Nguyễn Thị Phi

 • Bởi Admin
  23/10/2015
  0 phản hồi

  Vì vậy tôi bị đồn CA biên phòng Hà Tĩnh giữ lại lục xét hành lý và thu giữ 1 usb, 1 máy tính để điều tra về thời gian tôi ở BangKok. Máy tính của tôi ko hề lưu bất cứ tài liệu gì chống phá Nhà Nước theo định hướng của Việt Tân như đồn biên phòng Hà Tĩnh đã vu khống... Trong khi trước mặt tôi họ chỉ nói tội của tôi là nhập cảnh ko có hộ chiếu và chịu phạt tiền vì vi phạm luật xuất nhập cảnh.

  Bởi Sapphire
  21/10/2015
  0 phản hồi

  Thông tin từ các tờ báo "chính thống" cho biết bà Nguyễn Thị Phi (56 tuổi) khi vừa trở về từ Lào thì công an Tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ vì cáo buộc "mang tài liệu nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân".

  Bởi Admin
  18/12/2011
  0 phản hồi

  Tương phản với những lời kích động chiến tranh của một vài tờ báo TQ là những người VN, với những Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Phương... - biểu tương của lòng quả cảm, thì hình ảnh nghệ sĩ Tạ Trí Hải kéo đàn violon đi đầu đoàn biểu tình còn là chất thơ, là văn hóa và tinh thần VN, một dân tộc đã có lịch sử mấy ngàn năm không chịu khuất phục trước ngoại bang!

  Bởi Khách
  30/08/2010
  0 phản hồi

  Trải qua bao kỳ Đại hội, kể cả đến thời gian này chuẩn bị cho Đại hội 11, có một điều khoản của Điều lệ chưa hề được đưa ra thảo luận, đó là khoản 5 điều 9, vẫn hiệu lực cho đến nay, Điều lệ Đảng Đại hội toàn quốc lần thứ 10 năm 2006 tiếp tục thông qua, đoạn: "... Ðảng viên có ý kiến thuộc về thiểu số được quyền bảo lưu và báo cáo lên cấp ủy cấp trên cho đến Ðại hội đại biểu toàn quốc, song phải chấp hành nghiêm chỉnh nghị quyết, không được truyền bá ý kiến trái với nghị quyết của Ðảng. Cấp ủy có thẩm quyền nghiên cứu xem xét ý kiến đó; không phân biệt đối xử với đảng viên có ý kiến thuộc về thiểu số".

  Bởi Khách
  16/08/2010
  4 phản hồi

  Điều đáng mừng cho cái "quyền được bảo vệ bởi người bào chữa" là đã được Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 ghi nhận. Tại điều 58 và tại khoản 4 điều 56 Bộ luật này, theo đó, một loạt quyền nói trên được ghi nhận, nói ngắn gọn là quyền của người bào chữa (thường là Luật sư) bảo vệ cho thân chủ được phép BẮT ĐẦU NGAY KHI CÓ QUYẾT ĐỊNH TẠM GIỮ CỦA CƠ QUAN TIẾN HÀNH TỐ TỤNG ÁP DỤNG CHO THÂN CHỦ CỦA MÌNH, và quy định về thời hạn là "trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi nhận được đề nghị của người bào chữa, kèm theo giấy tờ liên quan đến việc bào chữa, Cơ quan điều tra phải xem xét, cấp giấy chứng nhận người bào chữa để họ thực hiện việc bào chữa. Nếu từ chối cấp giấy chứng nhận thì phải nêu rõ lý do". Và cũng theo đó, một loạt các quyền của người bào chữa như quyền thu thập chứng cứ để bảo vệ cho thân chủ, quyền có mặt khi cơ quan tiến hành Tố tụng lấy lời khai của thân chủ.