nhẫn tâm

 • Bởi Admin
  11/08/2015
  2 phản hồi

  Nhìn hai tấm hình, tôi tin dù là người lành tính đến đâu cũng không thể bình tĩnh. Theo những gì tôi được biết thì cậu nhóc trong bức mình này đã chọc thủng mắt con mèo, chụp hình rồi giết, cạo lông, tiếp tục chụp hình và đăng trên Facebook để khoe mẽ. Việc giết một con vật để nấu ăn chẳng có gì đáng bàn vì tôi rằng không ai trên đời lại chưa từng giết đi một sinh vật sống. Giết sinh vật sống vì ham muốn vật chất, vì nhu cầu mưu sinh, thì đều là sát sinh. Người theo nghiệp đồ tể thì luôn gặp rủi do, hậu vận sẽ không thông và dễ táng mạng dưới lưỡi đao. Giết và ăn thường đi cùng nhau, mật thiết như một qua hệ. Chưa một ai giết cái gì đấy chỉ để giết nhằm thỏa mãn thú vui. Cũng thế giết để ăn hoặc ăn từ sự giết cũng như nhau. Trong luật cấm sát sinh của nhà phật thì việc kết liễu một sinh mạng là nghiệp. Đừng nghĩ chỉ những người xuống tay giết một con vật mới đáng tội, người ăn con vật đấy còn đáng tội hơn bởi nếu không có người ăn thì chẳng có người giết.

  Bởi Admin
  19/07/2015
  0 phản hồi

  Ngôn từ là một công cụ để chuyển tải thông điệp. Người ta có thể dùng ngôn từ để bày tỏ tình cảm yêu thương, trân trọng, chia sẻ, an ủi, khích lệ, động viên, nâng đỡ… Nhưng người ta cũng có thể dùng ngôn từ để cãi cọ, chửi rủa, nhục mạ, đả kích, khích bác, lừa dối, tung tin đồn xấu…về người khác.

  Bởi Admin
  04/07/2015
  0 phản hồi

  Có anh bạn kia kể chuyện gặp một thí sinh trên đường đi thi thì bị CSGT thổi phạt vì tội đi lấn tuyến, anh liền “ra tay nghĩa hiệp” đưa 300K cho mấy anh CSGT để “giải cứu” thí sinh đó. Lại còn lên án mấy anh CSGT là cướp đường này nọ. Thật ra, ngay cả nếu anh đi sai luật thì anh phải bị phạt để cho nhớ đừng nên vi phạm nữa. Đàng này, anh lại tự hào vì bênh vực cho cái sai của thí sinh ấy và thản nhiên “làm gương xấu” cho thí sinh ấy bằng cách đút lót tiền cho CSGT. Hối lộ, tham nhũng từ những cái bé nhỏ như vậy mà ra đấy!

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  12/06/2015
  3 phản hồi

  Việt Nam đang nắm giữ “nỏ thần” trong tay nhưng không thể công phá các mục tiêu để đưa đất nước phát triển, vượt ra khỏi sự kìm kẹp ngàn năm của Trung Quốc, thực hiện ước vọng ngàn năm của dân tộc. Bởi còn nhiều điều chưa thể giải quyết triệt để. Vậy các vấn đề đó là gì?

  Bởi Admin
  26/12/2014
  1 phản hồi

  Tôi tin rằng đối với đa số các người đấu tranh, mục tiêu trước mắt của phong trào là vì Bọ Lập. Vì một con người vì đấu tranh cho các giá trị Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị một cách quả cảm và lương thiện mà bị đàn áp vô lý và tàn nhẫn. Mục tiêu xa hơn là góp sức bảo vệ các con thuyền chuyên chở Sự Thật. Càng có đông những con thuyền này thì trình độ Dân Trí càng được nâng cao, dân chúng không dễ bị bịt mắt hay bị lừa dối nữa. Lúc đó sự nghiệp xây dựng xã hội Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị thực sự chính danh mới đạt các mục tiêu quan trọng hơn.

  Bởi Innova
  20/07/2012
  0 phản hồi

  Xung quanh thông tin một quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Đại đội 3, Quân đoàn 3 giết voọc quý và tung lên mạng, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho hay đã yêu cầu đơn vị này điều tra và báo cáo lên trên.