Nguyễn Xuân Anh

 • Bởi Admin
  04/02/2018
  2 phản hồi

  Sau 2 căn nhà Vũ nhôm cấp cho cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh khi còn đương chức, mới đây lộ tiếp 1 căn nhà Vũ nhôm cấp cho thư ký của ông Xuân Anh là ông Hồ Ánh. Đó đều là những căn nhà gốc công sản được các lãnh đạo tiền nhiệm của Đà Nẵng giúp cho Vũ nhôm thâu tóm. Dù là cho hay là mượn thì cũng là những “chiến lợi phẩm” đem ra chia chác.

  Bởi Admin
  07/10/2017
  1 phản hồi

  Nhân sự thay đổi liên tục, không khí chính trị căng thẳng, đó là sự thất bại trong công tác cán bộ. Và sự thất bại này có thể dẫn đến những yếu kém trong quá trình quản lý, thậm chí là những chủ trương, quyết định có thể sẽ sai lầm. Cuối cùng, hậu quả mà sự bất ổn ấy để lại là sự giật cục trong quyết sách phát triển kinh tế, sự co cụm của nhà đầu tư và thứ mà người dân nhận lãnh có thể sẽ rất nặng nề.

  Bởi Khách
  02/10/2017
  1 phản hồi

  Hai tấm bằng của ông Nguyễn Xuân Anh là hai tấm bằng rất đáng ngờ về mặt giá trị vì thời gian “tốt nghiệp” của ông nó nằm trong khoảng thời gian mà Đại Học SCU này mang tai tiếng là “lò sản xuất bằng” (degree mill). Thông tin từ 2010 đến nay có vẻ như CSU có tiến bộ nhờ dạng học trực tuyến, tuy nhiên với quá khứ không hay và ngày nay với bản chất là một đại học trực tuyến là môi trường dễ có sự lừa đảo lương lẹo để cấp bằng và lấy bằng. Việt Nam cần hết sức cẩn trọng trong việc công nhận bằng cấp từ bất cứ các đại học trực tuyến nào.

  Bởi Admin
  27/09/2017
  1 phản hồi

  33 tuổi, Nguyễn Xuân Ảnh về Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tuy Ảnh không có chút chuyên môn về đường bộ, nhưng lại là nơi có quyền và tiền. Rồi lọt vào danh sách quy hoạch Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, chẳng mấy chốc Xuân Ảnh được nâng đỡ cất cánh bay cao. Những bước thăng tiến thần tốc ấy, nếu Nguyễn Xuân Ảnh không có chỉ đạo “đầy trách nhiệm” của Tư lệnh Đinh La Thăng - người từng có nhiều ân huệ với cựu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - thân phụ của Xuân Anh, Xuân Ảnh… thì các các chàng đồng niên với Xuân Anh “không 5C cũng chẳng tứ ệ”, hãy cứ “…con sãi ở chùa lại quét lá đa” mà thôi !

  Bởi Admin
  24/09/2017
  1 phản hồi

  Như súng nổ giữa trời quang, bất ngờ UBKT trung ương Đảng thông báo những sai phạm của bí thư và chủ tịch TP Đà Nẵng và đồng thời Chính phủ cho thanh tra toàn diện dự án trên bán đảo Sơn Trà và Bộ công an vào cuộc điều tra 9 dự án, việc mua bán chuyển nhượng tài sản công tại 31 địa chỉ ở Đà Nẵng. Một lần nữa cái tên bí thư Nguyễn Xuân Anh lại trở thành đề tài mà báo chí cũng như mạng xã hội mổ xẻ ở nhiều góc độ. Nào là gia thế, những phát ngôn, chuyện bằng cấp, chuyện nhận nhà, nhận xe…

  Bởi Hồ Gươm
  23/09/2017
  0 phản hồi

  Xuân Anh non kém về chính trị là một chuyện, nhưng để xử lý những vấn đề có tính lịch sử như ở Đà Nẵng thì Nguyễn Xuân Anh không thể làm được, cho dù có thấy đó, nói ra nhưng cũng bất lực. Với lại Xuân Anh không có uy lực hét ra lửa như Bá Thanh để có thể can thiệt vào hệ thống. Còn việc nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp là một sai lầm chết người, nó cho thấy sự non kém về chính trị. Trước đó ông từng tuyên bố: “Nếu có đồng chí nào phát hiện hay tìm hiểu ra tôi có bất cứ một lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở số 43 Nguyễn Thái Học thì tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm, thậm chí có thể từ chức bí thư Thành ủy. Tôi nói đến mức như thế, một lô đất thôi!", nhưng sự thật là ông đã nhận 2 nhà của doanh nghiệp. Đó là gì nếu không phải tham nhũng, nhận hối lộ ? Nhưng nếu so với những lãnh đạo khác, việc nhận nhà, nhận xe của Xuân Anh chỉ là cái móng tay.

  Bởi Admin
  20/09/2017
  0 phản hồi

  Đầu tiên là quy trình thăng tiến truyền thống bị xô ngã. Những thế hệ lãnh đạo trước đây của thành phố đều thăng tiến tuần tự từ thấp đến cao qua một thời gian dài. Ở mỗi nấc thang trong hệ thống quyền lực, cá nhân lãnh đạo có đủ thời gian xây dựng và củng cố mạng lưới cánh hẩu của riêng mình. Ngay cả khi giữa những người lãnh đạo thăng tiến tuần tự này có xung khắc với nhau đi chăng nữa, họ cũng dễ thỏa hiệp với nhau hơn vì qua một thời gian dài công tác cùng nhau, lợi ích của các bên đã đan xen tới mức chẳng ai muốn nghĩ tới việc sống mái. Ở Đà Nẵng, có thể xem Đức Thơ là đại diện của kiểu lãnh đạo tuần tự nhi tiến này, trong khi Xuân Anh lại hiện lên khá rõ mà một người được 'ấn' vào chiếc ghế lãnh đạo cao nhất ở thành phố. Mâu thuẫn giữa phe mới nổi và cựu trào là không thể tránh khỏi.

  Bởi Admin
  19/09/2017
  2 phản hồi

  Trở lại vụ Đà Nẵng. Từ lâu dư luận xôn xao về cuộc chiến nội bộ rất khốc liệt đang nổ ra tại Đà Nẵng giữa hai vị đứng đầu của thành phố này là Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, và Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ. Hai vị này đều có những “bức tường thép” từ Hà Nội để dựa lưng. Cuộc đấu đá, tranh chấp trong nội bộ đã bước đến hồi cao trào. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã cho đăng tải bức “tâm thư” của ông Nguyễn Đăng Lâm, cựu phó chủ tịch Quảng Nam-Đà Nẵng gửi đến lãnh đạo đảng CSVN yêu cầu phải làm rõ khối tài sản khổng lồ của ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch thành phố Đà Nẵng.

  Bởi Admin
  18/09/2017
  1 phản hồi

  Không phải là bằng cấp chưa được Bộ GD ĐT công nhận vì Bộ này chưa bao giờ công bố danh sách các trường đại học trên thế giới được VN thừa nhận. Không phải vì lên chức bí thư Đà Nẵng hay vào TW khi còn quá trẻ (39 tuổi năm 2015) vì các ông Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú lên TBT còn trẻ hơn nhiều. Nhận xe pháo, quà cáp chỉ là chuyện nhỏ. Cứ xem các đại gia ngân hàng hay PVN đi biếu các quan là đủ hiểu xe hơn 1 tỷ chỉ là cái móng tay thúi của ông Trần Văn Truyền.

  Bởi Admin
  23/02/2017
  0 phản hồi

  Chiếc xe Toyota Avalon Limited này có giá thị trường 2,5 tỷ, nên Bí thư đã vi phạm Quyết định 32 của Thủ tướng quy định rằng bí thư cấp tỉnh, thành chỉ được sử dụng xe có giá trị tối đa là 1,1 tỷ.

  Bởi Diên Vỹ
  02/11/2015
  2 phản hồi

  Khi nghe tin đồng chí Un được báo The Onion của Mỹ bầu chọn là vị lãnh đạo hấp dẫn nhất thế giới, các lãnh đạo trẻ Việt Nam sau khi được bố đề bạt liền học tập ngay sở thích thời trang của đồng chí Un bằng cách cắt tóc theo phong cách của đồng chí ấy.

  Bởi Hồ Gươm
  24/05/2013
  3 phản hồi

  Luật sư Sơn: Tôi cũng không thấy có điều gì bất ngờ hơn. Còn điểm đáng chú ý thì, vẫn như trước đây, quan điểm của Hội đồng xét xử vẫn cho rằng đòi hỏi đa nguyên-đa đảng là một tội, rằng tổ chức Việt Tân là “tổ chức phản động”, rằng các hành vi đấu tranh bất bạo động vẫn là một tội. Tuy nhiên, có điều đáng chú ý so với phiên sơ thẩm là người ta không nhắc tới các hành vi phản đối Trung Quốc xâm lược là một tội nữa. Đó là điều cá nhân tôi thấy có khác biệt đáng chú ý so với trước.

  Bởi Hồ Gươm
  22/05/2013
  1 phản hồi

  Bốn tổ chức phi chính phủ (NGO) quốc tế vừa ra kiến nghị yêu cầu trả tự do cho các nhà hoạt động theo Công giáo trước thềm phiên phúc thẩm tại Vinh ngày thứ Năm 23/5.

  Bởi Admin
  22/12/2011
  0 phản hồi

  Sáng nay 4 thanh niên công giáo thuộc giáo phận Vinh bị bộ công an bắt hồi tháng 8 đã được gặp gia đình tại trại giam B14 - Thịnh Liệt - Hà Nội.

  Bởi Admin
  30/09/2011
  0 phản hồi

  “Tự do đi lại là quyền cơ bản của con người, được tôn vinh trong Hiến pháp Việt Nam và được bảo hộ bằng các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia ký kết,” ông Roberson nói. “Qua việc ngăn chặn các lãnh đạo Dòng Chúa Cứu thế ra nước ngoài tham dự các sự kiện tôn giáo, chính quyền Việt Nam đã cho thấy, ở Việt Nam, pháp quyền bị coi rẻ đến mức nào.”

  Bởi Admin
  28/01/2011
  2 phản hồi

  Tôi thấy kết quả bầu chọn như vậy đi đúng quỹ đạo diễn biến hòa bình mà Mỹ đã vạch ra. Mục tiêu của diễn biến hòa bình là 70% nhân sự cao cấp của Chính phủ được đào tạo ở Mỹ hay các nước phương Tây. Xét ra thì cũng phải khâm phục các nhà hoạch định chiến lược của Mỹ. Họ đã chọn đúng khâu yếu nhất của Việt Nam để đột phá, đó là giáo dục.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  5 phản hồi

  Mấy bữa nay, đi loanh quanh vài chỗ vẫn thấy người ta nói về bài trên báo Tuổi trẻ phỏng vấn 2 quý tử: một là cậu Nguyễn Xuân Anh con trai ngài chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Trung ương và ông Nguyễn Thanh Nghị, con trai Thủ tướng. Thực sự thì bài phỏng vấn là một ý tưởng tốt nhưng mà đọc qua nội dung thì cũng không thấy có gì ấn tượng, dễ nhớ lắm. Đại khái thì mấy ông ấy hình như có nói là thành công của mình có phần nhiều do sự phấn đấu của mình mà lên(!).

  Bởi Admin
  24/01/2011
  2 phản hồi
  nhan-vat-2.jpg

  Thế là danh sách 200 VIP quyết định vận mạng của đất nước đã chính thức được công bố. Khổ thân em Hoài Anh - VTV, mỏng mảnh như thế mà phải 22 phút cong người đọc danh sách toàn những tai to mặt lớn. Nhầm phát coi như đi tiêu sự nghiệp chứ chẳng chơi. Một vài bất ngờ thú vị đã xảy ra, chẳng hạn, từ sau Hội nghị 14, TTX vỉa hè các loại cứ đồn đoán về bác Tuấn Thái Tử dính vỏ chuối, thì giờ, bác Tuấn đàng hoàng dõng dạc một xuất đá chính.