Nguyễn Xuân Nghĩa

 • Bởi Admin
  02/01/2018
  2 phản hồi

  Ba tháng trôi qua... ông Kim vẫn phải nằm chờ trong xà lim với mang căn bệnh đái rắt, đái buốt, có lần tắt đái...Có khả năng chuyển sang ung thư. Bà vợ ông ở Thái Bình vẫn thấp thỏm lo cho tính mạng của chồng trong bất lực. Thời đại của internet, của thư điện tử, chỉ thị, ra lệnh, trao đổi trực tuyến cái gì! mà một văn bản với vài dòng chữ đen cùng con dấu đỏ chuyển từ Hà Nội vào Thanh Hóa 3 tháng chưa tới?

  Bởi Admin
  07/11/2015
  8 phản hồi

  Thật là hay khi ông Nghĩa nói như thế. Chúng tôi nghĩ rằng ông Nghĩa là một người tốt, và là một người rất thông minh, chúng tôi rất thích nói chuyện với ông. Nhưng vấn đề là không chỉ riêng tôi, mà ba người khác, ông Joseph Sexton, ông Cliff Parker, và ông Richard Rowley, đều nghe thấy điều ông ấy nói. Và vì điều ông nói quá quan trọng, nên sau đó, chúng tôi bàn luận với nhau, rồi tôi gọi điện thoại ngay cho sếp của tôi. Ðiều này không phải chỉ một mình tôi nghe thấy.

  Bởi Admin
  07/11/2015
  39 phản hồi

  Sau khi nhìn kết quả của bài viết 72 trang và về cuộn phim, tôi kết luận A.C. Thompson không phải là một nhà báo có đạo đức, và có mục đích xấu với cả cộng đồng mình khi làm cuốn phim. Cuộc chiến Việt Nam ngày xưa đã là nạn nhân của truyền thông Mỹ, bây giờ cả cộng đồng người Việt vẫn còn là nạn nhân của truyền thông Mỹ.

  Bởi Admin
  25/09/2015
  2 phản hồi

  Bạn bè của bác ở Hải Phòng bị sách nhiễu từ hôm qua, còn ở Hà Nội luật sư Nguyễn Văn Đài bị canh gác suốt đêm, đến gần sáng mới "thoát" được vòng vây để đi... ăn cỗ cưới. Cô Kim Chi cũng được một nhóm AN tận tình "chăm sóc" ở đầu ngõ.

  Bởi Sapphire
  06/08/2015
  0 phản hồi

  Đêm qua chúng tôi thức đến 2 h sáng. Ls Lê Quốc Quân trao cho tôi một lá thư và một nhạc phẩm có hành trình tương tự. Người bạn tù của chúng tôi đã gửi ra từ nhà tù An Điềm (Quảng Nam). Chúng được chuyển ra từ đầu tháng 5/2015.Không biết chúng đã cập những bến nào?, đã được ai đọc?. Chúng còn đến sau ngày Ls Lê Quốc Quân ra tù hơn một tháng. Lá thư hiển thị một nỗi oan, một nỗi hận và một tia hy vọng ( không phải vào duy nhất chúng tôi mà vào tất cả những ai yêu công lý)

  Bởi Trà Mạn
  21/06/2015
  0 phản hồi

  Theo tin tức thì Ls Lê Quốc Quân, một blogger, một nhà hoạt đồng xã hội nhân quyền tại Việt Nam, sẽ mãn hạn tù vào ngày 27/06 tới đây.

  Bởi Đa Nguyên
  02/06/2015
  1 phản hồi

  Lúc 11h ngày 2/6/2015, những nhà hoạt động nhân quyền khi đến thăm cựu tù nhân lương tâm, blogger Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng đã bị công an ngăn chặn ngoài ngõ hẻm, không cho vào nhà, đồng thời một số người thường phục đã tấn công những nhà hoạt động, tin từ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết.

  Bởi Sapphire
  01/05/2015
  2 phản hồi

  Các thế hệ đi trước thì đã cúi đầu rồi. Duy nhất có khả năng thay đổi là lớp trẻ về sau. Việt Nam chỉ có tương lai là ở thành phần này. Nhưng họ chỉ có tương lai khi ý thức được hiện tượng tâm thần phân liệt ngay trong trí não của mình. Cho nên câu trả lời cho ước vọng bao giờ ta có tự do là một sự dè dặt. Bao giờ các em ra khỏi ảo giác và nhìn vào những người đang hy sinh trong lao tù vì tự do cho các em?

  Bởi Admin
  21/03/2015
  0 phản hồi

  Hội Nhà Văn Nauy đã quyết định trao giải thưởng Tự Do Ngôn Luận 2014 cho nhà văn, nhà báo và blogger người Việt, ông Nguyễn Xuân Nghĩa.

  Bởi Sapphire
  18/02/2015
  1 phản hồi

  Tôi không còn nhớ năm 2008 bước sang 2009 cái Tết cổ truyền đến vào ngày nào của Dương lịch, nhưng không khí tết thì nhớ rất rõ, bởi đó là cái tết đầu tiên tôi "hưởng" ở trong tù. Trại tạm giam B 14 bộ công an nằm trong địa phận xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội. Nói là xã, huyện nhưng vùng này đang đô thị hóa rất nhanh và đã trở thành một quận sau khi Hà Nội được mở rộng.

  Bởi Admin
  02/02/2015
  6 phản hồi

  Thực ra tôi đã yêu kính đảng đến tận gần đây. Năm 2007 tôi đi biểu tình phản đối thành phố Tam Sa, tại cổng đại sứ quán Trung Quốc, lúc đó tôi vẫn còn yêu đảng lắm, chỉ căm thù TQ thôi. Nhưng đến năm 2011 vụ tàu TQ cắt cáp tàu Bình Mình của VN, tôi tham gia biểu tình và bị họ bắt bớ, cấm đoán, xuyên tạc, bôi nhọ chúng tôi, nhìn xa hơn tôi thấy họ bỏ tù những người quyết tâm chống TQ, và tôi đã bị sốc. Sau đó tôi dần tìm hiểu trên internet và phát hiện ra những dối trá ác độc của họ.

  Bởi Admin
  27/01/2015
  1 phản hồi

  Xin phép đi trước thời gian để thưa cùng bạn đọc vài tâm sự. Ba ngày sau khi anh Hải ngừng tuyệt thực, tại trại tù số 6, cả anh Hải và chúng tôi được nghe bản tin của Đài truyền hình trung ương Việt Nam (Có dùng thêm những hình ảnh ngụy tạo) phủ nhận thông tin HĐC tuyệt thực. (Báo Nhân dân có một bản tin tương tự, nhưng số báo này ban giám thị trại 6 cúp mất, không cho chúng tôi xem). Miễn cho tôi mô tả nỗi thất vọng và khinh bỉ đối với các cơ quan truyền thông của cộng sản.Tôi và ông Kim chẳng biết làm gì chống lại các bản tin lấp liếm kia ngoài vận động anh em bạn tù ký vào lá thư gửi trực tiếp đến gã Trần Bình Minh, giám đốc đài truyền hình VN, ủy viên trung ương đảng cs phản đối bản tin và yêu cầu cải chính. Tất nhiên lá thư nào từ nhà tù gửi ra xã hội cũng phải qua cửa ban giám thị, vì vậy lá thư kia, chúng tôi biết sẽ bị đốt kín trong nhà xí .Biết vậy nhưng vẫn viết. Viết để được nói lên sự thật. dù chỉ mình biết với mình.

  Bởi Admin
  27/01/2015
  0 phản hồi

  Bữa cơm chiều hôm ấy khá thịnh soạn. Trước đó một ngày, do Hải “đề xuất”, chúng tôi đăng ký căng tin trại nồi riêu cá nấu dưa. Căng tin trại tù thường nấu canh cá trôi cùng dưa cải. Nhóm nào “chơi sang” hơn thì đăng ký cá với măng. Nói chung, căng tin trại tù nào cũng không nên cử người đi thi “vua đầu bếp”. Ở Nghệ An, kể cả món cá biển kho cũng không có gia vị. Đặc biệt món ăn nào cũng cho nghệ, (Có thể do người ở đây gọi tỉnh mình là Nghệ An), nước nghệ vàng quánh,sền sệt, không kể cá hay thịt… Rất khó ăn.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  22/01/2015
  0 phản hồi

  Buổi chiều ngày 22 tháng 6, toàn tù nhân đội A (Đội an ninh quốc gia), gồm 10 người: Tôi (Nguyễn Xuân Nghĩa), Nguyễn Kim Nhàn, Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Hải (ĐC); hai tù người VN làm gián điệp cho cục tình báo Hoa Nam – Trung quốc và 4 tù nhân người dân tộc Tây Nguyên được lệnh tập trung tại lán lao động (Lán được xây dựng ngay trong khu giam giữ). Nhóm cán bộ quản lý tù gồm 12 người, trong đó có viên trưởng phân trại 1 (phân trại đang giam giữ chúng tôi) mang hàm thượng tá tên là Thái văn Thụy và viên trung tá quản giáo đội A (An ninh quốc gia) tên là Nguyễn Văn Khánh. Các viên còn lại thuộc lực lượng công an vũ trang, vài ba người mang súng ngắn, súng AK, dùi cui điện và cồng số 8.

  Bởi Khách
  11/12/2014
  0 phản hồi

  Văn nghệ sĩ (VNS) nhận biết cuộc sống bằng cảm tính nhiều hơn lý tính. Họ không chịu mở rộng hiểu biết sang triết học - một loại kiến thức cần thiết cho văn học (ngay cả hiện nay, rất nhiều tác phẩm triết học có giá trị đã được dịch và in thoải mái tại VN, mà nhiều người cũng không chịu tìm đọc). Bắt đầu từ công cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp, giành độc lập cho quốc gia, nhiều VNS đã tham dự bằng nhận chân chính xác về cả lý tính và cảm tính. Thời kỳ này, hầu hết VNS đã tản cư ra khỏi vùng chiếm đóng của thực dân Pháp, nhiều người gia nhập hàng ngũ Việt Minh, tích cực tham gia kháng chiến. Có người đã hy sinh như Nam Cao. Họ đã dùng rất hữu hiệu công cụ là tâm hồn tự do và giàu cảm xúc của mình để cổ vũ cho cuộc kháng chiến giành độc lập qua những tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực Văn học Nghệ thuật. Ai không muốn xung vào bộ đội khi đọc bài thơ “Tây tiến” của Quang Dũng?:

  Bởi Sapphire
  02/12/2014
  0 phản hồi

  Quyển II của Đèn Cù được tác giả đặt tựa là “Vén Mây Giữa Trời”, đọc mãi người viết này mới đoán ra Trần Đĩnh có ý phân công lao động. Bác Hồ và đảng ta chỉ là những vì sao, còn lại, Mặt Trời là những lãnh tụ xa lạ của Liên Xô hay Trung Cộng, như Lenin, Staline hay Mao…. Vén mây lên, Trần Đĩnh bắn rụng cả mặt trời lẫn ngần ấy vì sao….

  Bởi Khách
  16/11/2014
  6 phản hồi

  Dưới đây là bài tường thuật và là đơn tố cáo việc công an mật vụ Hải Phòng khủng bố đoàn của Hội Bầu Bí Tương Thân cùng bạn hữu từ Hà Nội đi viếng đám tang bác luật sư Trần Lâm tại Hải Phòng tối ngày thứ sáu, 14.11.2014.

  Bởi Sapphire
  28/10/2014
  0 phản hồi

  Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách dân chủ- nhân quyền và lao động, Tom Malinowski, trong chuyến làm việc tại Việt Nam từ ngày 22 đến 26 tháng 10 vừa qua có gặp một số cựu tù nhân chính trị trong đó có nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vừa mãn án tù vào cuối tháng 9 vừa qua.

  Bởi Mắt Bão
  12/09/2014
  3 phản hồi

  Vào lúc 07h sáng ngày 11/09/2014, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã được trả tự do sau án phạt tù 06 năm theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

  Sau khi làm thủ tục bàn giao tại địa phuơng (phường Quán Trữ, Quận Kiến An, Hải Phòng). Công an trại giam đã đưa ông về tới nhà tại địa chỉ 828 Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng vào lúc 23h đêm 11/09/2014.

  Bởi Cát Bụi
  11/09/2014
  0 phản hồi

  Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa được xem là một trong những gương mặt tiên phong của Phong trào Dân chủ Việt Nam. Ông cũng là thành viên ban điều hành của khối 8406 - một tổ chức chính trị được thành lập vào năm 2006 góp phần mở ra những vận hội lớn đối với cuộc đấu tranh đòi tự do, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  19/08/2014
  1 phản hồi

  Khi Tập Cận Bình mở chiến dịch bài trừ tham nhũng, từ ruồi con đến cọp lớn đều bị diệt, ta có thể nêu câu hỏi: phải chăng, nếu không diệt tham nhũng thì lãnh tụ mới lên từ gần hai năm nay không thể đưa công cuộc phát triển kinh tế của Trung Quốc qua một hướng tốt đẹp hơn? Nếu hiểu rõ thực tế ngàn năm của xứ này, điều cần thiết cho người Việt Nam vì đang bị Trung Quốc uy hiếp, ta có thể nhìn ra một quy luật khác.

  Bởi Khách
  24/10/2013
  5 phản hồi

  Người ta bỏ tù ông, cùm kẹp ông cả trong bệnh viện nhưng gương dũng liệt của ông vẫn tỏa sáng, tinh thần ông vẫn trào sôi trong máu không chỉ lứa trẻ mà cả những lớp giả như người viết bài này.

  Bởi Mắt Bão
  24/10/2013
  4 phản hồi

  Thật ra, bên cạnh một Trung Quốc đang xoay trở để chuyển hướng mà vẫn cố bảo vệ chế độ toàn trị của đảng thì Việt Nam có cơ hội vượt thoát nếu dám cải cách mạnh dạn hơn và sớm sủa hơn. Cải cách từ hệ thống chính trị ở trên cho dân chủ hơn xuống chiến lược kinh tế ở dưới cho dân chúng được tự do hơn. Việc cải cách đó mới thực sự dẫn tới phát triển và đưa Việt Nam ra khỏi vòng ngoại thuộc.

  Bởi Admin
  15/10/2013
  0 phản hồi

  Tôi rất buồn nói với họ rằng chồng tôi đang bệnh tật, trước đây nửa tháng chồng tôi có gọi điện về đang làm đơn xin trại đi mổ khối u tiền liệt tuyến. Tôi cũng đã làm đơn gửi cho trại nửa tháng nay cũng không thấy hồi âm. Tôi biết rằng chỉ việc chồng tôi đưa tin Điếu Cày tuyệt thực ra thôi mà các anh đẩy anh đi xa thật xa để đày ải thật khổ. Tôi nói với họ như thế, thì họ nói thừa lệnh trên, làm theo lệnh trên.

  Bởi Hồ Gươm
  10/09/2013
  1 phản hồi

  Việt Nam có thể phải rất lâu hoặc có thể không bao lâu nữa để có một cuộc xuống đường như mong muốn.Trong số những người “sẽ ngã” có thể có ông - nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa - có tôi, bạn hay bất cứ một người dân Việt Nam nào. Nhưng, chúng ta sẽ ngã cùng với nụ cười nở trên môi: Nụ cười Việt Nam. Nụ cười Chiến thắng. Nhưng trước mặt chúng tôi đã có đoàn người vững vàng tiến tới và đang ca bài Chiến Thắng.

  Pages