Nguyễn Xuân Ngãi

 • Bởi Admin
  30/09/2014
  4 phản hồi
  unnamed.jpg

  Tháng 3/1995, trong một lần ghé thăm trường học, ông Nguyễn Sỹ Bình đến tiếp xúc với ông Nguyễn Tuấn Nam và vận động ông vào đảng Nhân Dân Hành Động do Nguyễn Sỹ Bình làm chủ tịch. Trong đảng, ông Tuấn Nam giữ chức vụ Phó ban Tuyên huấn trung ương kiêm Phó Chủ tịch “Xứ bộ Chùa Tháp”, hoạt động chủ yếu của ông là vận động người Việt tại Campuchia gia nhập đảng Nhân dân Hành động. Ông Nam là một trong những người có vai trò quan trọng trong đảng, ông chịu trách nhiệm tuyên huấn cho khoảng 18 lớp, với hơn 900 lượt người tham gia.

  Bởi Admin
  21/01/2014
  0 phản hồi

  Sau thất bại thảm hại và bẽ bàng trong khi cố gắng ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ (UNHRC), thời gian gần đây, nhân sự kiện Việt Nam sẽ thực hiện Báo cáo quốc gia theo Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát chu kỳ 2 tại UNHRC, các thế lực thù địch cùng một số tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí lại tiếp tục tiến hành một chiến dịch vu cáo, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  25/12/2013
  12 phản hồi

  Phong trào Con Đường Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động theo tôn chỉ ban đầu của mình, đó là "làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và được bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình".

  Bởi Admin
  16/06/2013
  1 phản hồi

  Đại sứ Shear phát biểu: Chúng tôi rất quan ngại về mức căng thẳng đang gia tăng trên vùng biển Đông. Hoa Kỳ ủng hô một giải pháp đa phương mạnh mẽ để quản lý vùng biển Đông. Hoa Kỳ không ủng hộ riêng sự khẳng định chủ quyền của riêng nước nào trên vùng biển này cả”.

  Bởi Admin
  15/06/2013
  4 phản hồi

  Quá trình thay đổi tại Việt Nam đang diễn ra rất nhanh. Nhà cầm quyền Việt Nam biết rõ sự thay đổi là tất yếu. Nhưng họ lo sợ mất kiểm soát, mất nhiều thứ… khi thay đổi và bế tắc về lối thoát. Đó cũng chính là cơ hội cho người Việt ở hải ngoại và chính phủ Mỹ có thể đưa bàn tay nhân ái ra đúng lúc để giúp Việt Nam có thể chuyển hóa êm đẹp.

  Bởi Admin
  28/03/2013
  29 phản hồi

  Vừa xuất hiện một yếu tố rất nặng cân làm thay đổi đáng kể cán cân giữa các xu thế. Đó là Nguyễn Tấn Dũng đã tỏ dấu hiệu rõ rệt đứng về phía phương Tây. Cú xoay thế này của lực lượng cơ hội đã làm cho xu hướng lệ thuộc vào Trung Quốc của lực lượng thủ cựu bị yếu thế nặng nề và có khả năng phá vỡ sự liên kết giữa Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang nhằm loại trừ Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước Quốc hội vào tháng 5 tới.

  Bởi Khách
  08/02/2013
  1 phản hồi
  563449_483754851682813_120668834_n.jpg

  Có bao nhiêu người con trai, con gái của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay, đang đón Tết mới bằng tuổi thanh xuân của mình ở trong chốn lao tù, vì những tội đòi tự do báo chí, tư tưởng, tự do lập hội, tư do cư trú và tự do đi ra nước ngoài. Ngoại trừ điều thứ 8, còn 7 điều trước đó đều là những điều mà những người tù nhân này đòi hỏi y như gần một thế kỷ trước Nguyễn Ái Quốc đã đòi hỏi với chế độc thực dân cai trị. Chế độ hiện hành trả lời họ bằng những bản án tù dài đến mười mấy năm bởi chế độ cho đó là "âm mưu lật đổ chế độ".

  Bởi Admin
  17/09/2012
  12 phản hồi

  Những thông tin trên đây và sự tham gia tiếp tục của Nguyễn Xuân Ngãi đặt ra nhiêu dấu hỏi cho "CĐVN" được phát động hiện nay, về sự khả tín của những con nguời khởi xướng/lãnh đạo và tính chất chính trị-xã hội của nó.

  Bởi tqvn2004
  22/09/2009
  1 phản hồi

  Theo tin của hãng Reuters, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ đã đến Washington để điều trần với Thượng nghị sĩ Jim Webb và nhiều vị dân cử khác của Quốc hội, của tiểu ban Nhân quyền về sự kiện chính quyền Việt Nam đã bắt giam một cách trái luật 5 thành viên của tổ chức. Năm thành viên này là các ông Nguyễn Tiến Trung, luật sư Lê Công Định, blogger Trần Huỳnh Duy Thức, cựu trung tá Trần Anh Kim và nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải.