nhà cầm quyền

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  30/06/2016
  2 phản hồi

  Chúng tôi đến Đan viện Thiên An vào một buồi chiều mùa hè, khi những ánh nắng gay gắt đổ trên những đoạn đường đất đỏ trong Đan viện bắt đầu nhạt dần, con đường dẫn chúng tôi đến một đồi thông. Ở đó, cây Thánh giá bằng sát đang nằm chỏng chơ và mang trên đó bức tượng gãy nát nham nhở.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  01/01/2015
  0 phản hồi

  Như những nguồn tin trước đây, vào tháng 10 và 11/2014, cơ sở Hội Thánh Mennonite tại đường D10, xã Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương do Mục sư Trần Minh Hòa quản nhiệm đã bị nhà cầm quyền CSVN cho công an và côn đồ đến đập phá tan hoang, không còn ai ở đó được nữa. Hiện công an cho người bán quán nhậu ở ngay trước khu đất bị tàn phá để tiện kiểm soát.

  Bởi Mắt Bão
  26/12/2014
  6 phản hồi

  Vinh danh thiên chúa trên trời,
  Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

  Hai câu cầu chúc trong ngày lễ giáng sinh được Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn trích dẫn, để sau đó dẫn tới sự tán thán về một nỗi buồn của ông trên trang FB:

  Viết ra câu thứ hai làm tôi chợt phân vân… Trên trời thì không biết sao, chứ ở dưới đất (dưới trần) thì tôi thấy sao những người thiện tâm, đặc biệt là ở VN, có khi chẳng được bình an.

  Mặc dù sự bình an là điều mong muốn của tất cả mọi người, như cây bút Trịnh Khả Nguyên viết trên trang blog Bauxite Việt Nam:

  Bởi Mắt Bão
  05/08/2014
  0 phản hồi

  Sáng nay, 5/8/2014 diễn ra phiên họp thường kì của các tổ chức Xã Hội Dân Sự tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng Q3 Sài Gòn.

  Đây là lần thứ 3 diễn ra cuộc họp thường kì này. Tuy nhiên, để duy trì mỗi thành viên của các tổ chức XHDS luôn phải tìm cách thoát khỏi sự ngăn cản, sách nhiễu của nhà cầm quyền Việt Nam.

  Ngày hôm qua, thông tin về các blogger bị sách nhiễu được cập nhật lên tục trên mạng như:

  Bởi Mắt Bão
  29/07/2014
  3 phản hồi

  Hàng loạt sai phạm trong quá trình thu hồi đất nông nghiệp, như không có quyết định thu hồi đất, không lập phương án đền bù, không họp dân thông báo công khai dự án đã được điều tra làm rõ... Trên các phương tiện truyền thông trong nước cũng đã nhắc đến các sai phạm này. Tuy nhiên, thay vì sửa sai thì nhà cầm quyền huyện Mỹ Đức lại có hàng loạt các sai phạm khác về mặt tố tụng, khiến người dân vừa mang nỗi đau mất đất, lại phải chịu oan tù tội.

  Bởi Mắt Bão
  30/06/2014
  4 phản hồi

  Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng các Thân hữu quốc tế

  Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, thành viên Khối 8406, vừa ra khỏi nhà tù cộng sản sau khi đã chịu một bản án bất công hơn nửa thời gian (7 năm). Mọi ai yêu tự do dân chủ đều vui mừng trước sự trở về này cũng như đều muốn cảm ơn những cá nhân và tập thể, tổ chức và cơ quan trong lẫn ngoài nước, Việt Nam lẫn ngoại quốc, đã kiên trì vận động, áp lực nhà cầm quyền Hà Nội phải thả tù một trong những chiến sĩ đấu tranh can đảm nhất cho quyền con người, nhất là quyền công nhân. Nhân dịp này, Khối 8406 chúng tôi tuyên bố:

  Bởi Mắt Bão
  22/06/2014
  5 phản hồi

  Sáng nay, hồi 09h sáng ngày 22/06/2014, Tuyến Xích Lô (tên gọi facebook) - người đàn ông được biết đến là người phát động phong trào KHÔNG BÁN NƯỚC tại Việt Nam - đã căng băng rôn biểu tình đơn độc tại Nhà thờ Đức Bà và hô to: Đả đảo Trung Quốc xâm lược.

  Ngay sau đó, người này đã bị lực lượng áo xanh, áo vàng và thường phục bắt, đưa đi đâu không rõ. Trên đường bị áp giải đi, ông vẫn hô to: Đả đảo Trung Quốc xâm lược.

  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!
  ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ HÈN VỚI GIẶC - ÁC VỚI DÂN!!!

  Bởi Mắt Bão
  08/03/2014
  0 phản hồi

  Trong một Kháng Nghị thư phổ biến toàn cầu sáng ngày 7 tháng 3 năm 2014, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù (International PEN CODEP/WIPC) đã bày tỏ mối quan ngại sâu xa về tình trạng sức khỏe quá đổi suy kiệt của nhà giáo Đinh Đăng Định, linh mục Nguyễn Văn Lý và nhà thơ Nguyễn Hữu Cầu. Văn Bút Quốc Tế đòi trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho ba tù nhân ngôn luận và lương tâm này. Văn Bút Quốc Tế không chỉ nêu lên lý do nhân đạo. Thực vậy, sự an toàn nhân cách và thân thể của ba tù nhân đang bị đe dọa nghiêm trọng. Họ có thể chết trong trại tù nếu họ phải thi hành bản án cho đến hết hạn tù giam. Hơn nữa, họ lại không được khẩn cấp trị bệnh và tự do tiếp nhận sự chăm sóc y tế cần thiết. Văn Bút Quốc Tế còn nhấn mạnh rằng nhà giáo Đinh Đăng Định, linh mục Nguyễn Văn Lý và nhà thơ Nguyễn Hữu Cầu bị bắt giữ và phạt tù nặng nề, thật bất công và vô nhân đạo, chỉ vì đã dám sử dụng quyền tự do phát biểu và thể hiện quan điểm vốn được bảo đảm bởi Điều 19 Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị.

  Bởi Mắt Bão
  19/02/2014
  4 phản hồi

  Ngày 16/2 vừa qua cơ quan công quyền ở thủ đô Hà Nội đã dùng một biện pháp hoàn toàn mới để ngăn trở cuộc tập hợp tưởng niệm chiến tranh biên giới hồi năm 1979. Kính Hòa nhìn lại những biện pháp mà nhà cầm quyền sử dụng trong thời gian những năm gần đây.

  Bởi Mắt Bão
  12/02/2014
  2 phản hồi

  Trong lúc ra sức dối trá, trơ trẽn lấp liếm, ngụy biện cho chính sách hạn chế tự do ngôn luận, kiểm duyệt thông tin trên Internet tại Hội nghị kiểm điểm phổ quát về nhân quyền (UPR) tại Genève, thì báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngày 6 tháng 2 năm 2014, đăng bài "Sự bùng nổ của Facebook và một số vấn đề đặt ra" của tác giả Nguyễn Hải Đăng.

  Bởi Mắt Bão
  28/01/2014
  5 phản hồi

  Trong ngày 16 tháng 1, 2014 tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc điều trần về tù nhân lương tâm thế giới. Sự kiện được Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos tổ chức, trong đó ở phần trình bày có các nhân chứng từ Trung Quốc, Nga, Bahrain và Việt Nam.

  Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Ðỗ Thị Minh Hạnh, người đang chịu án tù 7 năm về tội “chống phá nhà nước”, đã làm xúc động mọi người bằng bản tường trình của mình.

  Bởi Mắt Bão
  11/09/2013
  1 phản hồi

  Ở Việt Nam, một trong những lý do chính nhà cầm quyền thường đưa ra để từ chối việc chế độ đa đảng và việc tổ chức các cuộc bầu cử tự do là trình độ dân chúng còn thấp. Tự bản thân nó, luận điệu ấy đã phản dân chủ: Dân chúng, ngay cả khi ít học, vẫn biết bảo vệ quyền lợi của họ khi chọn người để đại diện cho mình và điều hành đất nước