Nhân dân tệ

 • Bởi Admin
  20/08/2015
  4 phản hồi

  Kỷ nguyên của Tập Cận Bình bắt đầu từ ngày 15/11/2012. Là thành phần con ông cháu cha, thuộc thế hệ "Phú Nhị Đại" (Con cháu đời thứ hai) của lớp công thần khai quốc, Tập được coi là thế hệ lãnh đạo sẽ quyết tâm gìn giữ di sản của Đảng Cộng Sản Trung Hoa, hà hơi cho chính thể độc tài có hạng này và giúp nó tồn tại dài lâu hơn trong thế kỷ 21. Châm ngôn của Tập Cận Bình, là tìm cách xây đắp giấc mộng Trung Hoa. Tập nhấn mạnh vào viễn cảnh Trung Quốc hùng cường thống trị thế giới để kích động tinh thần của người Trung Quốc và lờ tịt đi việc liệu Đảng Cộng Sản Trung Quốc có làm gì để xóa bỏ bất công và nới lỏng dân chủ cho người dân của nó hay không. Sự lập lờ này của Tập có lẽ sẽ thành công nếu Trung Quốc cứ tiếp tục tăng tốc như nó đã từng trong suốt 40 năm qua.

  Bởi deholy
  17/08/2015
  1 phản hồi

  Việc Truong Quốc phá giá đồng Nhân dân tê có ảnh hưởng lớn với doanh nghiệp dệt may trong nước là chắc chắn do họ là cường quốc về xuất khẩu nguyên phụ liệu may mặc. Như với thị trường Mỹ, các doanh nghiệp Trung Quốc đang chiếm tới 45%-50% tổng nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ trong khi doanh nghiệp Việt chỉ chiếm 5%-7%.

  Bởi deholy
  13/08/2015
  1 phản hồi
  NDT - Nguyên nhân làm kinh tế chao đảo

  Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa trước hiệu ứng của đồng nhân dân tệ. Các ngoại tệ mạnh tiếp tục trượt giá so với đô la Mỹ. Giá dầu thô vẫn chưa dừng đà rơi và chỉ còn cách mốc 40 đô la Mỹ/thùng chưa đầy 8% nữa. Giá cả các kim loại cũng tương tự. Sự lo ngại của thị trường toàn cầu, theo Bloomberg, xuất phát từ việc đây là lần đầu tiên trong vòng nhiều năm qua Trung Quốc mới điều chỉnh tỷ giá. Trung Quốc đã từng duy trì tỷ giá ổn định trong một thời gian dài để góp phần củng cố vị trí của đồng nhân dân tệ.

  Bởi Khách
  30/09/2010
  0 phản hồi

  Bất kể áp lực của Hoa Kỳ, Trung Quốc sẽ không thả nổi tiền nhân dân tệ, theo phân tích đăng trên tạp chí Foreign Policy ngày 24 tháng 9. Bài phân tích của ông John Lee, giám đốc chính sách ngoại giao tại trung tâm Center for Independent Studies ở Sydney và là học giả thỉnh giảng của viện Hudson Institute ở Washington, đưa ra ba lý do Trung Quốc sẽ duy trì tiền nhân dân tệ ở mức thấp.