Nguyễn Thị Kim Chi

 • Bởi Admin
  04/11/2018
  0 phản hồi

  Hôm nay, 4.11.2018, tôi - N.S.Ư.T. Nguyễn Thị Kim Chi, chính thức tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Lẽ ra tôi đã làm việc này cách đây gần 3 năm trước, khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng CSVN. Bởi tôi biết ông Trọng một mực theo đuổi CNXH - con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại.

  Bởi Mắt Bão
  19/09/2014
  7 phản hồi

  Cuốn sách “Đêm Dày Lấp Lánh” đã hấp dẫn tôi một cách kỳ lạ. Tôi đã khó có thể dừng lại khi cầm trên tay quyển sách viết về sáu mươi chân dung của các nhà Dân chủ Việt Nam của tiến sĩ khoa học Nguyễn Thanh Giang. Gần sáu trăm trang chữ in trên giấy khổ A4 với một lượng thông tin ngồn ngộn về nhân thân và công tích của sáu mươi gương sáng dấn thân cho tiến trình dân chủ hóa Việt Nam .Tôi thực sự không hình dung nổi ông đã dành biết bao nhiêu thời gian và công sức cho một công trình đồ sộ đến thế.

  Bởi Hồ Gươm
  18/01/2014
  0 phản hồi

  Đã đến lúc phải có một chính sách hòa giải và hòa hợp dân tộc, mới có thể tạo nên động lực mới để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

  Tôi hy vọng rằng việc tổ chức lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ là khởi đầu cho sự xóa bỏ những ngăn cách để đi đến sự hòa giải dân tộc vốn đã quá nhiều khổ đau mất mát. Tôi khát khao một ngày mọi người nắm chặt tay nhau để kiến tạo đất nước.

  Bởi Hồ Gươm
  06/04/2013
  3 phản hồi

  Nay giành lại miếng cơm manh áo
  Lại lần nữa buộc anh tranh đấu
  Việc anh làm là thuận ý Trời
  Là tấm gương cho cả muôn người.
  Người có lương tri phải trừ cái ác
  Lũ quan tham chính là lũ giặc
  Chúng tôi gọi anh là một ANH HÙNG.

  Bởi Hồ Gươm
  23/01/2013
  0 phản hồi

  Trong phong trào sính bằng cấp và thèm khát các danh hiệu như hiện nay, thì việc một số tác giả lên tiếng từ chối nhận giải thưởng được trao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật gần đây là một điều lạ, nhưng ở một góc độ khác thì đó lại là những điều lạ đáng mừng.

  Khởi đầu là nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều bộ phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam. Tiếp đến là hai nhà văn Y Ban và Phạm Ngọc Cảnh Nam cũng gửi đơn từ chối nhận bằng khen của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho các tác phẩm của họ trong năm 2012.

  Bởi Admin
  19/01/2013
  1 phản hồi
  ybangat-1350381423_480x0.jpg

  Thứ ba, đáng ghi nhận hơn cả, bà đã đặt được một tên gọi có hiệu lực lâu dài cho cả một phạm trù gồm những nghệ sĩ “tồn đọng” từ nhiều năm nay, trong đó nhiều người đã về hưu mà chưa được nhà nước khen thưởng. Họ không phải là những nghệ sĩ giỏi. Giỏi thì đã không tồn đọng, mà đã “được những cái Huân chương Độc lập hay là Huân chương Lao động hạng nhất từ lâu rồi“. Nhưng cũng không thuộc diện kém. Kém thì thậm chí không lọt vào danh sách tồn đọng. Họ là “những người cũng vừa phải thôi“. Phần thưởng thích đáng cho sự vừa phải của họ là “bằng khen hay là Huân chương Lao động hạng ba gì đấy“.

  Bởi Admin
  15/01/2013
  3 phản hồi
  slidehaibatrung.png

  Dân tộc này thừa mứa anh hùng trong những cuộc chiến tranh nhưng lại rất thiếu anh hùng trong thời hậu chiến. Có lẽ máu và nước mắt của họ đã cạn kiệt trên rừng Trường Sơn hay đâu đó trong tất cả các trận đánh lớn nhỏ khắp đất nước này. Họ không còn gì để mà chảy và họ cũng không còn sức để chống lại thói khinh nhờn, bỉ thử của những kẻ hậu sinh đang thay họ lèo lái đất nước khốn nạn này.

  Bởi Admin
  15/01/2013
  4 phản hồi
  kc1.jpg

  Lý tưởng chiến đấu cho nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc, cho một xã hội công bằng, dân chủ và tiến bộ đã bị phản bội. Ai tự diễn biến và ai phản bội ai? Tình hình thực tế hiện nay đã phơi bày tất cả, không ai có thể dùng bạo lực, trấn áp để lấp liếm, che đậy được. Thế hệ chúng ta và nhiều thế hệ khác, dù miền Bắc hay miền Nam đều sống trong bi kịch: chết trên chiến trường, chết trong tù ngục… để rồi bây giờ chứng kiến cảnh đất nước tụt hậu trở về với “chủ nghĩa tư bản man rợ”, giẫm đạp lên nhau mà sống của thời kỳ mông muội của con người.

  Bởi Admin
  12/01/2013
  0 phản hồi

  Chào các bằng khen và huy chương độc đáo / Các huy chương lừng lẫy... Việt, Miên, Lào / Chào sự khúm núm cúi đầu, sự vâng dạ lao xao / Mọi cái lưỡi đều thò ra đằng trước

  Bởi Hồ Gươm
  09/01/2013
  25 phản hồi
  kc1.jpg

  Hội gửi cho tôi yêu cầu báo cáo thành tích để được thủ tướng khen thưởng. Tôi thấy nói qua điện thoại không đầy đủ ý và có thể gây ra sự hiểu nhầm, nên tôi viết thư này gửi đến Hội. Lời đầu tiên tôi xin được cảm ơn Hội về sự quan tâm của Hội dành cho tôi, nhưng tôi xin được từ chối, lý do:

  Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.