Nguyễn Viện

 • Bởi Admin
  14/01/2017
  11 phản hồi

  Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa sự bày tỏ một thái độ chính trị (bằng một cách nào đó như lên tiếng trên một diễn đàn, biểu tình, kháng thư...) với việc làm chính trị (mưu cầu quyền lực). Có thể bạn không thích/sợ/ghê tởm việc làm chính trị, nhưng bạn không thể không có THÁI ĐỘ chính trị. Bởi ngay cả khi bạn im lặng trước bất công, thối nát.. thì đó cũng đã là một thái độ chính trị.

  Bởi Đa Nguyên
  16/05/2015
  3 phản hồi

  “Một nhà văn chân chính không thể tự đặt mình dưới bất kỳ sự lãnh đạo của ai”, nhà văn Nguyễn Viện đã nói như vậy trong cuộc trò chuyện tháng 5, về sự kiện nhiều nhà văn tuyên bố ly khai với Hội nhà văn VN. Cuộc nói chuyện vừa khái quát hiện trạng của giới trí thức trong xã hội Việt Nam, cũng như đời sống văn chương của trong nước sau 40 năm dưới sự kiểm soát của “sợi chỉ đỏ xuyên suốt”.

  Bởi Admin
  23/06/2011
  1 phản hồi

  Trong mắt họ, hễ ai biểu tình chống sự bành trướng trên biển Đông của ông bạn láng giềng phương Bắc đều có thể đã bị một tổ chức cực đoan, quá khích nào đó ở bên ngoài lợi dụng hoặc tuyên truyền kích động nên cứ răn đe, bắt nhầm còn hơn bỏ sót!

  Bởi Khách
  05/10/2009
  1 phản hồi

  Năm 1010. Đức vua đã ngự đến nơi này và trong căn chòi của tôi, ngài nói: “Ta là vua của ngươi”. Tôi cũng thật thà thưa lại, như tôi vẫn hằng nghĩ: “Vâng, tâu bệ hạ, bần dân là chủ của vùng đất này”. Thanh âm của tôi chưa thoát ra khỏi căn chòi chật hẹp, đầu tôi đã lìa khỏi cổ.

  Năm 980.