nhà giàu

 • Bởi Admin
  01/03/2014
  3 phản hồi

  Vâng, tôi hoàn toàn đồng ý rằng quan lớn ở nhà to không có gì là sai trái. Một đời cống hiến cho nhân dân mà có cái biệt thự hưởng tuổi già ở quê nhà cũng không được nhân dân đồng ý, thế thì cống hiến để làm gì? Một đời phấn đấu cho lí tưởng quét sạch sở hữu tư nhân, chẳng lẽ sự nghiệp ấy không đáng vinh danh bằng chút bất động sản? Ông Trần Văn Truyền xứng đáng ở một biệt thự trên diện tích hơn 16.000 mét vuông.

  Bởi Khách
  29/01/2013
  5 phản hồi
  asyl.jpg

  Thông thường những đợt di cư ồ ạt ra nước ngoài thường là chỉ dấu cho thấy những vấn đề về mặt xã hội. Lý do thông thường nhất là sự khó khăn về kinh tế, hiểm hoạ chiến tranh, bất ổn chính trị, phân biệt chủng tộc… Làn sóng vượt biên ở Việt Nam trong những năm cuối thập kỷ 70 và đầu thập kỷ 80 trước đây là một thí dụ. Nền kinh tế Việt Nam trước đổi mới đã rơi vào tình trạng kiệt quệ và điều này đã làm cho nhiều người Việt tìm cách vượt biên với hi vọng tìm được miền đất hứa.

  Bởi Admin
  28/12/2011
  3 phản hồi

  Dĩ nhiên khi kinh tế phát triển không nên hạn chế các nhu cầu tiêu dùng, kể cả nhu cầu ẩm thực cao cấp như thịt bò Kobe. Nhưng tiêu dùng kiểu bất chấp nguồn gốc xuất xứ, bỏ lơ hoặc xem nhẹ nguồn thực phẩm trong nước, chạy theo thị hiếu sính ngoại không có căn cứ thì thật đáng phê phán.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  0 phản hồi

  Mặc dù việc tăng giá điện là một bước đi đúng hướng nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng điện nhưng nó lại đặt ra những câu hỏi lớn về tính công bằng. Theo ý kiến của một vị thứ trưởng Bộ Công Thương thì “việc bỏ bao cấp toàn dân 50 kWh đầu sẽ giúp tránh trợ cấp nhầm cho người giàu, người không phải thu nhập thấp”. Thế nhưng, nếu nhìn vào số liệu về tỷ lệ tiền điện tăng thêm cho các mức tiêu dùng điện khác nhau thì chúng ta lại thấy một bức tranh ngược lại.

  Bởi tqvn2004
  19/01/2010
  2 phản hồi

  Hoá ra sự ra quân của các lực lượng chức năng Hà Nội là để phục vụ đám tang một đại gia bất động sản có nhiều dự án ở Từ Liêm và Hà Tây (cũ), ông chủ tịch Tập đoàn Nam Cường! Huhu...

  Bởi kami
  13/08/2009
  1 phản hồi

  Tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia, mỗi ngày có hàng trăm người đến khám, xét nghiệm vì sợ nhiễm cúm A/H1N1, khiến tình trạng quá tải thêm trầm trọng. Có những người vì quá tải mà có tiền cũng không thể xét nghiệm theo hình thức dịch vụ được.