nhà cửa

 • Bởi Admin
  22/10/2013
  0 phản hồi

  Trong khi đó lũ tay chân dưới quyền tha hồ “đục nước béo cò” chiếm đoạt vô tội vạ những nhà vắng chủ, thậm chí những nhà mà chủ nhà còn lù lù cũng bị quy này chụp nọ, o ép đến phải lòi nhà cho các ông cách mạng. Muốn cướp tài sản của ai chỉ việc chụp cho người đó cái mũ thành phần là xong một kiếp người, là tan một gia đình. Miếng mồi nào cũng to nên các ông không thể nuốt chửng được, nhưng chuyên chính theo kiểu moi ruột, móc gan các ông làm thoải mái, của nả, tiện nghi trong nhà bay như gặp lốc.

  Bởi Admin
  07/04/2013
  1 phản hồi

  Hàng năm, đầu tư công tại Việt Nam lên đến trên 40% GDP. Phần lớn cơ sở hạ tầng đô thị là do chính quyền xây dựng: từ đường xá, cầu cống đến công trình phúc lợi-bệnh viện, trường học, công viên,… Nhà nước đã hút hết nguồn tín dụng để bơm vào thành phố, tất yếu là thành phố có công ăn việc làm, nông thôn xơ xác. Dân nông thôn đổ về thành phố làm tắt đường buộc phải mở rộng đô thị. Chính quyền chi hàng ngàn tỷ đồng cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Lấy tiền ngân sách bồi thường cho dân nên sẽ ốp giá bồi thường rất cao, có những đoạn đường ngắn ngủn ở HN nhưng chi phí bồi thường lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Chính quá trình đầu tư xây dựng của nhà nước và sự di cư tìm việc của dân nông thôn đã ngày đêm ra sức thổi giá bất động sản lên trời. Cứ mua đất, nhà thành phố là không lo sợ mất giá. Nhiều người khá giả nông thôn đã không tái đầu tư ở đó mà mang tiền lên mua đất thành phố rồi bỏ hoang 5-10 năm bán vẫn lời hơn là làm ăn.

  Bởi Admin
  03/11/2012
  0 phản hồi

  Sao lại ký hợp đồng góp vốn đầu tư??? Đã không có nhà ở thì phải nộp tiền trước mà mua nhà chứ sao lại góp vốn đầu tư. Đã góp vốn đầu tư thì lời ăn lỗ chịu bây giờ còn kêu ca gì??? Tội nghiệp quá!

  Bởi Admin
  28/09/2011
  12 phản hồi

  Chúng tôi không biết nói gì hơn là đăng kèm theo đây hai lá đơn Khiếu nại của Nguyễn Thị Dương Hà gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và Chủ tịch phường Điện Biên, yêu cầu các vị rút lại những Quyết định và Thông báo mà Luật sư Dương Hà coi là “trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông Cù Huy Hà Vũ”, và ảnh hưởng rất lớn tới sự bình an của cuộc sống vợ con người đang chịu án tù của Nhà nước CHXHCNVN, một việc làm không có nhà nước nhân văn nào trên thế giới này làm.

  Bởi Admin
  17/09/2010
  0 phản hồi

  “Họ đã nhận rất nhiều khoản hỗ trợ từ Nhà nước: hỗ trợ lãi suất, quỹ đất sạch, cơ chế để có lãi 10%... Vì vậy, khi xây xong, quyền phân phối nhà ở thu nhập thấp phải thuộc về Nhà nước chứ không thể giao cho chủ đầu tư. Nếu giao cho họ, chuyện xin - cho, “chạy chọt” để đủ điều kiện là không thể tránh khỏi. Bối cảnh "cầu" quá lớn mà "cung" thì vô cùng hạn hẹp là điều kiện để nảy sinh tiêu cực”- Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, TS Phạm Sỹ Liêm từng gay gắt phản đối. Thật khó có thể có sự minh bạch nếu chỉ trông chờ vào lương tâm của các doanh nghiệp.

  Bởi Admin
  20/04/2010
  20 phản hồi

  Chị tới công an, gặp anh Toàn, vừa tới nơi ảnh bảo: về nhà chị ở rồi hả? Chị hỏi lại ai? Anh toàn bảo: không biết con người này hả, Luật sư Lê Trần Luật đấy. Nếu không có mạng internet thì tìm báo công an người ta đăng đầy. Sau đó anh Toàn gọi chị vào phòng riêng đợi ảnh gọi điện xin ý kiến. Không ai nghe mấy hay sao đó, chị đợi khoảng 10 phút sau có chuông reo gọi lại, anh Toàn nghe mấy xong cho chị đăng ký. Sắp tới chắc bên này xuống chỗ chị để vẽ sơ đồ phòng ở của ông Luật, ông Toàn nói như vậy

  Bởi tqvn2004
  25/10/2009
  0 phản hồi

  Mặc dù không đứng trong bảng xếp hạng này, nhưng với mức giá xấp xỉ 30.000 USD/m2 kể trên thì Hà Nội phải đứng vào cỡ 3 thành phố có giá đất đắt nhất thế giới; vượt qua các thành phố khác như Hồng Kông (giá 19.700 USD một m2 ), Tokyo (17.600 USD), Paris (12.600 USD), Rome (12.500 USD)...