nhân đạo

 • Bởi Admin
  01/07/2017
  2 phản hồi

  Trong thời gian chiến tranh Bắc/Nam trước năm 1975 do đảng cộng sản Việt Nam chủ xướng họ đã ca ngợi nhiều nhân vật nữ và tuyển chọn vào danh sách “Nữ anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân”. Lướt qua “thành tích” của một số “nữ anh hùng" đó đều có một điểm chung nổi bật: Đó là sự căm thù! Tất cả công trạng đạt được đều nhờ vào tài “đánh”, “giết”, “mưu trí” kể cả khủng bố, mà nạn nhân của họ là người cùng nòi giống Việt Nam!

  Bởi Admin
  05/03/2017
  0 phản hồi

  Nhân đạo, khi nó được nhân danh để đánh tráo và nhằm xoá bỏ những hành vi lộng quyền ngang nhiên của những kẻ có quyền, thì nó sẽ trở thành thứ vũ khí có thể giết người hàng loạt.

  Bởi Diên Vỹ
  06/12/2014
  0 phản hồi

  Điều kỳ lạ là giờ đây Trung Quốc đang đánh một vòng cua vĩ đại khi đề cập đến dấu ấn kinh tế của mình tại Tây Phi. Đã đầu tư hàng tỉ Mỹ kim vào trong khu vực, giờ đây Bắc Kinh đang tìm một lối thoát nhanh chóng khi cơn khủng hoảng Ebola trở nên trầm trọng hơn.

  Bởi Mắt Bão
  20/11/2014
  2 phản hồi

  Dale Carnegie từng viết: “Có một điều rất nguy hiểm là những người mà ta chỉ trích, lên án, chắc chắn đều sẽ tìm lý lẽ biện hộ cho mình và kết án ngược lại chúng ta.” Do đó đấu tranh để đòi công bằng hay lôi sự thật ra ánh sáng là một tiến trình gian nan mà “một khi đã nói điều gì, bạn cảm thấy mình có bổn phận phải bám lấy điều đó và bảo vệ nó bằng được” dù biết rằng “không có một lý luận nào hợp lý đối với một con tim đang bị tổn thương”.

  Bởi Diên Vỹ
  09/05/2014
  1 phản hồi

  Té ra “hèn với giặc và ác với dân” không phải là hiện tượng mới mẻ gì. Trước giờ vẫn vậy mà. Có mới chăng chỉ là chuyện bây giờ họ còn muốn… nhận giặc làm cha thôi.

  Bởi Mắt Bão
  11/01/2014
  1 phản hồi

  Bài học Hoàng Sa 1974, Trường Sa 1988 cho chúng ta biết Trung cộng đã, đang và sẽ không bao giờ là một làng giếng tốt! Chúng đang thi hành một chính sách "đại Hán", vị kỷ của một nước lớn và vì thế nhắc nhở cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam rằng không bao giờ được phép đánh đổi những lợi ích trước mắt để đánh đổi chủ quyền của quốc gia, dân tộc.

  Xin mượn lời của vua Lê Thánh Tông để kết thúc bài viết này: "Nếu ngươi dám đem 1 thước, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc, thì phải tội tru di".

  Bởi Admin
  09/08/2013
  0 phản hồi

  Tính để khi nào thật rảnh mới viết về cái vấn đề xóa bỏ án tử hình ở VN như đã hứa, nhưng thấy nó cứ lởn vởn trong đầu nên thôi thì viết quách đi cho rảnh nợ.

  Đây là vấn đề có nhiều tranh cãi, và các cuộc tranh cãi đã diễn ra nhiều năm lắm rồi nên nếu bạn search trên Internet thông thường thôi thì cũng đã có đủ hết mọi lí luận vì sao nên giữ, vì sao nên bỏ rồi. Do đó, mình sẽ không tổng hợp hay trình bày gì nữa. Mình chỉ muốn nhắc lại một vài con số, rồi cùng bạn xem xét nhanh trường hợp Philippines và sau đó nói thêm chút xíu nữa về VN thôi.

  Bởi Khách
  27/04/2013
  4 phản hồi

  Hồi còn ở tiểu học, tôi có làm một bài luận với đầu đề: Trong những anh hùng nước Nam, em thích vị nào nhất? Hãy nói tại sao? Bài luận này rất phổ thông, hình như người nào học tiểu học chương trình Việt cũng đã gặp. Chỉ sau khi đảng cộng sản nắm chính quyền, câu hỏi mới không đặt ra nữa, vì lúc đó người anh hùng vĩ đại nhất từ xưa đến nay của Việt nam dĩ nhiên bắt buộc phải là chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Bởi Admin
  25/02/2013
  10 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Theo nhiều phương tiện thông tin đại chúng, ông Lê Công Định - người phải chịu hình phạt tù với mức án 5 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự, đã được ra tù sáng thứ tư, 6-2-2013, trước thời hạn hơn 1 năm, và hiện còn phải chịu 3 năm quản chế tại địa phương.

  Bởi Admin
  12/06/2012
  7 phản hồi

  Trường hợp mua dâm như của Nguyễn Trường Tô ở Hà giang cũng đã được nhà nước đối xử nhân đạo, cho nghỉ sau khi đã kiểm điểm và khai trừ đảng, không lỡ bỏ tù như vụ Dũng Seagame 23, ngày ấy có thể có một vài sai sót do cố vấn đã có thâm thù với cán bộ này, lãnh đạo cấp cao đang bận tổng kết Seagame nên chính sách nhân đạo của nhà nước chưa thấm xuống tận các cấp địa phương.

  Bởi Hồ Gươm
  10/06/2012
  1 phản hồi

  - Việc công bố danh tánh người mua dâm ngoài răn đe thì cũng tính đến các hệ lụy khác. Theo tôi, đây là vấn đề xã hội lớn, cần phải xem xét, bàn bạc kỹ lưỡng. Nếu công bố tên người mua dâm mà có tác dụng giảm tệ nạn mại dâm thì ta nên thí điểm làm thử để nghe ngóng xem thế nào. Chứ ở một số nước, cả nước tư bản cho phép có “khu đèn đỏ”, các chính khách chỉ cần xuất hiện ở đó rồi bị phát hiện đưa lên báo chí thì uy tín đã giảm sút, có khi bản thân chính khách phải tự động xin từ chức. Còn ở ta, việc chưa cho công bố tên là mang tính nhân đạo. Nhân đạo là anh chỉ bị thông báo về địa phương, cơ quan, đơn vị, chứ chưa hẳn đã thông báo cho gia đình biết.

  Bởi Admin
  29/01/2012
  3 phản hồi

  Một mặt đảng cộng sản kiên trì bảo vệ nền độc tài độc đảng để khống chế xã hội và con người; mặt khác đảng mời gọi mọi người xây dựng một xã hội công bằng dân chủ văn minh. Sự thể này đặt lại vấn đề rất căn bản là liệu chế độ cộng sản có thể xây dựng một đất nước có công bằng dân chủ văn minh hay không?

  Bởi Khách
  12/01/2012
  2 phản hồi

  Từ khi Luyện bị bắt đến nay hầu như các lời bình luận được báo chí cho đăng đều nặng lời công kích em; cả cánh phóng viên khi tìm đến em để khai thác thông tin cũng đối xử với em như "thú hiếm", và bài viết của họ cũng tỏ ra giật gân như để thỏa mãn sự hiếu kỳ của nhiều người. Không thể chối cãi rằng tội của Luyện là quá nặng, thế nhưng khi chúng ta nhất định đòi buộc "nợ máu phải trả bằng máu" thì e rằng chúng ta cũng khát máu lắm chăng!? Và nếu thế thì chúng ta sẽ được gì? Người chết sẽ sống lại? Lòng trí chúng ta sẽ nguôi ngoai nhờ máu của "kẻ thù"!? Xã hội có thật sự sẽ vì thế mà giảm bớt tội phạm?

  Bởi Admin
  22/12/2011
  1 phản hồi

  Người Phần Lan rất hiền, những người Việt bạn tôi ở đây đều nói như vậy. Anh bạn tôi có lần thú nhận rằng ở đây người Việt mình có khi phạm lỗi “đụng rồi chạy” (hit and run), tức là lỡ đụng vô chiếc xe đang đậu thì bỏ đi luôn, nếu không ai thấy. Còn người Phần Lan thì khác; nếu lái xe lỡ quệt vô làm trầy chợt xe người khác là họ viết một mảnh giấy nhận lỗi; để chủ nhân chiếc xe bị đụng liên lạc với mình đòi thu xếp việc sửa xe. Trên miếng giấy cài trên kính xe, ghi tên, số điện thoại và số bảo hiểm của người gây tai nạn.

  Bởi Admin
  05/10/2011
  4 phản hồi

  Một quốc gia mạnh là một quốc gia của những người có ước vọng lớn, có đủ ý chí để theo đuổi những ước vọng đó, và có một tình yêu đối với con người, đối với quốc gia đủ lớn để nuôi dưỡng ý chí và ước vọng của mình. Một triết lý giáo dục mới không đi ra ngoài việc đào tạo những con người có những giá trị nhân văn như thế.

  Bởi Admin
  30/09/2011
  2 phản hồi

  Nếu tư duy tự nhiên bị hạn chế hoặc phá hỏng bằng bởi các dạng thức tư duy nhân tạo, thường là các dạng lý tưởng cực đoan, chương trình giáo dục nhồi sọ, thế giới quan sai lệch… thì cá nhân có thể bị mất cân bằng nội tại và cân bằng trong mối liên hệ với các cá nhân khác trong xã hội, dẫn đến đánh mất khả năng kết nối cộng đồng một cách tự nhiên mà biểu hiện ra ngoài là sự kém linh hoạt, kém sáng tạo, vô cảm; hoặc tệ hơn là đánh mất thiên lương, dẫn đến hung hăng cực đoan, bạo lực bùng phát như đã quan sát thấy trong thời gian gần đây.

  Bởi Admin
  26/09/2011
  24 phản hồi

  Vẫn chưa xác định được đây là bài tập thực hành hay không, nhưng việc thực hiện hành vi giết chú chó rồi chụp ảnh, đăng tải lên mạng xã hội Facebook như trò tiêu khiển khiến cả cộng đồng thấy phẫn nộ.

  Bởi Admin
  22/09/2011
  0 phản hồi

  Chiến tranh Việt Nam tròn 30 năm. Hòa bình cũng chỉ hơn một chút. Nhưng suốt hơn 30 năm không chiến tranh hay chưa thật sự hết chiến tranh. Biên giới Tây Nam rồi biên giới phái Bắc. Ký ức chiến tranh lại đầy chấn thương đến nỗi tượng đài nơi đâu trên đất nước cũng chỉ một tư duy: Những cánh tay vung lên, súng ống, giáo mác, những gương mặt khắc khổ, căm giận, đau đớn. Những tượng đài không có bóng dáng của tương lai hạnh phúc. Nó hoàn toàn là quá khứ đau thương. Hào hùng ư? Nhưng buồn quá.

  Bởi Admin
  14/09/2011
  16 phản hồi

  Cụ Hồ biến ý nghĩa cụm từ này thành đạo đức cách mạng, đòi hỏi mọi người đều phải thực hiện. Thậm chí Cụ cho rằng, nhiều đảng viên không thâm nhuần tư tưởng chí công, vô tư cho nên mắc chủ nghĩa cá nhân; và phải chí công, vô tư thì mới có cần, kiệm, liêm, chính. Theo cách hiểu phổ biến thì các nội dung trên đòi hỏi con người phải triệt tiêu cái riêng, đưa cái chung, cái tập thể lên địa vị độc tôn. Trong thời chiến (mà nước ta thời chiến quá dài!), mọi người dân dễ chấp nhận tư tưởng ấy, nhất là khi đặt mình giữa cái sống, cái chết ở chiến trường. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Kiến Giang “trước sự hy sinh, con người thật ra phải có ý thức rất cao về cá nhân mình… Đó là phút thăng hoa của con người cá nhân”.

  Bởi Khách
  04/05/2011
  1 phản hồi

  Là người có quyền lực đủ để ngăn cản những người dưới quyền làm bậy, lẽ nào Cụ Chủ tịch nước chỉ thốt ra ba chữ "Bất tất nhiên" mà không có thêm hành động nào khác khi nghe tin người mình "mến mộ, kính trọng, tri kỷ…vân vân" lâm nạn mà việc cứu vớt hoàn toàn nằm trong phạm vi quyền hạn của mình?

  Bởi Admin
  17/03/2011
  0 phản hồi
  Gaddafi.jpg

  Từ khi người dân Libya theo gương người hàng xóm Tunisia và Ai Cập vùng lên đòi Đại tá Moanmar Ghadafi ra đi thì hầu như các chính quyền của các nước Tây phương đều cho rằng ông Ghadafi sẽ lại rơi vào tình cảnh của hai người đồng nhiệm Mubarak và Ben Ali. Họ tới tấp tiên đoán ngày nào thì việc đó xảy ra và rồi họ sẽ làm gì tiếp theo. Kế hoạch của các nước Tây phương đã xem ông Ghadafi như chết rồi và chính sách với Lybia chắc là không có tên ông. Nhưng họ đã lầm, một cái lầm khổng lồ, ông Ghadafi không những không chết mà còn khỏe như vâm.