Nguyễn Viết Dũng

 • Bởi Admin
  16/08/2018
  0 phản hồi

  Bên cạnh tư cách là người bào chữa cho ông Lê Đình Lượng, thì với tư cách là đồng bào và là đàn ông với nhau, chúng tôi thật sự khâm phục và ngưỡng mộ về những điều ông ấy đã làm, đã dấn thân, kể cả thái độ mà ông ấy đã thể hiện trong phiên tòa mà ông ấy là bị cáo. Sự điềm tĩnh, ung dung của ông ấy khiến có những lúc chúng tôi đã phải tự hỏi "Có đúng ông ấy đang là bị cáo trong phiên tòa hay không ?"... Không chỉ ông, mà cả hai nhân chứng Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) đều là những người tranh đấu quả cảm. Sự mất tự do trong hoàn cảnh hiện tại không hề làm giảm mất đi khí phách ngoan cường của họ.

  Bởi Sapphire
  14/04/2016
  16 phản hồi

  Nguyễn Viết Dũng có xăm chữ “Sát Cộng” trên bắp tay đã gây ra nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng đây là quyền tự do quan điểm, bày tỏ chính kiến của cá nhân Dũng. Nhưng có ý kiến cho rằng nội dung này mang tính kích động bạo lực. Có thể thấy việc ủng hộ hay phê phán hình xăm này phần lớn được soi chiếu dưới quan điểm chính trị của trạng thái yêu và ghét. Bài viết này sẽ phân tích về mặt pháp lý hình xăm chữ “Sát Cộng” của Dũng có được thừa nhận theo Luật Nhân quyền Quốc tế hay không.

  Bởi Sapphire
  13/04/2016
  5 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Nguyễn Viết Dũng - thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa bị bắt hồi năm ngoái vừa được trả tự do lúc 8 giờ 55 phút sáng ngày 13/4/2016 từ trại giam Văn Hòa (Hà Nội) sau 12 tháng tù giam.

  Bởi Đa Nguyên
  11/03/2016
  1 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Phiên tòa phúc thẩm tại tòa án Hà Nội diễn ra chóng vánh trong vòng buổi sáng 11/3/2016 tuyên phạt Nguyễn Viết Dũng 1 năm tù giam vì tội "Gây rối trật tự công cộng", giảm 3 tháng so với án sơ thẩm.

  Bởi Admin
  11/03/2016
  0 phản hồi

  Do những áp lực khác nhau, mức án 15 tháng tù theo chúng tôi là khó thay đổi. Không có mức án nào là phù hợp cả vì anh ấy không có tội nhưng khi bất công trở thành luật pháp thì mức án 15 tháng tù là mức mà người cộng sản cũng đã cân nhắc khá nhiều rồi.

  Bởi Admin
  16/12/2015
  1 phản hồi

  Bỗng tôi lại nhớ đến lời nói của ông Phó Chánh án TANDTC mới đây, ông nói: Tòa án sẽ "tạo điều kiện" tối đa cho các luật sư hành nghề. Và: Tòa án - Luật sư cùng chung tay để bảo đảm công lý, bảo vệ quyền con người.

  Bởi Đa Nguyên
  14/12/2015
  3 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Cả 3 luật sư Võ An Đôn, Nguyễn Khả Thành, và Trần Thu Nam đều bỏ ra khỏi phiên toà sau khi luật sư Lê Văn Luân bị đuổi vì những luận điểm bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng. Tuy vậy Toà sơ thẩm quận Hoàn Kiếm vẫn tuyên Nguyễn Viết Dũng 15 tháng tù giam vì tội "Gây rối trật tự công cộng".

  Bởi Đa Nguyên
  14/12/2015
  1 phản hồi

  Khoảng 30 người đang căng băng rôn phản đối phiên toà xử Nguyễn Viết Dũng tại Hà Nội vào sáng 14/12. Theo những hình ảnh được truyền đi từ những người hoạt động cho thấy công an đã cô lập cả một tuyến phố Nguyễn Hữu Huân, chia cắt những người hoạt động với người dân.

  Bởi Admin
  14/12/2015
  0 phản hồi

  Bản kết luận điều tra của công an quận Hoàn Kiếm chỉ vỏn vẹn 3 trang rưỡi, nhưng phần nói về “tội trạng” của Nguyễn Việt Dũng chỉ có vậy. Còn lại toàn là chuyện không có liên quan gì như ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ xung quanh, gây ra sự bức xúc phản ứng của dân, của khách du lịch rồi Hội cựu chiến binh lên tiếng v.v... – những điều này chẳng qua là cơ quan điều tra tưởng tượng hoặc dàn dựng ra mà thôi. Công an quận Hoàn Kiếm cần hiểu, đưa ra những điều này chẳng để làm gì vì đó không phải là căn cứ pháp luật. Để đưa một người ra truy tố là phải căn cứ vào hành vi, chứ không phải là làm cho ai đó bức xúc.

  Bởi Đa Nguyên
  08/12/2015
  1 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Toà án quận Hoàn Kiếm vừa Quyết định đưa vụ án Nguyễn Viết Dũng, thanh niên mặc quân phục VNCH đi biểu tình ở Hà Nội phản đối chặt hạ cây xanh, ra xét xử vào sáng ngày 14/12/2015.

  Bởi Admin
  19/10/2015
  0 phản hồi

  Là Luật sư, tôi tôn trọng sự tôn nghiêm của pháp luật. Tôi phản đối việc dùng pháp luật như một công cụ để phục vụ cho một nhóm lợi ích. Đặc biệt, khi pháp luật trở thành công cụ phục vụ cho chính trị thì nó bị bóp méo nên nó ko còn là pháp luật, nó sẽ trở thành công cụ giết người.

  Bởi Sapphire
  09/10/2015
  0 phản hồi

  Sau khi chia sẻ công khai rằng tôi dừng không tham gia tố tụng trong vụ án Nguyễn Viết Dũng nữa vì lý do đáng tiếc như BBC đã nêu, đã có nhiều bạn khuyên tôi nên tiếp tục. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng: Luật sư Lê Văn Luân đã tự ái vì điều gì đó mà dẫn đến việc anh ta rút ra khỏi vụ án.

  Bởi Admin
  08/10/2015
  0 phản hồi

  HÀ NỘI (NV) .- 'Mới đây đi gặp luật sư thì được cho biết Công an đã kết thúc điều tra nhưng không biết bao giờ cháu bị đưa ra tòa mà gia đình thì sợ con bị tù đầy.'

  Bởi Đa Nguyên
  24/09/2015
  3 phản hồi

  Sáng nay, theo lịch, tôi đến trại tạm giam số 1 để dự buổi hỏi cung của bạn trẻ Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ).

  Bởi Admin
  05/08/2015
  0 phản hồi

  Chắc trong mỗi người chúng ta vẫn còn nhớ vụ việc xảy ra vào ngày 12/4/2015, Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) cùng với 5 bạn trẻ khác bị bắt sau khi tham gia tuần hành phản đối việc chặt bỏ cây xanh ở Hà Nội. Sau đó, 5 bạn trẻ kia được thả tự do nhưng Nguyễn Viết Dũng vẫn bị giam giữ. Đến nay đã gần 4 tháng kể từ khi Dũng bị bắt, gia đình và mọi người quan tâm vẫn chưa biết tin tức gì về Dũng.

  Bởi Admin
  29/04/2015
  2 phản hồi

  Trước đây Dũng học rất giỏi, là niềm tự nào của ngôi trường cấp ba nơi em học. Rồi Dũng thi đỗ vào đại học Bách Khoa Hà Nội, nhưng lại nghỉ học giữa chừng vì bất mãn với phương pháp dạy học ở đây. Quả thực, cái xã hội này nó không dung tha cho bất cứ ai có tâm với đất nước, cũng như những người dám lên tiếng cho công lý tự do.

  Bởi Đa Nguyên
  28/04/2015
  0 phản hồi

  Sáng 27/4/2015, công an quận Hoàn Kiếm đã kết hợp với công an Nghệ An khám xét nhà của anh Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) tịch thu quân phục lính VNCH của anh Dũng.

  Bởi Đa Nguyên
  20/04/2015
  4 phản hồi

  Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) bị cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hoàn Kiếm khởi tố về điều 245 Bộ luật hình sự tội "Gây rối trật tự công cộng" khi đi tuần hành mặc áo có biểu tượng Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, theo như gia đình cho biết.