Nguyễn Vĩnh

 • Bởi Sapphire
  11/08/2015
  1 phản hồi

  Báo cáo khảo sát của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) và tiếng kêu trời của ông Chủ tịch Quốc hội là hai sự kiện rơi cùng một thời điểm, chúng độc lập với nhau, song sâu xa lại buộc chúng ta phải suy nghĩ về việc cần gỡ xuống những khẩu hiệu phát triển nông nghiệp nông thôn đầy sáo rỗng; có những chấn chỉnh quyết liệt, cụ thể về chính sách để người nông dân không rơi vào tình cảnh bần cùng hóa, kêu trời trời không thấu, kêu đất đất chẳng nghe!

  Bởi Trà Mạn
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Việc đến nhà sách với con vào những ngày cuối tuần được xem là một kiểu sinh hoạt văn hóa. Hình ảnh nhàn tản ấy toát lên một vẻ đẹp của sự hiếu tri và đầy chia sẻ. Nhưng sự đồng hành chắc chắn không dừng lại ở đó. Trước khi chủ động trong việc chọn lựa cái đọc, bọn trẻ vẫn luôn chờ đợi và mong muốn phụ huynh của chúng đồng hành trên những trang sách. Điều này với một số phụ huynh sẵn đam mê sách vở thì dễ ợt, nhưng với đa số phụ huynh không sẵn tình yêu dành cho sách vở, thì thật là khó khăn.

  Bởi Trà Mạn
  10/05/2015
  0 phản hồi

  Thật có lý khi Albert Camus kêu gọi một sự tối giản để đi đến hiện sinh, ông đã cho rằng: “Thế giới trao cho con người có cùng số năm sống trên đời, số lượng trải nghiệm như nhau. Nhận thức được chúng hay không là tùy ở ta. Nhận thức được về cuộc sống, về sự trổi dậy, về tự do, đến hết mức, chính là sống và sống trọn vẹn hết mức” (Thần thoại Sisyphus).

  Bởi Trà Mạn
  08/04/2015
  0 phản hồi

  Câu chuyện những cô bảo mẫu hành hạ trẻ bị mắc HIV tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) một lần nữa khiến dư luận day dứt với câu hỏi về lòng nhân ái…

  Bởi Trà Mạn
  10/03/2015
  1 phản hồi

  Việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo trái phép ở các bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam được giới quan sát quân sự thế giới cho là hành vi “hiếu chiến”, “mở rộng tiền đồn” trên biển Đông. Tuy nhiên, dư luận Việt Nam xem ra vẫn “lặng sóng” trước thông tin này.

  Bởi Mắt Bão
  23/11/2014
  1 phản hồi

  Đâu là giới hạn của báo chí trong việc đi tìm sự thật về năm sinh của cầu thủ bóng đá Công Phượng?

  Bởi Admin
  22/06/2013
  2 phản hồi

  Ông ấy không hài lòng. Nguyên Thủ tướng còn viết thư riêng gửi cho một lãnh đạo cao cấp yêu cầu giải thích về việc này. Tôi vẫn còn giữ hai lá thư đó, bản gửi cho tôi biết, như một kỷ niệm công việc.

  Bởi Khách
  14/05/2013
  2 phản hồi

  Nói ông Dũng thảnh thơi vì nhiều lẽ. Ông đã vừa hoàn tất một cuộc họp lớn và quan trọng mà tin tức từ đó tiết lộ ra là ông và những người phù ông giành nhiều điểm thắng. Trong chính trị, và nhất là thương lượng chính trị về phân chia quyền lực, người ta hay đi tới các công thức kiểu Win-Win vì những tương quan lực lượng thường là “tám lạng nửa cân” khi thi đấu với nhau. Nhưng lần TW-7 này ông Dũng có thể là thắng trọn gói - cũng dư luận đánh giá như thế -, ghế thủ tướng vì thế hầu như giữ chắc qua hết nhiệm kỳ tới 2017.

  Bởi Hồ Gươm
  12/12/2012
  0 phản hồi
  download_7.jpg

  Lý do mình chọn và ưu tiên việc đưa bài về Bắc Triều Tiên trên blog thì có nhiều nhưng lý do nổi bật chính là đất nước ấy có quá nhiều các vấn đề cần/nên/phải cho thế giới biết đến. Đó là từ một thể chế chính trị (vẫn nhân danh cộng sản) độc đáo có một không hai cho đến bộ mặt xã hội kỳ lạ. Đồng hành với những điều ấy là một đời sống thường ngày khép kín, lại luôn khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Chính đó tạo nên sự hấp dẫn cho thông tin báo chí mà mình chú ý.

  Bởi Admin
  22/01/2012
  5 phản hồi

  Báo Tuổi trẻ không hiểu có dự cảm gì trước bước đường chính trị của nhân vật Nguyễn Chí Vịnh mà số xuân năm nay dành hẳn bài viết dài vềông thượng tướng Vịnh. Đây đơn thuần chỉ là việc lựa chọn ngẫu nhiên đi từ một con người có các hoạt động “nghề nghiệp” nổi bật của một năm?... Hay đó lại là một chỉ dấu của các tiên đoán về chính trị và chính trường của báo chí truyền thông "nhanh chân" khi đề cập sớm đến một số nhân vật đang là "ẩn số" cho vài ba năm trước mặt? Đúng thế thì tờ báo của tuổi trẻ là rất nhạy bén...

  Bởi Khách
  02/11/2011
  3 phản hồi

  Tôi hơi dông dài về chuyện cờ bạc ở các nước như thế trước khi trở lại câu chuyện ở Việt Nam có nên thừa nhận cờ bạc là một thực tế tồn tại hay không? Thật ra câu hỏi này không mới ở nước ta, ít nhất theo tôi biết, nó đã được đặt ra ở tầm lãnh đạo cấp cao từ mấy chục năm nay, nhất là từ khi bắt đầu công cuộc đổi mới.

  Bởi Admin
  04/10/2011
  0 phản hồi

  Ông Nhương và ông Kiên hoạt động ở hai lĩnh vực khác nhau – một người theo đuổi sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam ; người khác chăm lo cổ súy cho bóng đá nước nhà. Nhưng việc làm của cả hai ông đều có một đích nhắm chung là phụng sự công chúng sao cho tốt nhất mà sức hai ông có thể làm được.

  Bởi Admin
  14/04/2011
  1 phản hồi

  Dân chủ, Tự do là nguyện vọng và quyền được hưởng của người dân phải tranh đấu mới có được thì cái việc hiểu và diễn giảng đối với hai cặp từ cao quý này cũng nên để mọi người, mọi công dân được rộng đường dư luận. Độc quyền (dù là độc quyền mà mình coi là chân lý đi nữa) ở trong bất cứ trường hợp nào phỏng có ích gì.

  Bởi Khách
  29/03/2011
  4 phản hồi

  Hai ngày cuối tuần vừa qua đài báo loan tin hai vị phó thủ tướng và một vị bí thư thành ủy của thủ đô đều được hội nghị cử tri ở các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và Hai Bà Trưng – nơi các vị cư trú - đề cử là ứng viên bầu làm ĐBQH kháo XIII với tỉ lệ đỉnh “một trăm phần trăm”. Mọi người dự đoán tiếp đây, nhiều vị lãnh đạo cao cấp khác khi đề cử tiếp cũng sẽ có một tỉ lệ trăm phần trăm như thế.

  Bởi Admin
  26/03/2011
  0 phản hồi

  Hãy nghiêm túc nhìn nhận những điều Hịch này nói tới. Tôi mong những nhà quản lý cấp cao của cái ngành quan trọng bậc nhất này - mũi nhọn của mọi mũi nhọn này của xã hội hiện đại chúng ta – phải lắng nghe những điều Hịch nêu lên mà “thực sự cầu thị” để tìm ra phương cách sửa chữa, chứ chớ vội mang chụp một thùng mũ miện cho tác giả “khoa học đại vương” này như “bôi bác, suy diễn, ăn ốc nói mò”…

  Bởi Admin
  11/10/2010
  0 phản hồi

  Mặc vậy, cái Ủy ban đầy quyền uy ở xứ Bắc Âu kia vẫn bất chấp và quyết định chọn nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc để trao Giải Nobel Hòa bình năm 2010. Thật là một quyết định bạo dạn và cũng được ví như tung một đường quyền ngoại giao “vỗ mặt”.

  Bởi Admin
  17/05/2010
  1 phản hồi

  Lô-gíc là khoa học về tư duy. Trước khi biết cách suy nghĩ đúng đắn, trước hết chúng ta phải học cách nhận ra những cái ngụy biện thông thường của lô-gíc. Tối nay chúng ta nói về vấn đề đó.

  Bởi tqvn2004
  10/09/2009
  6 phản hồi

  Nhưng rõ ràng đó là một sai lầm, một sai lầm nghiêm trọng trong nghề nghiệp. Sai lầm thì phải có người mắc sai lầm, người có lỗi. Mà có lỗi thì tối thiểu là phải có lời xin lỗi công khai. Với báo chí truyền thông, càng phải minh bạch công khai hơn hết vấn đề này. Tức là trước khi có các hình thức xử lý vấn đề sai lầm trên, Tổng Biên tập của tờ báo điện tử này phải có lời chính thức xin lỗi bạn đọc.