Nguyễn Vũ

 • Bởi Trà Mạn
  15/03/2015
  0 phản hồi

  Nhiều lúc chỉ do đặt sai câu hỏi, người ta có thể quên bản chất của vấn đề để rơi vào bẫy tranh luận về cái vỏ bọc bên ngoài.

  Chẳng hạn, câu hỏi không phải là tịch thu xe mà người điều khiển đang say rượu bia là đúng luật hay sai luật. Câu hỏi đúng phải là: làm sao để chấm dứt tình trạng người say xỉn lái xe, gây nguy hiểm cho người kh

  Bởi Trà Mạn
  07/03/2015
  4 phản hồi

  Nếu báo chí là bộ mặt của công luận, có vẻ công luận nước nhà không mấy lo toan những vấn đề dài hơi, ảnh hưởng đến mọi người mọi nhà, có vẻ công luận chỉ “chộn rộn” những biểu hiện bề ngoài của một xã hội đang chịu nhiều thay đổi.

  Chỉ cần nhìn lại - một cách ngẫu nhiên - mỗi lãnh vực một vấn đề nổi cộm thì đã thấy chúng ta đang thiếu sự suy nghĩ thấu đáo, sự thảo luận nghiêm túc và sự trăn trở tìm giải pháp buộc phải c

  Bởi Admin
  09/07/2014
  0 phản hồi

  Taylor Swift là ca sĩ nổi tiếng vừa viết một bài báo gây tiếng vang trên tờ Wall Street Journal. Ca sĩ viết báo là chuyện hiếm, lại viết cho một tờ báo không phải chuyên về âm nhạc, giải trí nhưng điều lạ hơn cả là những vấn đề cô nêu ra đều là vấn đề lớn, là chuyện sinh tử của cả một nền công nghiệp.

  Bởi Admin
  11/06/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế, Pháp luật

  Ở đây chúng ta chỉ tập trung vào một câu hỏi nội cộm nhất: thế nào là kinh doanh trái phép?

  Bởi Admin
  28/05/2014
  2 phản hồi

  Phiên tòa xử Nguyễn Đức Kiên, người thường được biết nhiều hơn dưới biệt hiệu Bầu Kiên thu hút sự chú ý của nhiều người. Đáng tiếc, sự chú ý đó rơi vào các hiện tượng bề nổi như sự đối đáp vững lý, rành mạch của ông Kiên hay sự lúng túng, lẩn tránh ngay cả những câu hỏi đơn giản nhất của đại diện các cơ quan công quyền khi ra làm chứng.

  Bởi Admin
  29/04/2014
  0 phản hồi

  Vì sao ngành cảnh sát giao thông phải ra quy định cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ không được rình, nấp sau gốc cây, chỗ khuất để “bắt bài” các vụ vi phạm luật giao thông?

  Bởi Mắt Bão
  15/02/2014
  4 phản hồi

  Cho đến giờ phút này, nhìn lại những trò công an Hà Nội dùng để phá buổi lễ của dân chúng sáng hôm 19-1-2014 trước tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm 74 liệt sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa chống quân Trung Quốc xâm lược, người dân vẫn không thể hiểu được mức tự trọng và sĩ diện của một nhà nước có thể thấp xuống đến mức đó.