhân văn - Giai phẩm mà cha tôi được coi là thủ lĩnh tuy đã hầu tàn nhưng dư chấn của nó vẫn còn rất mạnh, có lẽ chẳng thua gì một trận động đất mà cha tôi phải hứng chịu. Mọi lời nói hay luận bàn về ông trở thành điều cấm kỵ. Vì vậy, tôi tuy rất ưng ý với câu đối viếng ông mà mình vừa làm nhưng chẳng dám hé môi đọc cho ai nghe, kể cả với các anh chị tôi.

  Bởi Admin
  20/12/2012
  0 phản hồi
  55.jpg

  2012 là một năm hừng hực các cuộc biểu tình giữ đất của người dân khắp các vùng miền từ Bắc chí Nam- Những cuộc vùng lên đòi đất nhức nhối tâm can. Và hình ảnh người nông dân biểu tình, những dân oan vùng lên giữ đất xứng đáng được chọn là “nhân vật của năm”.

  Bởi Admin
  02/06/2010
  1 phản hồi

  Và vì công an, cảnh sát ở Việt Nam bao giờ cũng phải gắn với danh hiệu "nhân dân", chẳng hạn "công an nhân dân", cho nên, họ không thể xấu. Thành thử, rất khó để khán giả nhớ được một nhân vật công an vì anh công an nào cũng nhàn nhạt với một tinh thần tiến công tội phạm, anh nào cũng khổ, cũng nghèo, cũng tâm hồn và 100 anh như 100, hoặc bị vợ bỏ, hoặc bị bồ đá đít. Anh công an, cũng như các ông vua, tướng sĩ trong phim ảnh VN, không hề được nhớ tới bởi họ có chung một tính cách, chung một thứ đạo đức - và là thứ đạo đức không thật, xa lạ với đời sống, có chung một tư duy sáng tạo nên nọ “Chỉ có tốt”, còn cái xấu, đương nhiên là phải thuộc quân thù.

  Bởi tqvn2004
  08/09/2009
  12 phản hồi

  Tôi rất cảm phục ý kiến của một cư dân mạng luhanhhoangviet: Thật ra thì trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của nhân dân ta, những hành động anh hùng nhiều lắm, có điều là họ hy sinh vì đất nước nhưng tên tuổi thì không được ai biết đến. Có thể trong số họ không có ai tên là Lê Văn Tám nhưng những việc họ đã làm cũng không kém đâu. Dù Lê Văn Tám là một nhân vật tưởng tượng thì tôn vinh anh cũng là thể hiện lòng nhớ ơn tới những người đã hy sinh vì đất nước, chẳng có gì là sai cả!