Nguyễn Văn Chưởng

 • Bởi Khách
  25/06/2015
  2 phản hồi

  Hôm nay đây tất cả chúng ta lại đang đối diện với một câu chuyện thương tâm có thật. Chuyện của hai tử tù Nguyễn Văn Chưởng và Hồ Duy Hải. Bất cứ người nào có chút ít kiến thức về luật pháp cũng đều nhận ra sự vô lý, sự cố tình, sự trâng tráo của một nền luật pháp đáng xấu hổ của chế độ CSVN. Tất cả dường như đã hết từ ngữ để biện hộ. Và chỉ có thể gọi đích danh đó là TỘI ÁC.

  Bởi Admin
  25/06/2015
  0 phản hồi

  Bà Nguyễn Thị Loan – mẹ của tử tù Hồ Duy Hải cho chúng tôi biết: “Chúng tôi đã kêu oan khắp nơi không biết đến mệt mỏi. Hai gia đình đã làm không biết bao nhiêu đơn, gõ cửa cơ quan này rồi đến cơ quan khác chỉ để kêu oan cho hai người con bị kết án “tử hình” một cách oan khuất. Sự việc còn nhiều oan khuất chưa sáng tỏ mà họ một mực muốn giết Hải và Chưởng cho xong chuyện. Cô đã gần kiệt sức và không biết có còn sống để nhìn thấy Hải được minh oan không nữa!”

  Bởi Admin
  24/06/2015
  0 phản hồi

  Đã mấy ngày nay, ngày nào hai gia đình tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng cùng những người thân đều ra Bờ Hồ trước tượng đài Lý Thái Tổ để kêu oan cho con mình trước bàn dân thiên hạ, trước công luận.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/03/2015
  0 phản hồi

  Chiều ngày 26/03/2015 tại Hà Nội, bố mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng – ông Nguyễn Trường Chinh và bà Nguyễn Thị Bích – đã gặp gỡ, trao đổi với bà Kristine D'Alesandro, Tùy viên Chính trị Đại sứ quán Mỹ, và bà Kathrynn Beckett, Đại sứ quán New Zealand ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  14/03/2015
  2 phản hồi

  Đến đây, một câu hỏi được đặt ra: liệu cơ quan điều tra có quyền từ chối thực hiện các yêu cầu liên quan đến chứng cứ có lợi cho bị cáo? Mở rộng hơn, cơ quan điều tra và viện kiểm sát có nghĩa vụ thu thập, cung cấp chứng cứ gỡ tội cho bị can, bị cáo trong một vụ án hình sự hay không?

  Bởi Admin
  28/12/2014
  1 phản hồi

  Hung khí giết người là tang vật vụ án lại không có, cán bộ điều tra vẽ sẵn rồi đưa cho bị cáo Nguyễn Văn Chưởng ký xác nhận, bị cáo Hoàng ký xác nhận. Thực tế không có các bị cáo phải mô tả theo lời cán bộ điều tra.

  Bởi Khách
  28/12/2014
  1 phản hồi

  Lâu nay thấy có một nghịch lý không hề nhẹ cứ xảy ra như một điệp khúc trên mạng.Khi chính quyền bắt Trương Duy Nhất,dư luận rộ lên đặt câu hỏi:"Tại sao bắt Nhất?",đến lượt Nguyễn Hữu Vinh,rồi Bọ Lập cũng như vậy:"Tại sao bắt anh Ba Sàm,tại sao bắt Bọ Lập?"Sau đó đưa ra lý do không thể bắt vì họ là những người yêu nước,thể hiện quyền tự do ngôn luận,thể hiện quyền công dân...Có người hùng hồn hơn viện đến hiến pháp ,luật pháp rồi hoàn cảnh đặc biệt của người bị bắt...

  Bởi Mắt Bão
  28/12/2014
  0 phản hồi

  Em Nguyễn Thị Thanh Hải, con gái anh Chưởng, năm nay 8 tuổi. Tám năm nay, em chưa một lần cảm nhận vòng tay của cha. Ngày cha mình bị bắt đi, em đang nằm trong bụng mẹ. Ba tháng sau ngày ấy, em chào đời. Hai tuổi, người mẹ đã không thể chịu nổi khi phải sống dưới thân phận vợ một người tử tù, đã bỏ em lại cho ông bà và ra đi. Đã mấy năm rồi, em không còn tin tức gì của người mẹ nữa. Mỗi tháng, em lại nghỉ học một vài buổi để cùng ông bà đi kêu oan cho cha. Cô giáo dạy em trên lớp biết điều ấy, và chỉ nói với gia đình đừng cho em nghỉ nhiều quá, sẽ theo không kịp bạn mà thôi...

  Bởi Sapphire
  28/12/2014
  0 phản hồi

  Ông ta nói rồi mở túi lấy ra tờ 100.000đ nhờ đưa cho bà mẹ của Nguyễn Văn Chưởng. Mình từ chối, và thất vọng vì đã tưởng ông ta có thể giúp bằng truyền thông.
  Đi qua đám dân phòng đứng cạnh đó, ông ta bảo họ: "Hãy giúp những người đang đòi công lý kia!".

  Bởi Mắt Bão
  27/12/2014
  1 phản hồi

  Cũng như bất cứ chế độ độc tài nào, chính quyền cộng sản Việt Nam tồn tại dựa trên đàn áp các quyền con người. Điều này có nghĩa oan, sai mà chính quyền gây ra cho người dân là chuyện đương nhiên, kể sao cho xiết. Vấn đề ở chỗ những người có lương tri không thể chỉ bằng lòng với việc lên án sự tàn bạo của chế độ cộng sản mà cần phải ra tay đẩy lùi để đi tới triệt tiêu nó, mỗi người theo cách của mình. Chỉ còn một tuần nữa thôi, khi cả thế giới hồ hởi đón Giáng Sinh và Năm mới 2015 trong đầm ấm của gia đình xum họp thì ông Nguyễn Trường Chinh và bà Nguyễn Thị Bích - bố mẹ của tử tù Nguyễn Văn Chưởng - rất có thể sẽ buốt giá giữa lòng Hà Nội mà đón nhận hung tin vì họ đã được các cơ quan tư pháp báo là Chưởng sẽ bị hành quyết vào cuối tháng 12 này, cho dù họ đã gào oan cho đứa con của họ bằng máu của mình trong đơn gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cho dù phản đối bản án tử hình này đã dậy sóng từ trong nước ra ngoài nước.

  Bởi Mắt Bão
  25/12/2014
  3 phản hồi

  Đến 24/12/2014 là ngày thứ 7 liên tiếp, ông Nguyễn Trường Chinh đã tọa kháng kêu oan cho con là tử tù Nguyễn Văn Chưởng. Việc làm này của ông còn tiếp tục.

  Gia đình ông kêu oan cho con đã 7 năm nay nhưng cuối cùng qua 3 cấp xử vẫn y án tử hình đối với Nguyễn Văn Chưởng. Với hình thức tọa kháng, ông muốn sự oan ức của con ông được nhiều người biết đến để cứu giúp con ông.

  Bởi Sapphire
  25/12/2014
  0 phản hồi

  Ngoài ra, bản sửa đổi lần VIII còn cho thấy một thay đổi trong quyết định lựa chọn giá trị của cơ quan lập pháp Trung Quốc. Nếu như trước đây, luật hình sự nói chung và bản án tử hình nói riêng được sử dụng như một công cụ để duy trì trật tự xã hội, thì những sửa đổi năm 2011 dường như cho thấy cơ quan lập pháp Trung Quốc bắt đầu xem xét lại lựa chọn giá trị của mình khi ban hành luật, và chuyển đổi trọng tâm từ chỗ duy trì trật tự xã hội, sang đạt đến sự cân bằng giữa trật tự xã hội và quyền con người.

  Bởi Admin
  24/12/2014
  0 phản hồi

  Chưởng nói anh không bao giờ nhận mình là kẻ giết người. Dù anh bị đánh, bị nhục hình, thậm chí điều tra viên doạ giết cả người thân để ép anh ký vào lời khai theo ý họ. Nhưng bất luận Chưởng kháng cự ra sao, một thế lực bí ẩn nào đó vẫn muốn Chưởng phải chết đúng vào ngày giờ đã định, để lại cha mẹ già, vợ và con nhỏ bơ vơ.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2014
  0 phản hồi

  Trước sự vô vọng của gia đình khi đi kêu cứu khắp nơi đã mấy năm nay nhưng vụ án cứ quẩn quanh trở lại nơi gia đình cho là đã gây tội ác với con họ. Gia đình Nguyễn Văn Chưởng đang sống trong tuyệt vọng bởi số ngày con trai họ bị giết chết đang đến gần và tính từng ngày. Sáng Chúa nhật 21/12/2014 một số anh em yêu nước, thương dân, yêu Công lý, Sự thật đã hiệp thông với họ cùng kêu oan.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2014
  0 phản hồi

  Hôm nay ngày 21/12/2014 là ngày thứ 5 ông bà Nguyễn Trường Chinh ngồi tọa kháng đòi Công lý cho con là Nguyễn Văn Chưởng người chỉ còn vài ngày nữa sẽ bị TỬ HÌNH trong vụ án có quá nhiều oan sai

  Bởi Mắt Bão
  21/12/2014
  0 phản hồi

  Nếu có ai hỏi những nhà tuyên huấn, những thầy cô giáo dạy chính trị ở Việt Nam câu hỏi: Con người là gì? Thì thay việc định nghĩa con người là gì, lập tức sẽ nhận được một câu trả lời dứt khoát: "Trong chế độ XHCN ưu việt, con người là vốn quý".

  Nhưng, con người có là vốn quý thật không thì thực tế lại khác. Những ví dụ về giá trị của con người Việt Nam ra sao, con người được tôn trọng như thế nào... thì chắc thực tế đã chứng minh một điều ngược lại: Con người rất rẻ rúng và do vậy, quyền con người chẳng mấy ý nghĩa, thậm chí nhiều khi chỉ là sự hài hước.

  Bởi Mắt Bão
  19/12/2014
  0 phản hồi

  Cùng như tử tù Hồ Duy Hải ở Long An, anh Chưởng là người bị kết án tử hình trong một vụ án có khá nhiều điểm nghi vấn. Các nhân chứng xác nhận anh Nguyễn Văn Chưởng không có mặt tại hiện trường nhưng những lời khai đều bị cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và tòa án bác bỏ không tiếp nhận. Ngoài ra 2 nhân chứng trong vụ án còn bị an ninh tra tấn, bức cung ép không được khai sự thật mà phải khai theo lời của cơ quan an ninh điều tra.

  Bởi Admin
  18/12/2014
  0 phản hồi

  Là cha mẹ, ai cũng cố gắng làm hết khả năng để đem đến cho con của mình những điều tốt đẹp nhất. Nhưng ông bố, bà mẹ này đã phải bán tài sản, ruộng, vườn, vay nợ để lấy tiền lộ phí đi kêu oan yêu cầu cơ quan Tòa án, Quốc hội và Chính phủ điều tra xét xử lại vụ án sắp tử hình oan con của họ.

  Bởi Admin
  10/12/2014
  3 phản hồi

  Thế là chân họ đạp, giận xuống xiềng nên xiết rất mạnh vào mắt cá chân, con rất đau, kêu gào thảm thiết, ngất lên ngất xuống không biết bao nhiêu lần. Con nói đi nói lại là "Cháu không giết người, các chú bắt nhầm người rồi các chú đi xác minh hộ cháu, cháu van lạy các chú", họ cười như những con quỷ chứ không phải công an. Vì họ không mặc đồng phục công an, bắt đầu chửi rồi đánh đủ mọi kiểu từ gậy gỗ rồi đạp, giận xiềng, xiết đạp xích, đấm, tát, lấy đầu gậy tre chọc thẳng vào giữa ngực. Chán tay tất cả lại dừng, họ lại hỏi con: "Thế mày đã chịu nhận chưa hay là còn phải đánh nữa?".

  Bởi Admin
  07/12/2014
  0 phản hồi

  Lúc 21h tối ngày 14/07/2007 xảy ra vụ án sát hại thiếu tá công an ở Đình Vũ, Hải Phòng. Cùng thời điểm xảy ra vụ án, con tôi Nguyễn Văn Chưởng đang có mặt ở xã Bình Dân, Kim Thành, Hải Dương có rất nhiều người biết (cách nơi xảy ra vụ án gần 40km).